điện thoại thông minh nào nhanh hơn?

Vivo đã giới thiệu một sản phẩm mới cho dòng sản phẩm V30 của mình, V30e, vào tuần trước. Điện thoại thông minh có giá khởi điểm là 27.999 Rs, ngang bằng với Samsung Galaxy M55, có giá khởi điểm là 24.999 Rs. Hãy cùng làm một so sánh hiệu năng giữa Vivo V30e và Samsung Galaxy M55 để tìm ra chiếc nào có hiệu năng tốt hơn giữa hai chiếc.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính của cả hai điện thoại thông minh:

Điện thoại thông minhVivo V30eSamsung Galaxy M55
Bộ xử lýSnapdragon 6 thế hệ 1 SoCSnapdragon 7 thế hệ 1 SoC
đồ họaQualcomm Adreno 710Qualcomm Adreno 644
Ký ứcLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữLên đến 12GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ

Geekbench

Bài kiểm tra benchmark Geekbench đánh giá hiệu năng CPU của điện thoại thông minh. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Vivo V30e đã ghi điểm 921 trong bài kiểm tra lõi đơn và 2.771 trong bài kiểm tra đa lõi, trong khi Galaxy M55 đạt 1.020 trong bài kiểm tra lõi đơn và 2.529 trong bài kiểm tra đa lõi.

Kết quả cho thấy Galaxy M55 sẽ mang lại hiệu năng lõi đơn tốt hơn, bao gồm các tác vụ như chơi game và duyệt web, trong khi V30e có thể mang lại hiệu năng đa lõi tốt hơn, được sử dụng trong các tác vụ như đa nhiệm, chỉnh sửa video, quay video, v.v. .

Người chiến thắng: Bị ràng buộc

AnTuTu

Điểm chuẩn AnTuTu đánh giá hiệu suất toàn diện của điện thoại thông minh qua các số liệu như hiệu suất CPU, hiệu suất GPU, trải nghiệm người dùng (UX) và bộ nhớ (RAM+ROM). Vivo V30e ghi điểm 5,69.641 trong bài kiểm tra, trong khi Galaxy M55 đăng ký số điểm so sánh là 5,84.312.

Trong khi Vivo V30e cung cấp hiệu suất CPU tốt hơn một chút thì Galaxy M55 đạt điểm gần gấp đôi khi nói đến hiệu suất GPU. Như vậy, Galaxy M55 đã chiến thắng trong bài kiểm tra này.

Người chiến thắng: Samsung Galaxy M55

Kiểm tra điều tiết

Tiếp theo, chúng tôi đã chạy thử nghiệm điểm chuẩn trên ứng dụng điểm chuẩn Burnout để đánh giá mức độ điều chỉnh hiệu suất của cả hai điện thoại đang bị căng thẳng. Vivo V30 cho thấy hiệu suất đầu ra là 81,6%, trong khi Galaxy M55 đăng ký hiệu suất đầu ra là 67,3% khi điều chỉnh. Vivo V30e giành chiến thắng nhờ hiệu suất đầu ra tốt hơn khi chịu áp lực cao.

Vivo V30e (L) so với Samsung Galaxy M55 (R)

Người chiến thắng: Vivo V30e

Kiểm tra chơi game

Bài kiểm tra cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là bài kiểm tra chơi game. Chúng tôi đã chơi các trò chơi đòi hỏi đồ họa như COD: Mobile và BGMI trên cả hai điện thoại để so sánh hiệu suất trong thế giới thực của chúng. Trải nghiệm chơi game tương đối tốt hơn trên Galaxy M55 và nó có thể hỗ trợ độ phân giải chơi game cao hơn trong các trò chơi như COD: Mobile và BGMI.

Galaxy M55 hỗ trợ độ phân giải lên tới 'Rất cao' ở COD: Độ phân giải di động và HDR trong BGMI, trong khi Vivo V30e chỉ cung cấp độ phân giải tối đa 'Cao' ở COD: Di động và 'HD' trong BGMI. Tuy nhiên, khi nói đến khả năng quản lý nhiệt, Vivo V30e làm tốt hơn một chút vì nó cung cấp mức tăng nhiệt độ trung bình là 8,1 độ C so với 8,75 độ C trên Galaxy M55.

Người chiến thắng: Samsung Galaxy M55

Phán quyết

Galaxy M55 đã giành được chiến thắng sít sao trước Vivo V30e trong bài kiểm tra hiệu năng của chúng tôi. Nó cung cấp hiệu suất chơi game tương đối tốt hơn nhờ GPU mạnh hơn. Trong khi đó, Vivo V30e mang lại hiệu suất đầu ra tốt hơn khi chịu áp lực cao và hiệu suất nhiệt tốt hơn một chút.

Nhìn chung, nếu ưu tiên của bạn nghiêng về hiệu năng thì Galaxy M55 là lựa chọn tốt hơn vì nó đi kèm với chipset mạnh hơn và biến thể RAM cao hơn. Mặt khác, Vivo V30e cung cấp pin dung lượng cao hơn ở mức 5.500mAh, có thể thu hút những người mua ưu tiên pin dự phòng.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo