Máy Hôn Môi phiên bản Trung Quốc gây nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội

Máy hôn môi – Một thiết bị độc đáo được chào bán ở Trung Quốc với 260 nhân dân tệ/máy, với chức năng gây tranh cãi nhất là cho phép hôn ngẫu nhiên người lạ. Thiết bị được làm từ silicon, mô phỏng hình dáng đôi môi, đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, theo SCMP.

Máy hôn môi có công dụng gì?

 • Thiết bị này được quảng cáo giúp người sử dụng cảm thấy gắn kết, “thân mật” với những người đang thấy cô đơn hoặc dành cho các cặp yêu xa, thậm chí là những ai muốn hôn ngẫu nhiên một người lạ.
 • Theo đó, “đôi môi” này có thể cử động và mô phỏng áp lực, chuyển động và sức nóng thực tế của môi người bằng cảm biến.
 • Ngoài ra, nó cho phép gửi một bản sao chính xác của người hôn đến điện thoại của người nhận, thông qua ứng dụng ghép đôi.
 • Phát minh mới khiến nhiều người nhớ đến một tiện ích tương tự có tên “Kissenger” cũng từng gây sốt trên Internet cách đây vài năm, với cùng tiện ích là cho phép hôn từ xa.
Máy hôn môi đã từng được phát triển bởi công ty Kissenger (Anh)
Máy hôn môi đã từng được phát triển bởi công ty Kissenger (Anh)

Hiệu ứng trái chiều từ Máy hôn môi

 • Máy hôn môi phiên bản Trung Quốc mới ra mắt gần đây vẫn khiến nhiều người thấy kỳ lạ và tò mò hơn, bởi thiết kế chân thực và tính năng “hôn ngẫu nhiên” gây tranh cãi. Theo hướng dẫn, người dùng có thể hôn vào máy và “tải lên” nụ hôn mang tính cá nhân lên ứng dụng để cho những người dùng khác trải nghiệm.
 • Thiết bị hôn này hiện được rao bán với giá 260 nhân dân tệ (38 USD)/chiếc và 550 nhân dân tệ cho một cặp trên các nền tảng thương mại điện tử, với mức bán khoảng 100 chiếc mỗi tháng.
 • Theo bài đánh giá từ một nam khách hàng, “cỗ máy hôn” này giúp anh và người yêu đang ở xa của mình trải qua cảm giác thân mật bất chấp khoảng cách.
 • Từ khi được chào bán chính thức, “cỗ máy hôn” này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, cùng những phản ứng hài hước.
 • “Tôi không hiểu mục đích của thiết bị này. Hai người thực sự phải hôn sao, nó có quan trọng đến thế không”, một người dùng nói đùa, đặt câu hỏi về sự cần thiết của “hôn từ xa”.
 • “Hãy tưởng tượng người yêu của mình trải qua nụ hôn của những người khác nhau ở trên ứng dụng. Tôi đã cảm thấy bị lừa dối rồi”, một người khác nhận xét.

Nguồn gốc ra đời của chiếc máy hôn môi phiên bản Trung Quốc

 • “Cha đẻ” của thiết bị này, một người đàn ông họ Jiang, cho biết mình nghĩ ra ý tưởng này sau khi phải duy trì yêu xa với bạn gái cũ trong suốt 7 năm.
 • Jiang bày tỏ thiết bị này cũng có thể thúc đẩy tình cảm của các cặp vợ chồng vì nó chỉ cho phép ghép đôi một người gửi và một người nhận tại một thời điểm. Nó cũng cần sự đồng ý của cả hai bên.
 • Người đàn ông nói thêm thiết bị này cũng có thể giúp ích cho những người mắc bệnh truyền nhiễm ở miệng.

Năm 2016, công ty Kissenger (Anh) từng phát triển thiết bị cho phép các cặp đôi có thể hôn môi xa, hoặc có thể dùng vào những mục đích khác, ví dụ như cho trẻ con “sờ” vào má của ông bà. Thiết bị giúp chuyển tải nụ hôn bằng cách đặt môi lên miếng nhựa gắn kèm theo khi đã kết nối với smartphone và chỉ tương thích với iPhone.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về chiếc máy hôn môi đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Góc Nhìn TS xin chia sẻ cùng các bạn!

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Nguồn: Tổng hợp

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo