Fe Credit tung gói tín 10.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng “dập” tín dụng đen

Fe Credit đang cấp tập triển khai gói tín dụng tiêu dùng 10.000 tỷ đồng để cung cấp vốn tín dụng tiêu dùng cho người lao động, góp phần hạn chế, ngăn ngừa tín dụng đen đang có chiều hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam lần thứ 11 mới đây, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết bên cạnh nhiều giải pháp nhằm đẩy lùi tín dụng đen, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng có ngay gói tín dụng 20.000 tỉ đồng cho vay với lãi suất bằng một nửa lãi vay hiện tại để công nhân, người lao động có thể dễ dàng tiếp cận. Công ty tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (thương hiệu FeCredit) là một trong 2 công ty tài chính đang triển khai gói tín dụng này.

Gói tín 10.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng của Fe Credit

Fe Credit cho biết đang triển khai chương trình cho vay đặc biệt hỗ trợ người lao động. Với gói tín dụng dự kiến khoảng 10.000 tỉ đồng, lãi suất bằng khoảng 50% so với mức lãi suất thị trường được kỳ vọng sẽ góp phần cung cấp vốn tín dụng tiêu dùng cho người dân, đẩy lùi tín dụng đen.

Sau 11 năm có mặt trên thị trường, Fe Credit đang là công ty tài chính có thị phần lớn nhất cả nước bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19 (khoảng 50% thị phần tính đến năm 2021 theo báo cáo về thị trường tài chính tiêu dùng của Fiingroup).

Sẽ có mức lãi suất cho vay tiêu dùng không tưởng từ Fe Credit
Sẽ có mức lãi suất cho vay tiêu dùng không tưởng từ Fe Credit.

Việc Fe Credit triển khai gói tín dụng này sẽ có tác động lan tỏa rất lớn đối với thị trường tài chính tiêu dùng, đặc biệt hỗ trợ khách hàng là công nhân, người lao động ở các Khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước.

“Ngay lúc này, Fe Credit mong muốn cung cấp gói sản phẩm đặc biệt cho đối tác công ty và nhân viên gồm khoản vay cho nhân viên, dịch vụ ngân hàng, sản phẩm bảo hiểm và giải pháp đầu tư”

đại diện Fe Credit nói.

Theo đó, với những đối tác công ty và người lao động đang hợp tác với Fe Credit, công ty tài chính này sẽ cung cấp gói sản phẩm đa dạng dành cho đối tác công ty và nhân viên. Sản phẩm vay cho nhân viên với lãi suất giảm từ 50-60% so với mức lãi suất thông thường.

Đây có thể nói là lần đầu tiên trên thị trường có khoản vay tiêu dùng có mức lãi suất “không tưởng”. Khách hàng là các đối tác công ty và nhân viên cũng được cung cấp sản phẩm gói bảo hiểm miễn phí/giá ưu đãi; dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số tiết kiệm linh hoạt, chi phí thấp; chứng chỉ tiền gửi và tiền gửi có kỳ hạn là giải pháp đầu tư cho công ty.

“Chương trình tín dụng tiêu dùng 10.000 tỉ đồng được thiết kế mang đến giá trị không chỉ cho người lao động mà còn cung cấp các lợi ích và cơ hội cho đối tác công ty tham gia. Cụ thể, khoản vay đặc biệt cho người lao động sẽ có kỳ hạn từ 6-24 tháng, số tiền vay từ 10-70 triệu đồng, lãi suất giảm ít nhất 50% so với lãi suất thông thường… áp dụng cho người vay đang làm việc tại các công ty có hợp tác với Fe Credit” – đại diện công ty tài chính này thông tin.

Được biết, vai trò của các công ty có hợp tác với Fe Credit là nhằm hỗ trợ truyền thông sản phẩm vay và ghi nhận nhu cầu vay vốn của người lao động; hỗ trợ nhắc nhở nhân viên có khoản vay trả nợ đúng hạn; thông báo các trường hợp nhân viên đang vay phát sinh nghỉ việc, biến động về thu nhập… Như vậy, trong trường hợp này, việc hợp tác không chỉ góp phần giảm tín dụng đen, hỗ trợ người lao động xoay sở nguồn vốn từ kênh chính thức khi cần thiết mà còn giúp công ty nắm bắt được tình trạng nợ của nhân viên, tăng độ gắn kết giữa người lao động với công ty.

Đẩy mạnh cho vay ở vùng sâu, vùng xa

Để hạn chế tín dụng đen, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết đã ban hành thông tư cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng, trong đó có một phần quy định về cho vay phục vụ nhu cầu đời sống.

Ngân hàng Nhà nước đang rà soát, sửa đổi để có thể cho áp dụng công nghệ vào hoạt động cho vay trong việc cấp, lưu giữ hồ sơ để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp vay; cũng như yêu cầu các tổ chức tín dụng đa dạng hóa sản phẩm, triển khai chính sách cho vay ở vùng sâu, vùng xa.

Nguồn: Tổng hợp.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo