Đánh giá vivo T3 – Ưu và nhược điểm, Nhận định

Khi chúng tôi đánh giá Vivo T2 5G vào năm ngoái, chúng tôi đã gọi nó là “đối thủ có giá dưới 20.000 Rs. Điện thoại cung cấp phần cứng cạnh tranh để cạnh tranh với các đối thủ vào thời điểm đó. Đến tháng 4 năm 2024 và chúng ta có người kế nhiệm của nó là Vivo T3 5G. Điện thoại này hứa hẹn sẽ là một bản nâng cấp xứng đáng với chipset MediaTek Dimensity 7200 nhanh hơn, màn hình AMOLED 120Hz cải tiến và pin 5.000mAh lớn hơn so với thiết bị tiền nhiệm trong khi vẫn duy trì mức giá dưới 20.000 Rs.

Phán quyết

Vivo T3 5G là một chiếc điện thoại hoàn hảo dưới 20.000 Rs. Nó không chỉ có một trong những chipset nhanh nhất trong tầm giá này mà còn có thiết kế đẹp, màn hình sáng và thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, thực tế là điện thoại đi kèm với rất nhiều ứng dụng được tải sẵn và lời hứa chỉ có hai bản cập nhật phần mềm lớn có thể khiến nó kém hấp dẫn hơn so với một số lựa chọn thay thế trong phân khúc này.

Thiết kế và hiển thị

Bạn còn nhớ mặt sau đổi màu của Vivo T2 không? Chà, Vivo đã loại bỏ điều đó và chọn nhiều màu sắc tĩnh hơn cho Vivo T3. Điều đó không có nghĩa là Vivo T3 trông nhạt nhẽo. Nó có các tùy chọn màu Cosmic Blue và Crystal Flake, cả hai đều cung cấp các họa tiết độc đáo ở mặt sau. Crystal Flake, như tên cho thấy, có hoa văn hình pha lê không đồng đều như bạn có thể thấy trong hình ảnh.

Khung máy phẳng với các cạnh vát, một lựa chọn thiết kế phổ biến cho điện thoại năm nay. Đó là một chiếc điện thoại chắc chắn và có độ nặng nhất định khi cầm. Nó thực sự nặng hơn ở mức 188 gram so với người tiền nhiệm nặng 172 gram.

Về màn hình, Vivo T3 5G cung cấp màn hình AMOLED 6,67 inch với độ phân giải 2.400 x 1.080 và tốc độ làm mới 120Hz. Điện thoại có độ sáng tối đa 1800 nits, giống như iQOO Z9 5G, điều này đặc biệt đáng chú ý trong tầm giá này. Màn hình vẫn hiển thị ngay cả dưới ánh sáng mặt trời gay gắt và cung cấp góc nhìn tốt. Hơn nữa, nội dung phát trực tuyến trên các nền tảng như Netflix cho thấy độ sắc nét và rõ ràng tốt.

Máy ảnh

Mặc dù có vẻ giống như một hệ thống camera ba phía sau, Vivo T3 thực sự cung cấp thiết lập camera kép. Tương tự như iQOO Z9, Vivo T3 có Cảm biến Sony IMX882 50MP có hỗ trợ OIS và camera phụ 2MP được sử dụng để chụp ảnh chân dung. Ống kính thứ ba mà bạn nhìn thấy là cảm biến nhấp nháy, được cho là giúp giảm hiện tượng nhấp nháy ánh sáng trong quá trình quay video. Cảm biến IMX882 ở đây cũng hoạt động tốt như trên iQOO Z9. Nó có thể chụp được những bức ảnh đẹp vào ban ngày với chi tiết ấn tượng và màu sắc dễ chịu.

Thanh trượt

Cái chính thực hiện công việc đáng ngưỡng mộ trong điều kiện ánh sáng yếu miễn là xung quanh có ánh sáng tốt. Camera trước 16MP cũng làm rất tốt việc chụp ảnh selfie vào ban ngày. Ảnh xuất hiện sắc nét với độ phơi sáng và tái tạo màu sắc tốt như bạn có thể thấy trong các mẫu ở trên.

Để hiểu rõ hơn về hiệu suất camera của Vivo T3, đây là ảnh so sánh bên dưới giữa Tecno POVA 6 Pro và Vivo T3. Chúng tôi nhận thấy rằng hình ảnh được chụp bằng Vivo T3 mang lại độ chính xác màu sắc tốt hơn và độ mờ hậu cảnh tự nhiên hơn so với hình ảnh được chụp bằng điện thoại Tecno.

Hiệu suất và phần mềm

Chipset MediaTek Dimension 7200 là một trong những bộ xử lý mạnh nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong phân khúc dưới 20.000 Rs và Vivo T3 có được điều đó. Chipset mang lại kết quả điểm chuẩn xuất sắc. Chúng tôi đã thấy điều đó với iQOO Z9 5G và chúng tôi lại thấy điều đó một lần nữa với Vivo T3 5G. Chúng tôi đã đạt được số điểm AnTuTu là 7,15 vạn, cao hơn so với Redmi Note 13 (453.839) hỗ trợ Dimenity 6080 và Realme Narzo 70 Pro hỗ trợ Dimensity 7050 (611.860).

Vivo T3 5G dễ dàng xử lý các tác vụ hàng ngày như duyệt mạng xã hội, kiểm tra email và đa nhiệm giữa các ứng dụng mà không có bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào. Hơn nữa, nó còn chứng tỏ là một thiết bị chơi game xuất sắc, chạy mượt mà các game đòi hỏi khắt khe như Call of Duty Mobile ở cài đặt đồ họa Very High, giống như iQOO Z9 5G. Chipset Dimensity 7200 cũng tiết kiệm năng lượng khi pin chỉ tiêu hao 6% sau 30 phút chơi game.

Khi ra khỏi hộp, Vivo T3 5G được trang bị Android 14 với giao diện tùy chỉnh Funtouch OS 14 ở trên cùng. Ngoài mảng ứng dụng tiêu chuẩn của Google và Vivo, một số ứng dụng của bên thứ ba như Netflix, Snapchat, Candy Crush, agoda và Truecaller đều được cài đặt sẵn. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một số lượng đáng kể các ứng dụng được cài đặt sẵn khi thiết lập ban đầu, nhưng hầu hết chúng có thể dễ dàng gỡ cài đặt nếu không cần thiết.

Một nhược điểm của Vivo T3 5G là thương hiệu này chỉ hứa hẹn hai bản nâng cấp lớn của Android và ba năm cập nhật bảo mật. Ví dụ: các điện thoại như Realme Narzo 70 Pro đang cung cấp 3 năm cập nhật phần mềm lớn trong phân khúc giá này.

Tuổi thọ pin

Vivo T3 5G được hỗ trợ bởi pin 5.000mAh, nhiều hơn 500mAh so với Vivo T2. Điều này có nghĩa là điện thoại mới hơn có thời lượng sử dụng lâu hơn một chút, không chỉ vì pin lớn hơn mà còn vì chipset hiệu quả. Trong thử nghiệm Pin PCMark của chúng tôi, Vivo T3 5G cho thấy thời lượng pin đáng nể là 15 giờ 16 phút. Một phiên YouTube kéo dài 30 phút cho thấy pin chỉ tiêu hao khoảng 4%. Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng cả ngày và sau đó sử dụng ở mức vừa phải. Vào những ngày sử dụng nhiều hơn, bạn có thể phải lấy bộ sạc vào ban đêm.

Vivo một lần nữa gắn bó với sạc 44W và phải mất khoảng 1 giờ 10 phút để sạc Vivo T3 5G từ 20 đến 100 phần trăm.

Bản án cuối cùng

Vivo T3 5G là chiếc điện thoại đáng tin cậy để mua với giá dưới 20.000 Rs. Nó có nhiều điểm đúng, chẳng hạn như màn hình AMOLED sáng, thiết kế đẹp và thời lượng pin tốt hơn so với người tiền nhiệm. Nhưng hai lý do bạn nên cân nhắc mua điện thoại là chipset, một trong những chip nhanh nhất bạn sẽ có trong tầm giá này ngay bây giờ và cảm biến 50MP, mang lại những bức ảnh ấn tượng vào ban ngày.

Tuy nhiên, Vivo chỉ hứa hẹn hai bản nâng cấp phần mềm lớn, điều này khiến hãng bị tụt lại phía sau một số đối thủ trong phân khúc này như Realme Narzo 70 Pro (đánh giá) đang cung cấp 3 năm cập nhật hệ điều hành. Ngoài ra, Funtouch OS đi kèm với một loạt ứng dụng được cài đặt sẵn có thể không hấp dẫn bạn. Và trong khi pin và khả năng sạc của Vivo T3 ở mức khá thì Tecno POVA 6 Pro (đánh giá) về mặt khách quan lại tốt hơn về cả hai mặt. Nhưng nếu những khía cạnh này không làm bạn bận tâm nhiều thì Vivo T3 5G hiện là một chiếc điện thoại khá mạnh mẽ trong khoảng giá dưới 20.000 Rs.

Đánh giá của biên tập viên: 7,5/10

Những lý do nên mua Vivo T3 5G

 • Chipset MediaTek Dimension 7200 đảm bảo hiệu năng linh hoạt cho nhu cầu sử dụng hàng ngày và chơi game nhẹ.
 • Hoa văn hình pha lê ở mặt sau khiến nó trở thành một chiếc điện thoại hấp dẫn trong phân khúc này.
 • Vivo T3 5G cung cấp thời lượng pin tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm và khả năng sạc 44W đáng tin cậy.

Những lý do không nên mua Vivo T3 5G

 • Chỉ với hai bản nâng cấp lớn của Android, Vivo T3 5G có thể không mang lại tuổi thọ tốt nhất.
 • Mặc dù camera chính 50MP tốt nhưng hệ thống camera thiếu tính linh hoạt và lẽ ra phải sử dụng ống kính góc rộng.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo