So sánh camera Vivo V30e và OnePlus Nord CE4: Cuộc so tài dưới 30.000 Rupee

Vivo V30e tập trung vào máy ảnh (đánh giá) đối đầu với một trong những điện thoại thông minh toàn diện trong phân khúc dưới 30.000 Rs, OnePlus Nord CE4. Sau khi so sánh hiệu suất và hiệu suất pin của điện thoại thông minh (hãy kiểm tra chúng), đã đến lúc tìm hiểu xem camera của chúng xếp chồng lên nhau như thế nào. Cả Vivo V30e và OnePlus Nord CE4 (ôn tập) có thiết lập camera giống hệt nhau, ngoại trừ camera selfie. Dưới đây là bài kiểm tra chi tiết về cấu hình và hiệu suất máy ảnh của họ trong cả điều kiện ánh sáng ban ngày và ánh sáng yếu.

Thông số camera của Vivo V30e và OnePlus Nord CE4

Vivo V30eOnePlus Nord CE4
Camera chính 50MP AF + OISCamera chính 50MP OIS
Camera siêu rộng 8MPCamera siêu rộng 8MP
Camera trước 50MP AFCamera trước 16MP

Ánh sáng ban ngày

Hình ảnh ban ngày trên Vivo V30e nổi bật hơn so với OnePlus Nord CE4, mặc dù màu sắc quá bão hòa. Hiệu chỉnh màu sắc trên điện thoại thông minh OnePlus cũng không chính xác nhưng chúng có vẻ kém rực rỡ hơn so với đối tác của nó. Mà nói, Nord CE4 vượt trội hơn V30e về độ chi tiết và dải động. Đáng chú ý, nếu quan sát cái cây ở mép phải của khung hình, bạn sẽ nhận thấy điện thoại thông minh Vivo có xu hướng mất chi tiết và có vẻ như bị lóa.

Người chiến thắng: Cà vạt

Cực kỳ rộng

Khoa học màu sắc giống nhau đối với màn hình siêu rộng trên cả hai điện thoại thông minh cũng như với camera chính. Vivo V30e tăng cường màu sắc để hình ảnh dễ chịu hơn. Tuy nhiên, có một sự biến dạng đáng chú ý trên khung hình. OnePlus Nord CE4 cho ra hình ảnh tương đối sắc nét với độ nhiễu tối thiểu.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Chân dung

OnePlus Nord CE4 và Vivo V30e đều sử dụng kỹ năng tính toán để chụp ảnh chân dung. Khả năng phát hiện cạnh có vẻ tốt hơn trên điện thoại thông minh OnePlus, mặc dù có một chút cong vênh xung quanh các cạnh của đối tượng. Ngược lại, khả năng tách tiền cảnh và hậu cảnh dường như không còn phù hợp trên Vivo V30e. Hình ảnh trên điện thoại thông minh OnePlus cũng có độ tương phản và chi tiết cao hơn so với đối tác của nó. Có một chút làm mịn các chi tiết trên khuôn mặt trên điện thoại thông minh Vivo.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Chụp ảnh tự sướng

Mặc dù Vivo V30e được trang bị camera selfie 50MP lớn hơn so với camera 16MP trên OnePlus Nord CE4 nhưng các chi tiết trên khuôn mặt lại có vẻ kém ấn tượng. Máy có xu hướng xử lý ảnh selfie quá mức, dẫn đến mất chi tiết. Ngược lại, OnePlus Nord CE4 mang lại kết quả tương đối sắc nét hơn. Tuy nhiên, cả hai điện thoại thông minh đều có tông màu da tốt như nhau. Khả năng phát hiện cạnh của ảnh chân dung selfie không chính xác như bạn mong đợi trên cả hai điện thoại thông minh.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Chế độ ban đêm

Trong điều kiện ánh sáng yếu, cả hai điện thoại thông minh đều chuyển sang chế độ ban đêm để chụp ảnh phơi sáng lâu, mặc dù tùy chọn tắt chế độ này sẽ được đánh giá cao. Về kết quả, Vivo V30e dường như vượt trội hơn OnePlus Nord CE4 với độ lóa sáng tối thiểu và độ chi tiết tốt hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn khá rõ ràng trên cả hai điện thoại thông minh.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Phán quyết

Sau khi phân tích hiệu năng camera của cả 2 smartphone ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, Vivo V30e vs OnePlus Nord CE4 có thể tóm tắt như sau:

 • Điện thoại thông minh Vivo gây ấn tượng với hình ảnh ban ngày sống động và hiệu suất chế độ ban đêm vượt trội.
 • Trong khi đó, OnePlus Nord CE4 tỏa sáng với độ chi tiết, dải động và độ chính xác ở chế độ dọc tốt hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn giữa hai điện thoại thông minh này tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo