thêm 1.000 Rs có thể tạo nên sự khác biệt không?

Realme P1 Pro mới (đánh giá) trông tương tự như Realme 12+ 5G (đánh giá) và có giá tương tự, nhưng chúng có đặc điểm khác. Cái trước được thiết kế cho người dùng tập trung vào hiệu suất, trong khi cái sau nhắm đến khách hàng tập trung vào máy ảnh. Điều thú vị là cả hai điện thoại thông minh đều mang cùng một cảm biến máy ảnh chính của Sony với OIS (ổn định hình ảnh quang học), nghĩa là bạn có thể mong đợi kết quả chụp ảnh tương tự. Tuy nhiên, hiệu suất có thể khác nhau vì Realme P1 Pro mới trang bị SoC Snapdragon 6 Gen 1 của Qualcomm và Realme 12+ 5G đi kèm với Dimensity 7050 SoC của MediaTek.

Hiện tại, Realme 12+ 5G đang được bán lẻ với giá 19.999 Rupee, rẻ hơn 1.000 Rupee so với Realme P1 Pro. Liệu sự khác biệt một nghìn rupee có dẫn đến sự khác biệt lớn về hiệu quả hoạt động không? Dưới đây là so sánh hiệu suất dựa trên kết quả điểm chuẩn và chơi game.

Thông số kỹ thuật

Điện thoại thông minhRealme P1 ProRealme 12+ 5G
Bộ xử lýSoC Qualcomm Snapdragon 6 thế hệ 1Kích thước MediaTek 7050 5G SoC
GPUGPU Qualcomm Adreno 710GPU ARM Mali-G68
Ký ứcLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ

Geekbench

Trong thử nghiệm lõi đơn của Geekbench, Realme 12+ 5G chạy bằng SoC Dimesity đã dẫn trước Realme P1 Pro một chút. Tuy nhiên, thiết bị sau đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đa lõi. Các thử nghiệm cho thấy Realme 12+ 5G có thể xử lý các tác vụ cơ bản hiệu quả hơn, chẳng hạn như tải ứng dụng hoặc xem hình ảnh trong thư viện. Mặt khác, các tác vụ sử dụng nhiều lõi CPU (chơi game, chỉnh sửa) có thể chạy tốt hơn trên Realme P1 Pro.

realmep1pro_vs_realme12plus_performance

Để rõ ràng, các biến thể Realme P1 Pro và Realme 12+ 5G của chúng tôi cung cấp 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ.

Người chiến thắng: Realme P1 Pro

AnTuTu

Trong bài kiểm tra AnTuTu đánh giá hiệu năng CPU, GPU và thậm chí cả bộ nhớ khi tải nặng, Realme P1 Pro đạt điểm cao hơn. Điều thú vị là sự khác biệt về điểm số không quá lớn.

realmep1pro_vs_realme12plus_performance

Đáng chú ý, Realme 12+ 5G quản lý nhiệt hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, nó tiêu thụ nhiều pin hơn (19%) so với Realme P1 Pro (6%) trong quá trình thử nghiệm.

Người chiến thắng: Realme P1 Pro

Van tiết lưu CPU

Trong bài kiểm tra khả năng điều tiết CPU thông qua ứng dụng Burnout, Realme 12+ 5G với MediaTek Dimensity 7050 SoC là thiết bị hoạt động ổn định hơn giữa cả hai.

realmep1pro_vs_realme12plus_throttle

Ở hiệu suất cao nhất, nó duy trì độ ổn định 76,4%. Mặt khác, Realme P1 Pro cho thấy hiệu suất đạt 69,9% khi điều chỉnh.

Người chiến thắng: Realme 12+ 5G

Chơi game

Trong khi các con số chỉ ra sự vượt trội của Realme P1, dữ liệu chơi game của chúng tôi cho thấy một cuộc chiến ngang ngửa giữa hai điện thoại thông minh.

realmep1pro_vs_realme12plus_performance

Cả hai smartphone đều có thể chạy mượt mà các tựa game có yêu cầu vừa phải bao gồm BGMI, Real Racing 3 và Call of Duty. Realme P1 Pro cung cấp đồ họa tốt hơn so với người anh em của nó.

Sau 30 phút chơi COD, Realme P1 Pro hao 7% pin, trong khi pin của Realme 12+ 5G tụt 8%. Tuy nhiên, nhiệt độ bên trong của cả hai điện thoại thông minh đều tăng gần như nhau. Ngay cả sau 30 phút chơi BGMI, Realme P1 Pro và Realme 12+ 5G vẫn tiêu thụ 9% pin mỗi chiếc. Sự khác biệt về nhiệt độ bên trong cũng không đáng kể.

Trong trường hợp đó, có thể gọi đó là sự ràng buộc giữa hai người.

Người chiến thắng: Cà vạt

Phán quyết

Nhìn chung, Realme P1 Pro dẫn trước Realme 12+ 5G dựa trên điểm chuẩn (AnTuTu và Geekbench) và chơi game thực tế. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai điện thoại thông minh không quá lớn. Trong trường hợp đó, ngay cả khi bạn chọn Realme 12+ 5G có giá tương đối phải chăng hơn thì cũng không sao.

Trong khi đó, bạn cũng có thể xem so sánh của chúng tôi về Realme P1 Pro với Nothing Phone 2(a) và Redmi Note 13 Pro.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo