Uống rượu có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào

Rượu và nơi làm việc luôn là sự kết hợp thú vị. Trở lại những năm 1980 và trước đó, một ly pint vào giờ ăn trưa là điều nên làm, trong khi ngày nay điều đó hiếm hơn nhiều cùng với đồ uống điển hình vào thứ Sáu sau giờ làm việc,

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là rượu không ảnh hưởng đến bạn ở nơi làm việc. Đặc biệt nếu bạn là người nghiện rượu nặng hơn ngoài khung giờ 9-5.

Với việc đại dịch đang phong tỏa mọi người và chứng kiến ​​​​hàng triệu người phải làm việc tại nhà, vốn vẫn tiếp tục diễn ra cuộc sống bình thường hơn một chút mà chúng ta đang có ngày nay, người ta lo ngại rằng việc uống rượu tại nơi làm việc sẽ quay trở lại.

Điều đó một phần được hỗ trợ bởi các số liệu thống kê cho thấy số người uống rượu ở Anh đã gia tăng đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Nhưng rượu ảnh hưởng thế nào đến công việc của bạn? Và thực sự nó có làm được điều đó không?

Tất nhiên uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Nói tóm lại, vâng, tất nhiên việc tiêu thụ rượu quá mức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống công việc của bạn. Mặc dù không có gì sai khi uống một ly rượu vang trong bữa tối hoặc một cốc bia nhanh sau một ngày căng thẳng tại văn phòng, nhưng việc tiêu thụ ở quy mô lớn hơn sẽ gây ra vấn đề cả ở nhà và nơi làm việc.

Trong số những điều bạn thường thấy nhất khi nói đến rượu ảnh hưởng đến công việc của bạn là:

Các vấn đề về sức khỏe & an toàn

Thứ nhất, nếu bạn có một công việc thuộc ngành nghề hoặc liên quan đến một lượng lớn lao động chân tay thì sẽ có một số rủi ro đáng kể về sức khỏe và an toàn. Vì rượu làm giảm thời gian phản ứng, tốc độ và sự tập trung nên bạn có nhiều khả năng gây ra tai nạn thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu bạn đang làm việc mà rượu vẫn còn trong cơ thể. Đặc biệt nếu làm việc với máy móc hạng nặng.

Ra quyết định kém

Không ai muốn làm việc với cảm giác nôn nao chết người, và thậm chí chỉ cần cảm thấy hơi choáng váng vào ngày hôm sau tại nơi làm việc cũng có thể dẫn đến khả năng phán đoán mù mờ và đưa ra quyết định sai lầm.

Điều đó cuối cùng sẽ có tác động lớn hơn nhiều so với ngày hôm đó, đặc biệt nếu bạn đang đưa ra những quyết định có ảnh hưởng đến những thứ như chiến lược trong tương lai. Đó không phải là nơi tốt để ở và về lâu dài sẽ khiến bạn hối hận vì những quyết định đó.

Chất lượng công việc thấp hơn

Mức độ sản xuất sẽ giảm nếu cơ thể chịu ảnh hưởng của rượu tại nơi làm việc và trong khi bạn làm được ít việc hơn, bạn cũng sẽ có chất lượng công việc thấp hơn.

Bộ não sẽ không hoạt động ở mức tối ưu và điều đó sẽ chỉ có tác động tiêu cực đến công việc bạn đang làm.

Mối quan hệ văn phòng căng thẳng

Tâm trạng của mọi người thay đổi đáng kể ngay lập tức dưới ảnh hưởng của rượu và buổi sáng hôm sau khi cơn say bắt đầu ập đến. Điều đó làm thay đổi đáng kể kỹ năng giao tiếp của bạn và cuối cùng sẽ gây căng thẳng cho những đồng nghiệp không chịu ảnh hưởng của rượu và chỉ đơn giản là đang tìm cách hoàn thành công việc.

Đúng giờ

Nhiều người trong chúng ta sẽ nhận thức được những khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng sau một đêm uống rượu. Đó không phải là điều dễ dàng nhất trên đời và khi bạn có ý nghĩ về cả ngày ở văn phòng, điều đó thậm chí còn khó hơn.

Trong khi nếu điều đó xảy ra một khi sếp của bạn có thể ngoảnh mặt, thường xuyên đi làm muộn, báo ốm hoặc có thái độ không tốt khi đi làm thì có thể sẽ bị kỷ luật. Điều đó có thể gây căng thẳng cho các mối quan hệ và cuối cùng dẫn đến việc vị trí của bạn không thể đứng vững được.

Tìm sự giúp đỡ

Cảm thấy điều này có thể gây mệt mỏi cho cả bản thân bạn và những người làm việc cùng bạn, và nếu bất kỳ điều nào ở trên ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn cần được giúp đỡ.

Nghiện rượu có thể cực kỳ bất lợi không chỉ đối với sức khỏe và cuộc sống gia đình mà còn cả sự nghiệp của bạn và những việc như cai nghiện hoặc cai nghiện rượu có thể là bước đầu tiên để đưa cuộc sống làm việc của bạn trở lại đúng hướng.

Có rất nhiều tổ chức từ thiện và phòng khám hoạt động ở cả cấp quốc gia và địa phương, vì vậy nếu rượu ảnh hưởng đến cuộc sống công việc của bạn thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu xem xét trợ giúp.Nguồn dịch: www.healthresource4u.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo