Techcombank nhận 7 hạng mục giải thưởng từ Visa

Techcombank được vinh danh trong khuôn khổ Hội nghị Khách hàng do Visa tổ chức vừa qua (Visa Client Forum) với nỗ lực của Techcombank về cải tiến, đa dạng giải pháp thanh toán, tăng cường phương thức bảo mật, tối ưu ưu đãi nhằm thúc đẩy chi tiêu của chủ thẻ.

Sự kiện là dịp đặc biệt để chia sẻ những thông tin mang tính xu hướng của thị trường, góp phần thúc đẩy thanh toán số tại Việt Nam.

Techcombank nhận 7 hạng mục giải thưởng từ Visa

Theo đó, nhà băng này dẫn đầu ở các hạng mục:

 1. Doanh số thanh toán thẻ năm 2022;
 2. Doanh số giao dịch trực tuyến xuyên biên giới 2022;
 3. Doanh số giao dịch trên dòng thẻ cao cấp 2022;
 4. Doanh số giao dịch trực tuyến nội địa 2022;
 5. Giao dịch thanh toán chạm năm 2022;
 6. Doanh số thanh toán thẻ ghi nợ năm 2022;
 7. Doanh số thanh toán thẻ tín dụng năm 2022.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2022, giá trị thanh toán thẻ Visa của Techcombank đạt 43%. Đồng thời, thu phí dịch vụ thẻ 9 tháng đầu năm cũng tăng 69,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Kết quả này đến từ sự tập trung thúc đẩy hợp tác đối tác, đẩy mạnh truyền thông tiếp thị, các chương trình xúc tiến thương mại điện tử cũng như ra mắt các sản phẩm trả góp mới thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường.

Techcombank đã dẫn đầu về doanh số thanh toán bằng thẻ tín dụng, tăng từ vị trí thứ 4 chỉ trong 2 năm trước đó
Techcombank đã dẫn đầu về doanh số thanh toán bằng thẻ tín dụng, tăng từ vị trí thứ 4 chỉ trong 2 năm trước đó.

Ông Kanishk – Giám đốc cao cấp Phát triển giải pháp thanh toán, thẻ, vay tín chấp, cho biết, chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm là kim chỉ nam xuyên suốt cho mọi hoạt động của Techcombank

“Tham vọng của chúng tôi là trở thành ngân hàng dẫn đầu ở lĩnh vực thanh toán thẻ tại thị trường Việt Nam, chạm đến mọi giao dịch trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng. Giải thưởng của Visa dành cho ngân hàng dẫn đầu là một minh chứng đáng hoan nghênh cho những nỗ lực và cố gắng của Techcombank”.

ông Kanishk chia sẻ.

Tại sự kiện, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo và toàn thể nhân sự của Techcombank với những nỗ lực đã được ghi nhận.

“Visa cam kết không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ và đổi mới công nghệ, cùng các đối tác bứt phá, tạo nên sức mạnh của mạng lưới Visa và mang nhiều sản phẩm hiệu quả, thiết thực đến với tất cả mọi người”, bà Tuyết Dung chia sẻ thêm.

Thời gian qua, Techcombank đã số hóa tại mọi điểm chạm trên hành trình sử dụng thẻ, từ khâu đăng ký phát hành và nhận kết quả phê duyệt chỉ trong 1 phút trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile, cho đến quá trình sử dụng và quản lý thẻ tự động hóa, thanh toán QR code, thanh toán chạm, quẹt thẻ chi tiêu tại đa dạng các điểm POS.

Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm thời gian mở thẻ cũng như quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Mục tiêu của Techcombank là song hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống” Techcombank theo đuổi chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 10,4 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp thông qua mạng lưới điểm giao dịch trải dài khắp Việt Nam cùng ngân hàng số.

Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái, hợp tác đối tác của ngân hàng trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt giúp tạo nên sự khác biệt cho Techcombank.

Techcombank được Moody’s đánh giá mức tín dụng cơ bản (BCA) là ba2 triển vọng Ổn định và S&P xếp hạng BB-, triển vọng ổn định. Ngân hàng được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB.

Năm 2022, ngân hàng Techcombank cũng nhận nhiều giải thưởng như:

 • “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Best Bank in Vietnam”- Euromoney năm 2022;
 • “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2022 – Domestic Retail Bank of the Year” và “Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất 2022 – Credit Card Initiative of the Year” – The Asian Banking & Finance (ABF).
 • “Ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng tại Việt Nam – Best Digital Consumer Bank in Vietnam” – Global Finance năm 2022;
 • “Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á” – Best Companies to work for in Asia – HR Asia năm 2022;
 • “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” – Leading Partner Bank in Vietnam 3Q22 – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) (năm thứ 3 liên tiếp).

Để trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ ngân hàng Techcombank, các bạn có thể tải ngay ứng dụng Techcombank Mobile tại Google play và App store ngay dưới đây.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về việc Techcombank được Visa vinh danh 7 hạng mục giải thưởng. Góc Nhìn TS xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Nguồn: Tổng hợp.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo