Đánh giá Nothing Ear (a): mặt trời nắng lên

Không có gì bắt đầu như một thương hiệu âm thanh, mặc dù các sản phẩm điện thoại của họ, hoàn chỉnh với thiết kế ngộ nghĩnh và giao diện Glyph, đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn trong thời gian gần đây. The Nothing Ear (1) (đánh giá) ra mắt vào năm 2021, đánh dấu không chỉ sự ra mắt của thương hiệu mà còn tạo dấu ấn cho ngôn ngữ thiết kế trong suốt đang nhanh chóng trở thành biểu tượng. Không có gì tiếp nối điều đó với Ear (stick) (đánh giá) và Ear (2) (đánh giá) tai ngheTWS, và giờ đây, có hai đối thủ mới trong phân khúc âm thanh là Nothing Ear và Nothing Ear (a). Cái trước đi theo bước chân của những người tiền nhiệm, ít nhất là về mặt thiết kế tổng thể, nhưng Ear (a) mang đến một góc nhìn mới mẻ cho sự kết hợp. Ear (a) là phiên bản Ear có giá cả phải chăng hơn (đánh giá), cắt giảm một số chi tiết rườm rà như sạc không dây nhưng vẫn giữ lại các tính năng tốt nhất như ANC.

Thiết kế

Có lẽ chỉ có tôi, nhưng mỗi lần tôi nhìn vào nó, Nothing Ear (a) làm tôi nhớ đến một chiếc hộp tiffin thu nhỏ, bên trong có vài quả trứng luộc, hiện rõ vẻ huy hoàng của chúng qua chiếc nắp trong suốt. Đổ lỗi cho hình dạng của hộp đựng mà những chiếc chồi AirPods này xuất hiện và chủ đề màu vàng sáng. Cụ thể hơn, nửa trên của hộp, về cơ bản là nắp của nó, sử dụng nhựa trong suốt, trong khi nửa dưới và chồi được làm bằng màu vàng sáng. Tất nhiên, thay vì màu vàng, bạn có thể chọn phiên bản màu đen hoặc trắng, nhưng điều đó có gì thú vị? Hộp đựng có kích thước khá nhỏ gọn, với thiết kế phẳng khiến nó khá dễ bỏ vào túi mà không bị phồng lên khó coi khi chúng nằm trong túi của bạn.

Một cổng type-C được đặt ở phía sau, trong khi một đèn LED nhỏ và nút ghép nối gần như vô hình được đặt dọc theo vị trí nghỉ ngơi của chồi bên trong hộp đựng. Bản thân các chồi vẫn giữ hình bầu dục quen thuộc mà thương hiệu đã sử dụng trước đây, với thân trong suốt để lộ phần bên trong của chúng. Độ vừa vặn và độ hoàn thiện của chồi rất tốt, đồng thời chúng khá nhẹ (chỉ dưới 5 gram mỗi chiếc) và thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Tuy nhiên, vỏ máy có thể dễ bị trầy xước và có cảm giác hơi dẻo.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Được cung cấp là trình điều khiển 11mm, kết nối Bluetooth 5.3 và khả năng chống giật gân IP54. Các codec âm thanh được hỗ trợ bao gồm SBC, AAC và LDAC. Tai (a) hỗ trợ kết nối kép và có thể chuyển đổi liền mạch giữa hai nguồn âm thanh được ghép nối. Ngoài ra, còn có chế độ độ trễ thấp để chơi game. Một loạt chức năng có thể được điều khiển thông qua hành động chụm, tức là bằng cách ép thân cây.

Một cú chụm duy nhất được ánh xạ để phát/tạm dừng và trả lời/kết thúc cuộc gọi, trong khi một cú chụm đôi sẽ bỏ qua về phía trước, một cú chụm ba sẽ di chuyển về phía sau và một cú chụm dài sẽ chuyển đổi giữa các chế độ âm thanh (ANC, độ trong suốt, v.v.). Tất nhiên, những thứ này có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng đồng hành. Tôi nhận thấy những điều khiển này hơi phức tạp để thành thạo ngay từ đầu, vì thân cây cần được kẹp ngay giữa để đăng ký hành động. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra suôn sẻ khi tôi đã nhận ra điều đó.

Ngoài ra, khi thấy AI trở thành từ thông dụng ngày nay, nỗ lực của Nothing trong việc tích hợp ChatGPT với các sản phẩm mới nhất của nó là điều thú vị. Vì vậy, nếu bạn có một trong những điện thoại Nothing chạy bản dựng Nothing OS 2.5.5 mới nhất và được cài đặt ChatGPT, bạn có thể gọi chiếc điện thoại sau như một trợ lý thông minh bằng cách sử dụng cử chỉ chụm và giữ. Tôi đã thử nó bằng Nothing Phone (2a) nhưng không thành công lắm, vì vậy có vẻ như hiện tại nó vẫn còn hơi kém. Tuy nhiên, thương hiệu này xứng đáng được ghi nhận cho nỗ lực của mình – và hy vọng rằng nó sẽ phát triển thành một thứ gì đó hữu ích trong tương lai.

Ứng dụng

Nothing X hoạt động như một ứng dụng đồng hành và như thường lệ, bạn có thể tìm thấy ứng dụng này để tải xuống trên cả Apple App Store cũng như Google Play Store. Ứng dụng sử dụng phông chữ chấm đặc trưng của Nothing và ngay phía trước cung cấp các tùy chọn để đặt EQ, tùy chỉnh điều khiển, chuyển đổi chế độ âm thanh và điều chỉnh âm trầm. Tính năng tăng cường âm trầm có năm cấp độ khác nhau và ANC có ba cấp độ, với một tùy chọn thích ứng bổ sung cũng có sẵn. Bộ chỉnh âm được đặt thành Thêm âm trầm theo mặc định nhưng bạn có thể chọn chế độ cân bằng, âm bổng hoặc giọng nói nhiều hơn hoặc đặt chế độ tùy chỉnh theo sở thích của mình.

Chỉ cần nói rằng, có khá nhiều tùy chọn có sẵn để tùy chỉnh âm thanh theo sở thích của bạn. Đi sâu vào cài đặt cho phép chuyển đổi các tính năng như phát hiện trong tai, chế độ độ trễ thấp và kết nối kép. Ngoài ra còn có tính năng tìm tai nghe của tôi, cùng với bài kiểm tra độ vừa vặn của tai để hướng dẫn người dùng tìm loại tai nghe vừa vặn lý tưởng để ANC hoạt động hiệu quả.

Chất lượng âm thanh và ANC

Nhắc mới nhớ, ANC 45dB có hiệu quả hợp lý và loại bỏ tiếng ồn xung quanh khá tốt. Tôi cũng thích chế độ trong suốt. nó khá hữu ích khi người ta muốn nhận biết xung quanh mà không cần phải tháo chồi ra khỏi tai. Chất lượng cuộc gọi cũng khá tốt. Chất lượng âm thanh tổng thể được điều chỉnh theo âm trầm theo mặc định nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt này và tận hưởng âm thanh phong phú, đầy đủ và cân bằng, phù hợp với nhiều thể loại. Âm trường rộng và các chồi có thể mang lại âm cao và âm trung rõ nét mà không để âm trầm quá lấn át. Tuy nhiên, nếu bạn thích âm trầm của mình, tính năng tăng âm trầm sẽ giúp mang lại những nhịp điệu mạnh mẽ. Nói chung, bạn không nên thất vọng với những gì Nothing Ear (a) mang lại về mặt chất lượng âm thanh.

Tuổi thọ pin

Không giống như Ear đắt tiền hơn, Ear (a) không cung cấp tính năng sạc không dây. Nhưng chúng có thể được ép nhanh và khi đầy, chỉ riêng chồi hứa hẹn sẽ cung cấp thời lượng pin lên tới 5,5 giờ khi bật ANC, với thời gian đó sẽ lên tới 42,5 giờ nếu bao gồm bình dự trữ trong hộp. Trong quá trình sử dụng của mình, tôi chỉ có thể giảm khoảng một nửa mức sạc trong thời gian sử dụng một tuần, sử dụng chồi hàng ngày trong các khoảng thời gian khác nhau mỗi ngày. Tôi muốn nói rằng thời lượng pin là khá tốt.

Phán quyết

Có giá ban đầu là 5.999 Rs và cuối cùng tăng lên 7.999 Rs, Nothing Ear (a) là một sản phẩm đáng mua và có giá trị đồng tiền tốt hơn so với những người anh em đắt tiền hơn của nó. Các đối thủ cạnh tranh của Ear (a) bao gồm OnePlus Buds 3 (đánh giá) và OPPO Enco Air 3 Pro (đánh giá) và những đối thủ này cũng đáng được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt khi xem xét chúng có thể có giá rẻ hơn. Nothing Ear (a), với mức giá đầy đủ là 7.999 Rs, có cảm giác được định giá ở mức cao hơn, nhưng với số tiền bỏ ra, bạn sẽ có được một cặp tai nghe nhét tai có kiểu dáng ngộ nghĩnh, cung cấp âm thanh và thời lượng pin tuyệt vời cũng như một bộ tai nghe hữu ích. tính năng là tốt.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm:

 • Thiết kế ngộ nghĩnh
 • Nhẹ và thoải mái
 • ANC và chất lượng âm thanh tốt
 • Pin tốt

Nhược điểm:

 • Dễ bị trầy xước và trầy xước
 • Vỏ có cảm giác như nhựa
 • Giá ở phía cao hơn

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo