So sánh pin Motorola Edge 50 Fusion và Infinix Note 40 Pro: điện thoại nào dùng được lâu hơn?

Motorola Edge 50 Fusion đã tạo được tiếng vang trên thị trường khi ra mắt khi chiếc điện thoại này mang đến một số thông số kỹ thuật và tính năng ấn tượng với mức giá khởi điểm là 22.999 Rs. Máy được trang bị màn hình P-OLED 144Hz sống động, bộ xử lý Snapdragon 7s Gen 2 và camera chính hỗ trợ OIS LYTIA 700C 50MP của Sony. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ tập trung cụ thể vào hiệu suất pin của thiết bị cầm tay và tìm hiểu xem liệu nó có thể hoạt động tốt hơn Infinix Note 40 Pro (đánh giá) hay không, đây cũng là một lựa chọn phổ biến ở mức giá dưới 25.000 Rs.

Dưới đây là thông số kỹ thuật về pin của cả hai điện thoại thông minh:

MOTOROLA EDGE 50 FUSIONINFINIX NOTE 40 PRO
Pin 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 68WPin 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W

Kiểm tra PCMark

Bài kiểm tra điểm chuẩn PCMark đánh giá thời gian cần thiết để pin của điện thoại thông minh giảm từ 100% xuống dưới 20%. Chúng tôi đặt độ sáng của điện thoại thông minh ở mức 80 phần trăm trước khi bắt đầu kiểm tra điểm chuẩn.

Motorola-Edge-50-Fusion-Infinix-Note-40-Pro-pc-mark

Motorola Edge 50 Fusion ghi được 9 giờ 53 phút trong bài kiểm tra, trong khi Note 40 Pro ghi được 13 giờ 24 phút. Kết quả cho thấy Infinix Note 40 Pro sẽ cung cấp thời lượng pin tương đối tốt hơn.

Người chiến thắng: Infinix Note 40 Pro

Kiểm tra truyền phát video

Tiếp theo, chúng tôi đặt cả hai điện thoại thông minh phát trực tuyến video YouTube dài 30 phút ở độ sáng và mức âm lượng 50 phần trăm. Khi kết thúc bài kiểm tra, Note 40 Pro cho thấy mức hao pin là 5%, trái ngược với mức hao pin 4% của Edge 50 Fusion. Điện thoại Motorola đã thắng nhẹ trong bài kiểm tra.

Motorola-Edge-50-Fusion-Infinix-Note-40-Pro-pc-mark-video-test

Người chiến thắng: Motorola Hợp nhất cạnh 50

Kiểm tra chơi game

Đối với thử nghiệm chơi trò chơi, chúng tôi đã chơi một số trò chơi có yêu cầu vừa phải, bao gồm BGMI, Call of Duty: Mobile và Real Racing 3, để đánh giá mức tiêu hao pin trên từng thiết bị. Sau khoảng 90 phút chơi game, cả Note 40 Pro và Edge 50 Fusion đều cho thấy mức tiêu hao pin trung bình lần lượt là 6,5% và 8,5%. Thử nghiệm chơi game kết thúc nghiêng về Note 40 Pro.

Người chiến thắng: Infinix Note 40 Pro

Tốc độ sạc

Trong khi Motorola Edge 50 Fusion hỗ trợ sạc nhanh 68W thì Infinix Note 40 Pro hỗ trợ sạc nhanh lên đến 45W. Bất chấp sự khác biệt về tốc độ sạc, cả Edge 50 Fusion và Infinix Note 40 Pro đều mất 54 phút để sạc từ 20 phần trăm đến 100 phần trăm trong thử nghiệm của chúng tôi. Bài kiểm tra này đã kết thúc với tỷ số hòa.

Người chiến thắng: Cà vạt

Phán quyết

Infinix Note 40 Pro là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc so sánh pin của chúng tôi với Motorola Edge 50 Fusion nhưng chúng tôi cần chỉ ra rằng các thiết bị cầm tay này khá giống nhau ở hầu hết các bộ phận. Với khoảng cách lớn về pin dự phòng, Note 40 Pro có lợi thế hơn trong so sánh của chúng tôi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chỉ ra là điện thoại Moto có màn hình tốc độ làm mới cao hơn và bộ xử lý tốt hơn.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh mang lại thời lượng pin ổn định, cả Edge 50 Fusion và Infinix Note 40 Pro đều là những lựa chọn tốt như nhau, nhưng chiếc sau có thể sẽ giúp bạn có thời lượng pin lâu hơn.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo