Đánh giá hệ thống Netgear Orbi RBK863SB WiFI 6 Mesh: toàn lưới, không lộn xộn

Tôi là người rất ủng hộ bộ định tuyến dạng lưới. Chúng đắt hơn so với các bộ định tuyến thông thường nhưng tôi nghĩ lợi ích mà chúng mang lại lớn hơn chi phí. Trong thế giới siêu kết nối mà chúng ta đang sống ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đều có nhiều loại thiết bị dựa vào kết nối Wi-Fi. Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV thông minh, máy chơi game, loa thông minh, camera an ninh và các thiết bị thông minh khác trong nhà như bóng đèn thông minh, phích cắm, v.v., mạng gia đình không dây phổ biến, đáng tin cậy cũng quan trọng như nguồn cung cấp điện liên tục. Và với tư cách là người dùng lâu năm của hệ thống lưới Orbit của Netgear, tôi có thể đảm bảo về khả năng của nó.

Tuy nhiên, Hệ thống lưới Orbi RBK863SB WiFI 6 mới mà tôi mang theo bây giờ là một con thú hoàn toàn mới. Là hệ thống lưới Wi-Fi 6 nhanh nhất của Netgear, nó có rất nhiều tính năng và mức giá phù hợp. Và tôi sẽ không phóng đại khi nói rằng nó có thể là quá mức cần thiết đối với những ngôi nhà nhỏ hơn và ngay cả những ngôi nhà không sử dụng nhiều thiết bị Wi-Fi. Nhưng nếu bạn muốn bao phủ một ngôi nhà lớn bao gồm nhiều tiện ích với Wi-Fi cực nhanh, đáng tin cậy, thì Hệ thống lưới RBK863SB WiFI 6 sẽ đáp ứng tốt. Đây là lý do tại sao.

Đặc trưng

Hệ thống ba phần bao gồm bộ định tuyến chính và một cặp vệ tinh, có hình dạng cao được hoàn thiện bằng màu đen xám trang nhã trông giống như một chiếc bình. Không có ăng-ten nhô ra và tôi muốn nói rằng thiết kế này đủ tinh tế để ẩn trong tầm nhìn rõ ràng và hòa hợp với bất kỳ kiểu trang trí nào mà không cần nhướn mày. Và thế là đủ tốt cho một bộ định tuyến.

Bộ định tuyến và vệ tinh không thể phân biệt được về mặt thiết kế, ngoại trừ việc bộ định tuyến có thêm một cổng Ethernet để truy cập internet. Ngoài ra, còn có bốn cổng Gigabit Ethernet ở mặt sau của các thiết bị này, cùng với đèn LED chỉ báo và ổ cắm cho bộ đổi nguồn. Các nút đồng bộ cũng được bố trí về phía sau.

Với cổng internet 10 gig, Wi-Fi 6 và hỗ trợ tốc độ không dây tối đa 6Gbps và lên tới 100 thiết bị đồng thời, Hệ thống lưới Orbi RBK863SB WiFI 6 hứa hẹn sẽ phủ sóng Wi-Fi nhanh, ổn định lên tới 8.000 feet vuông . Công nghệ ba băng tần được cấp bằng sáng chế của Netgear sử dụng đường truyền ngược chuyên dụng cho phép bộ định tuyến và vệ tinh truyền Wi-Fi trực tiếp, mang lại cho thương hiệu lợi thế công nghệ so với các đối thủ khác và đảm bảo truy cập mạng nhanh chóng, không bị cản trở trên toàn khu vực được phủ sóng. Bộ định tuyến và vệ tinh sử dụng bộ xử lý lõi tứ 2,2 GHz, cùng với NAND Flash 512 MB và một gig RAM, đồng thời tự hào có ít nhất tám ăng-ten bên trong hiệu suất cao với bộ khuếch đại công suất cao.

Thiết lập và quản lý

Việc thiết lập và định cấu hình bộ định tuyến từng là một công việc khó khăn chỉ cách đây vài năm, nhưng giờ đây không còn nữa. Trong trường hợp của Orbi RBK863SB, giống như các hệ thống lưới khác của thương hiệu, ứng dụng Netgear Orbi đã ra tay giải cứu. Có sẵn trên cả Android và iOS, ứng dụng Orbi giúp việc thiết lập trở nên dễ dàng. Sau khi bạn cấp nguồn cho bộ định tuyến và thêm kết nối Internet qua cáp LAN, việc sử dụng ứng dụng Orbi để định cấu hình mạng gia đình của bạn chỉ là một vấn đề đơn giản. Mặc dù tôi sẽ không cung cấp tất cả thông tin chi tiết nhưng bạn cần tạo tài khoản Netgear, đăng nhập vào ứng dụng và để ứng dụng hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, từng bước một. Là một phần của quy trình, bạn có thể sửa đổi SSID và mật khẩu mạng được cấu hình gốc (được đề cập trên nhãn dán trên chính bộ định tuyến) và đặt chúng theo sở thích của bạn. Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra trạng thái của bộ định tuyến và vệ tinh cũng như xem bản đồ mạng của mình. Bạn cũng có quyền truy cập vào đồng hồ đo lưu lượng và tiện ích kiểm tra tốc độ. Một trong những thành phần hữu ích nhất của ứng dụng là trình quản lý thiết bị, cho phép bạn xem tất cả các thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi của mình bất kỳ lúc nào và vô hiệu hóa quyền truy cập Internet của từng thiết bị nếu bạn muốn. Nếu bạn thấy mình thường xuyên chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình với bạn bè và những vị khách khác ở nhà, thì có một tùy chọn để bật mạng Wi-Fi dành cho khách để tạo SSID riêng bằng mật khẩu riêng.

Netgear đưa ra gói đăng ký một năm cho bộ Armor Internet Security, bộ này cũng có thể được truy cập thông qua ứng dụng và hứa hẹn sẽ bảo vệ mạng gia đình cũng như các thiết bị được kết nối của bạn khỏi tin tặc cũng như các khía cạnh không tốt khác của thế giới trực tuyến.

Hiệu suất

Thú thực là tôi không có mạng Wi-Fi đủ nhanh hoặc diện tích đủ rộng để kiểm tra tiềm năng thực sự của hệ thống lưới này. Điều đó nói lên rằng, tôi muốn coi mình là một người sử dụng thành thạo khi nói đến số lượng và chủng loại thiết bị Wi-Fi tôi có ở nhà – ứng dụng Orbi hiển thị khoảng 20 thiết bị đang hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào . Danh sách này bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, TV thông minh, máy in, máy chơi game và một loạt thiết bị thông minh trong nhà bao gồm phích cắm, đèn, loa thông minh, điều khiển từ xa đa năng, camera an ninh và khóa cửa thông minh. Tôi đã đề cập đến hệ thống Orbi Mesh cũng cung cấp mạng Wi-Fi riêng biệt, dành riêng cho các thiết bị IoT chưa? Tôi đã kiểm tra khả năng của hệ thống lưới bằng cách sử dụng nhiều thiết bị và tiện ích chẩn đoán mạng và khá ấn tượng. Ngôi nhà của tôi bố trí sao cho có một khu vực chết ngay ở giữa, về cơ bản là một hành lang nối các phòng phía sau với các phòng phía trước. Để có thể nhận được tín hiệu Wi-Fi, thực sự cần phải có một bài kiểm tra quỳ và tôi vui mừng thông báo rằng Orbi RBK863SB đã vượt qua với thành tích xuất sắc. Nói về trước và sau, mạng có sẵn đã tăng lên mức rất có thể sử dụng được đối với tôi là 87%, từ mức thấp 59%. Không cần phải nói, các phòng khác có lợi ích là lưu trữ bộ định tuyến hoặc một trong các vệ tinh, hiển thị 99% kết nối và tốc độ mạng gần như đầy đủ.

Phán quyết

Orbi RBK863SB được niêm yết với giá ưu đãi là 1,05,999 Rs trên trang web Netgear và rõ ràng, bạn cần đánh giá cẩn thận các yêu cầu của mình trước khi đầu tư vào nó. Khả năng của nó vượt xa yêu cầu của các hộ gia đình thông thường, nhưng may mắn thay, Netgear có hệ thống lưới để phù hợp với các khu vực nhỏ hơn, tốc độ mạng thấp hơn và túi tiền chặt chẽ hơn. Ví dụ: Orbi RBK753 có thể hỗ trợ đồng thời tối đa 40 thiết bị được kết nối, cung cấp tốc độ lên tới 4,2Gbps và có thể là của bạn với giá 47.999 Rs. Tất nhiên, con số này vẫn cao hơn số tiền bạn phải trả cho một bộ định tuyến thông thường và một loạt bộ mở rộng Wi-Fi (dù sao thì chúng cũng không thực sự hoạt động tốt như vậy). Nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng bộ định tuyến dạng lưới là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn kết nối Wi-Fi nhanh, đáng tin cậy trên các khu vực rộng lớn. Trở lại với Orbi RBK863SB, nó có giá khá cao nhưng nếu bạn có diện tích đủ rộng và đường truyền internet siêu tốc thì có thể đáng để đầu tư.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập
 • Vùng phủ sóng lớn
 • Hỗ trợ Wi-Fi 6 và tối đa 100 thiết bị
 • Kết nối nhanh, ổn định

Nhược điểm:

 • Đắt tiền
 • Không dành cho tất cả mọi người

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo