game bắn súng nào có giá dưới 25.000 Rs tốt hơn?

Chúng tôi đã tiến hành so sánh hiệu suất và pin giữa Motorola Edge 50 Fusion mới (đánh giá) và OnePlus Nord CE4 (đánh giá) để tìm ra điện thoại thông minh nào cung cấp ưu đãi tốt hơn dưới 25.000 Rs. Bây giờ chúng ta hãy so sánh camera giữa cả hai để tìm ra chiếc điện thoại nào có camera tốt hơn trong phân khúc này. Kiểm tra kết quả ở phía dưới:

Dưới đây là thông số camera của cả hai thiết bị:

Motorola Edge 50 FusionOnePlus Nord CE4
50MP Máy ảnh chính Sony Lytia 700CCamera chính Sony LYT600 50MP
Camera siêu rộng 13MP (FOV 120 độ)Camera siêu rộng 8MP Sony IMX355 (FOV 112 độ)
Camera trước 32MP Camera trước 16MP

Ánh sáng ban ngày

Để chụp ảnh cơ bản vào ban ngày, Motorola Edge 50 Fusion có ống kính chính Sony Lytia 700C 50 MP với khẩu độ f/1.8, trong khi OnePlus Nord CE4 sử dụng camera chính Sony LYT600 50 MP với cùng kích thước khẩu độ. Cả hai đều mang lại kết quả gần như giống nhau, với điểm khác biệt chính là khả năng tái tạo màu sắc. OnePlus Nord CE4 có cấu hình màu ấm hơn một chút, trong khi Motorola Edge 50 Fusion tạo ra cấu hình màu lạnh hơn một chút, như trong hình. Mức độ chi tiết và độ sắc nét cũng rất giống nhau trên cả hai thiết bị.

Điện thoại thông minh Motorola cung cấp văn bản dễ đọc hơn khi bạn phóng to bảng hiệu “Zupee” và bảng “cấm hút thuốc” bên cạnh. Dải động tương đương giữa hai loại, nhưng Motorola Edge 50 Fusion cung cấp khả năng chiếu sáng tốt hơn một chút ở những phần tối nhất của hình ảnh. Ngoài ra, điện thoại thông minh Motorola còn cung cấp trường nhìn (FOV) rộng hơn, thu được nhiều cảnh hơn so với OnePlus Nord CE. Motorola Edge 50 Fusion đứng đầu với tỷ số rất nhỏ trong vòng này.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Fusion

Cực kỳ rộng

Motorola Edge 50 Fusion có ống kính góc rộng 13 MP, trong khi OnePlus Nord CE4 có ống kính góc rộng 8 MP. Trong ảnh chụp siêu rộng, cả hai điện thoại đều chuyển đổi cấu hình màu: Motorola Edge 50 Fusion có màu sắc ấm hơn, trong khi OnePlus Nord CE4 có màu sắc lạnh hơn. Nhờ ống kính có độ phân giải cao hơn, Motorola Edge 50 Fusion chụp được nhiều chi tiết hơn trong ảnh so với OnePlus Nord CE4.

Hình ảnh của Motorola Edge 50 Fusion cũng có độ tương phản cao hơn, khiến các bức ảnh trông ấn tượng hơn so với OnePlus Nord CE4. Tôi thích những hình ảnh ấn tượng hơn từ Motorola Edge 50 Fusion.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Fusion

Chân dung

Cả hai điện thoại đều chụp ảnh chân dung bằng camera chính 50MP tương ứng. Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đặt kích thước khẩu độ thành f/2.0 và chụp ảnh chân dung bằng cả hai thiết bị. Như bạn có thể quan sát bên dưới, mỗi điện thoại thông minh thể hiện màu da của đối tượng một cách khác nhau. OnePlus Nord CE4 thể hiện làn da có tông màu hơi cam, trong khi Motorola Edge 50 Fusion mang đến màu da tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, OnePlus Nord CE4 về cơ bản có nhiều chi tiết hơn và không làm mịn các chi tiết. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng kết cấu da của đối tượng và đường đan trên áo phông. Để so sánh, Motorola Edge 50 Fusion làm mịn da đáng kể, các chi tiết áo thun bị lộn xộn ở một số chỗ. Về khả năng phát hiện cạnh, OnePlus Nord CE4 vượt trội hơn so với Motorola Edge 50 Fusion.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Chụp ảnh tự sướng

Motorola Edge 50 Fusion đi kèm với camera trước 32MP, trong khi OnePlus Nord CE4 có camera 16MP. Motorola Edge 50 Fusion chụp ảnh selfie sắc nét hơn, chi tiết hơn nhờ ống kính có độ phân giải cao hơn. Ảnh selfie trên OnePlus Nord CE4 tương đối sáng hơn so với ảnh trên Motorola Edge 50 Fusion. Màu sắc cũng có vẻ được tăng cường một chút trên OnePlus Nord CE4, trong khi màu sắc gần với thực tế hơn trên Motorola Edge 50 Fusion.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Fusion

Ánh sáng yếu (Chế độ ban đêm tắt)

Cả Motorola Edge 50 Fusion và OnePlus Nord CE4 đều hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu, ngay cả khi chế độ ban đêm bị tắt. Cả hai điện thoại đều phải đối mặt với một số thách thức chung, đặc biệt là khi nói đến hiện tượng lóa ống kính và lóa xung quanh các nguồn sáng, điều này thể hiện rõ khi bạn nhìn vào một trong hai bức ảnh. Cả hai thiết bị đều cung cấp mức độ chi tiết và độ sắc nét tương tự nhau.

Hiện tượng lóa ống kính rõ ràng hơn trong các hình ảnh của Motorola Edge 50 Fusion, vì bạn có thể nhận thấy hình bán nguyệt nhạt dọc theo phía bên phải của hình ảnh. OnePlus Nord CE4 có xu hướng phơi sáng hình ảnh quá mức, trong khi Motorola xử lý độ phơi sáng khá tốt. Nhìn chung, cuộc so sánh kết thúc bằng điểm vì cả hai hình ảnh đều khá giống nhau và mỗi thiết bị đều có điểm mạnh riêng.

Người chiến thắng: Bị ràng buộc

Ánh sáng yếu (Bật chế độ ban đêm)

Khi bật chế độ ban đêm, cả hai điện thoại đều cho ra những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn nhiều. Hình ảnh của OnePlus Nord CE4 cân bằng hơn trong khi vẫn duy trì được mức độ chi tiết. Mặt khác, Motorola Edge 50 Fusion vẫn giữ được hiện tượng lóa ống kính ngay cả khi bật chế độ ban đêm. Ở logo “Akash Healthcare” ở giữa, Motorola Edge 50 Fusion thực hiện công việc giảm thiểu hiện tượng nhòe màu tốt hơn so với OnePlus Nord CE4.

Mức độ phơi sáng của OnePlus Nord CE4 bị hạn chế hơn nhưng vẫn tồn tại, điều này có thể nhận thấy rõ ở xung quanh các đường viền của tòa nhà và hướng lên phía trên. Motorola Edge 50 Fusion cung cấp dải động tốt hơn một chút. Sự khác biệt là tối thiểu và tùy thuộc vào sở thích cá nhân; Cá nhân mình thích ảnh chụp từ Motorola Edge 50 Fusion hơn.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Fusion

Phán quyết

Cả Motorola Edge 50 Fusion và OnePlus Nord CE4 đều có hệ thống camera phía sau có khả năng hoạt động tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, trong so sánh của chúng tôi, Motorola Edge 50 Fusion nổi lên là người chiến thắng. Nó mang lại kết quả ánh sáng ban ngày tốt hơn, với nhiều chi tiết, dải động tốt và trường nhìn rộng hơn so với OnePlus Nord CE4. Ngoài ra, nó còn mang lại khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn khi chụp ảnh selfie và chụp những bức ảnh góc cực rộng hấp dẫn hơn. Motorola Edge 50 Fusion cũng vượt trội hơn OnePlus Nord CE4 ở khả năng chụp ảnh thiếu sáng khi bật chế độ ban đêm.

OnePlus Nord CE4 vượt trội khi chụp ảnh chân dung với khả năng phát hiện cạnh và mức độ chi tiết tuyệt vời. Mặc dù có khả năng kém hơn một chút so với Motorola Edge 50 Fusion về khả năng của máy ảnh, nhưng nó cung cấp tùy chọn tròn trịa hơn cho những người không ưu tiên tuyệt đối máy ảnh. OnePlus Nord CE4 tự hào có hiệu năng, tốc độ sạc và thời lượng pin tốt hơn so với Motorola Edge 50 Fusion.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo