Viettel Money là gì? Có nên đăng ký và sử dụng Viettel Money?

Viettel Money vừa mới được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) ra mắt ngày 1/12/2021, là một hệ sinh thái tài chính số toàn diện với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.

Sự có mặt của Viettel Money quả thật đã mở ra công nghệ thanh toán thông minh trong thời đại 4.0, giúp khách hàng kiến tạo cuộc sống mới. Vậy Viettel Money là gì? và có nên đăng ký và sử dụng Viettel Money? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Viettel Money – Kiến Tạo Cuộc Sống Mới

Chuyển, nhận tiền dễ dàng: Chuyển nhận tiền miễn phí, mọi lúc mọi nơi giữa các số điện thoại, số tài tài khoản liên ngân hàng và giao nhận tận tay Khách hàng.
Thanh toán: Với hệ thống hàng nghìn điểm giao dịch và chấp nhận thanh toán phủ khắp Việt Nam, việc thanh toán nay đã dễ dàng hơn với Viettel Money.
Các dịch vụ tài chính đa dạng khác, tiện dụng chỉ trong vài thao tác như bảo hiểm, đầu tư, vay…

Viettel Money là gì?

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số với đa dạng nguồn tiền cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền và mua bán trực tuyến chỉ cần vài thao tác đơn giản, cực kỳ nhanh chóng.

Viettel Money ra đời với sứ mệnh thúc đẩy chuyển tiền, mua bán không cần tiền mặt, phổ cập tài chính số, đa dịch vụ trên di động, thúc đẩy nền kinh tế số và xã hội số phát triển nhanh chóng trong tương lai.

Viettel Money là gì
Viettel Money phát triển với phương châm “Ở đâu có sóng viễn thông, nơi đó có hạ tầng dịch vụ số”.

Kế thừa mạng lưới viễn thông của Viettel, chính vì thế Viettel Money đã nhanh chóng phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, dễ dàng tiếp cận khách hàng kể cả những khu vực miền núi hay hải đảo xa xôi. Viettel Money phát triển với phương châm “Ở đâu có sóng viễn thông, nơi đó có hạ tầng dịch vụ số”.

Ưu điểm của Viettel Money là gì?

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.

Viettel Money được sử dụng được mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị điện thoại di động mà không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet (wifi/3G/4G).

Với sứ mệnh thúc đẩy thanh toán, mua bán không tiền mặt và phổ cập tài chính số, đa dịch vụ số trên di động. Viettel Money đã trở thành hạt nhân tài chính số, thúc đẩy nền kinh tế số và toàn xã hội số phát triển với những giá trị sau:

 • Dễ dàng sử dụng: Sản phẩm đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp mọi thiết bị di động, phục vụ mọi khách hàng
 • An toàn – Minh bạch: Viettel cam kết lấy quyền lợi, sự an tâm của khách hàng làm trọng tâm; được bảo vệ bởi hệ thống Bảo mật tối đa, quản trị giao dịch minh bạch rõ ràng.
 • Mọi lúc – Mọi nơi: Giải quyết mọi rào cản của khách hàng khi tiếp cận tài chính số. Ai cũng có thể sử dụng và sử dụng được bất cứ nơi đâu, theo nhu cầu của mọi đối tượng, mọi cá thể.

Những tính năng nổi bật của Viettel Money

Hệ sinh thái tài chính số hoàn thiện Viettel Money với độ phủ hàng trăm nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc đã mang lại sự trải nghiệm trọn vẹn trong thời đại mới. Sau đây là các tính năng nổi bật của ứng dụng mà các bạn nên biết:

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Viettel Money
Những ưu điểm và tính năng nổi bật của ứng dụng.

Đăng ký tài khoản xác thực dễ dàng

 • Với những khách hàng mới có thể đăng ký tài khoản và xác thực ngay trên điện thoại và không cần chi trả bất kỳ chi phí nào khi đăng ký Viettel Money.
 • Với những khách hàng đã có tài khoản ViettelPay thì vẫn sử dụng tài khoản cũ để dùng ví Viettel Money.

Chuyển tiền – Nạp tiền – Rút tiền nhanh chóng

 • Hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến đến số điện thoại, số thẻ hoặc số tài khoản của hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam.
 • Nguồn tiền kết nối đa dạng: Dùng tài khoản tiền di động (dành cho các thuê bao Viettel), tài khoản ngân hàng số ViettelPay, liên kết tài khoản ngân hàng nội địa.
 • Mạng lưới rút tiền mặt trải dài khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại điểm giao dịch Viettel gần nhất để rút, nạp, chuyển tiền.
 • Chuyển tiền mặt tới tận tay người thân, khách hàng nhận tiền không cần đến ngân hàng mà thay vào đó chỉ cần mang CMND/CCCD đến điểm giao dịch Viettel gần nhất là có thể nhận tiền.
 • Trung tâm giao dịch Viettel hoạt động xuyên suốt từ thứ 2 đến Chủ nhật, bao gồm các ngày lễ tết. Thời gian làm việc từ 8h sáng đến 20h tối.

Tiện ích thanh toán đa dạng

 • Hỗ trợ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng như thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán khoản vay tiêu dùng, hóa đơn Internet, truyền hình,…
 • Ưu đãi mỗi ngày với chiết khấu 3 – 10% khi nạp tiền điện thoại, giảm ngay 20% khi mua data 3G/4G/5G Viettel.
 • Dễ dàng đặt vé tàu xe, vé máy bay, vé du lịch, thẻ game, mua Vietlott trực tuyến.

Các tiện ích tài chính khác

 • Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến.
 • Hỗ trợ đăng ký vay tiêu dùng: đăng ký, duyệt và giải ngân hồ sơ ngay trên ứng dụng.
 • Hỗ trợ đăng ký và phát hành thẻ MasterCard Online để sử dụng thanh toán quốc tế.
 • Mọi thông tin giao dịch trên Viettel Money đều được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế PCI DSS, 3DES.

Hướng dẫn cách đăng ký Viettel Money miễn phí và nhanh nhất

Với hàng loạt các tính năng tiện ích đến từ Viettel Money thì chẳng cần chần chừ gì nữa hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng về điện thoại thôi nào.

 • Bước 1: Khách hàng vào CH PLAY hoặc APP STORE tìm kiếm Viettel Money nhấn nút Tải/cài đặt. Việc tải ứng dụng nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng mà quý khách đang kết nối. Quý khách có thể đăng ký 3G Viettel/4G Viettel/5G Viettel để tải ứng dụng nhanh hơn.
 • Bước 2: Đăng ký ví Viettel Money bằng cách nhập vào số điện thoại, họ tên, chứng minh nhân dân…. và các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống.
 • Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích cùng Viettel Money.

Lưu ý:

 • Với những khách hàng không sử dụng Smartphone hoặc chưa có tài khoản ngân hàng có thể bấm *998#OK để thực hiện giao dịch chuyển tiền (Chỉ áp dụng cho thuê bao Viettel).
 • Với những khách hàng đã đăng ký và sử dụng ViettelPay thành công chỉ cần cập nhật ứng dụng ViettelPay hệ thống sẽ tự động chuyển đổi toàn bộ thông tin và tài khoản của quý khách vào ví Viettel Money.

Có nên đăng ký và sử dụng Viettel Money?

Nhân dịp ra mắt dịch vụ, Viettel cũng công bố chuỗi chương trình khuyến mãi với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng cho tất cả khách hàng tham gia trải nghiệm hệ sinh thái tài chính số Viettel Money. Khách hàng khi đăng ký tài khoản Viettel Money, thực hiện giao dịch chuyển tiền hay tham gia sử dụng tiện ích sẽ được tặng tiền thưởng lên đến 10 triệu đồng…

Ưu đãi cực HOT từ Viettel Money cho người dùng đăng ký và sử dụng
Chương trình khuyến mãi với ưu đãi cực HOT từ Viettel Money cho người dùng đăng ký và sử dụng.

Mời các bạn cùng tải về và đăng ký sử dụng Viettel Money theo liên kết bên dưới nhé! Tùy vào hệ điều hành điện thoại mà bạn đang sử dụng, các bạn có thể tải App Viettel Money tại:

Câu hỏi thường gặp về Ứng dụng Viettel Money

Tài khoản Tiền di động là gì?

Tài khoản Tiền di động (hay còn gọi là tài khoản Mobile Money) là tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Bên cạnh tài khoản ViettelPay, tài khoản Tiền di động là một nguồn tiền của hệ sinh thái Viettel Money.
Lưu ý: Tài khoản Tiền di động không phải tài khoản gốc của sim. Tiền trong tài khoản Tiền di động tách biệt với tài khoản gốc (chỉ tiêu dùng các dịch vụ viễn thông).

Tài khoản Tiền di động dùng để làm gì?

Tài khoản Tiền di động có thể sử dụng để:
– Tiêu dùng dịch vụ viễn thông như: Gọi điện, nhắn tin, đăng ký và gia hạn các gói cước data, gói cước gọi, dịch vụ GTGT (nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ,…).
– Chuyển tiền cho tài khoản Mobile Money của người khác qua số điện thoại, chuyển tiền đến số tài khoản, số thẻ ngân hàng.
– Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định, truyền hình cáp, internet.
– Mua dịch vụ như vé xem phim, truyền hình trực tuyến. – Đặt vé máy bay, vé xe, vé tàu hỏa.
– Thanh toán/mua bán bằng mã QR tại hệ thống bán hàng, điểm giao dịch của Viettel.
– Và nhiều dịch vụ khác trên ứng dụng Viettel Money.
Lưu ý: chưa áp dụng với tính năng tiết kiệm, vay.

Ưu điểm của tài khoản Tiền di động?

– Tài khoản Tiền di động có thể vừa sử dụng để tiêu dùng viễn thông (gọi, nhắn tin, mua data…), vừa thanh toán dịch vụ (hóa đơn điện, nước, internet…) và chuyển tiền tới tài khoản các ngân hàng khác.
– Người dùng không sử dụng smartphone vẫn có thể dùng tài khoản Tiền di động thông qua USSD trên những dòng điện thoại phổ thông (feature phone) chỉ với sóng viễn thông.
– Với những đặc trưng của mình, Tiền di động trở thành giải pháp thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, sử dụng thuận tiện ở nông thôn, khu vực vùng sâu, vùng xa, những nơi chi nhánh ngân hàng và Internet chưa phát triển mạnh.

Sử dụng tài khoản Tiền di động có mất phí không?

1. Miễn phí:
– Phí kích hoạt.
– Phí duy trì tài khoản.
– Phí nạp tiền vào tài khoản.
– Giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản Tiền di động, từ tài khoản Tiền di động đến tài khoản ViettelPay và các giao dịch thanh toán khi sử dụng tài khoản Tiền di động.
– Thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ trên Viettel Money.
2. Tính phí:
– Phí chuyển khoản từ tài khoản Tiền di động đến liên ngân hàng: 0.3%/giao dịch thành công.

Dùng tài khoản Tiền di động có an toàn không?

– Tiền trong tài khoản Tiền di động của Khách hàng được quản lý tuân thủ theo đúng quy trình, quy định của Ngân hàng Nhà nước.
– Trước khi sử dụng tài khoản Tiền di động, tất cả người dùng đều được yêu cầu cung cấp danh tính nhằm phục vụ việc xác thực thông tin, điều này góp phần hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến đối tượng lừa đảo.
– Ngoài ra, mọi giao dịch đều yêu cầu xác thực 2 lớp (PIN + OTP) để đảm bảo an toàn và yên tâm cho người dùng.

Ai có thể sử dụng tài khoản Tiền di động?

Để sử dụng tài khoản Tiền di động, bạn cần đăng ký số thuê bao di động của mình với Viettel và được Viettel định danh, xác thực theo các quy định Pháp luật về đăng ký thuê bao di động; số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money (chưa hỗ trợ với thuê bao doanh nghiệp).
Lưu ý: mỗi khách hàng chỉ có thể sử dụng 01 tài khoản Tiền di động tại Viettel tại cùng một thời điểm.

Một khách hàng có thể đăng ký được bao nhiêu tài khoản Tiền di động?

Mỗi khách hàng chỉ có thể sử dụng 01 tài khoản Tiền di động tại Viettel tại cùng một thời điểm.

Thuê bao trả sau sẽ sử dụng Tài khoản tiền di động như thế nào?

Thuê bao trả sau sẽ sử dụng tương tự như thuê bao trả trước, tuy nhiên có 2 điểm cần lưu ý như sau:
– Để nạp tiền vào tài khoản tiền di động, khách hàng cần chọn tính năng nạp tiền (nút (+) tại màn hình trang chủ Viettel Money).
– Để thanh toán cước trả sau bằng Tiền di động, khách hàng chủ động chọn tính năng Nạp điện thoại để thanh toán cước trả sau.

Làm thế nào để đăng ký Viettel Money?

Để đăng ký Viettel Money, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:
Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Money trên kho ứng dụng.
App Store (IOS): Tải ứng dụng trên hệ điều hành IOS
Google Play Store (Android): Tải ứng dụng trên hệ điều hành Android
Bước 2: Mở ứng dụng Viettel Money, nhập số điện thoại đăng ký và xác thực qua mã OTP.
Bước 3: Lựa chọn dịch vụ thanh toán bạn quan tâm và hoàn tất đăng ký.

Số tổng đài Viettel Money là gì?

Mọi thắc mắc về ví điện tử Viettel Money quý khách vui lòng liên hệ tổng đài Viettel Money :18009000 (Miễn phí cước gọi).

Nếu chưa trải nghiệm các tính năng có trên Viettel Money thì hãy nhanh tay tải và đăng ký Viettel Money để mọi giao dịch thanh toán, chuyển tiền trở nên tiện lợi hơn nhé. Đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm những tiện ích của Viettel Money nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về ứng dụng Viettel Money. Góc Nhìn TS xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

⚠️ Đừng quên LIKE & SHARE thông tin hữu ích này đến những ai cần nó nhé! 💋💋💋

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo