WhatsApp hiện cho phép bạn tạo sự kiện trong Cộng đồng; tài khoản spam bị hạn chế

Cộng đồng WhatsApp đang nhận được bản cập nhật mới cho phép người dùng tạo sự kiện trong nhóm của họ. Bản cập nhật mới cũng cho phép người dùng trả lời thông báo của quản trị viên. WhatsApp có kế hoạch triển khai các tính năng mới cho Cộng đồng và nhóm trong vài tháng tới. Những cập nhật này được chia sẻ trên Kênh WhatsApp chính thức.

Các tính năng mới cho Cộng đồng WhatsApp

 • Tính năng đầu tiên là khả năng tạo sự kiện trong Cộng đồng. Bạn có thể tạo sự kiện cho những dịp như tiệc sinh nhật với ngày giờ và địa điểm.
 • Các thành viên của Cộng đồng WhatsApp có thể phản hồi sự kiện này bằng cách xác nhận sự hiện diện của họ tại bữa tiệc. Vì vậy, tất cả các thành viên có thể thấy ai sẽ tham dự sự kiện.
 • Các sự kiện được tạo sẽ hiển thị trên trang thông tin của cộng đồng. Những người đã trả lời đồng ý sẽ nhận được thông báo nhắc nhở về thời điểm sắp đến.
 • WhatsApp trước tiên sẽ triển khai các sự kiện cho các nhóm thuộc Cộng đồng và cho tất cả các nhóm trong những tháng tới. Về ngữ cảnh, Cộng đồng là một nhóm lớn để tập hợp nhiều nhóm lại thành một.
 • Các thành viên cộng đồng cũng sẽ có thể trả lời các thông báo do quản trị viên đưa ra. Những câu trả lời này sẽ được nhóm lại và thu nhỏ để dễ đọc hơn. WhatsApp cũng sẽ tắt tiếng thông báo để trả lời.

Những thư rác đó sẽ bị hạn chế

WhatsApp cũng đang có kế hoạch hạn chế các tài khoản spam trong tương lai. Tính năng này đã được WABetaInfo phát hiện trong bản cập nhật WhatsApp beta dành cho Android 2.24.10.5. Theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ trong báo cáo, WhatsApp sẽ tìm và phát hiện các tài khoản có dấu hiệu spam, nhắn tin tự động hoặc hàng loạt và hạn chế chúng.

Nếu tài khoản WhatsApp của bạn bị hạn chế, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn mới hoặc thậm chí bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Bạn cũng sẽ được thông báo rằng tài khoản WhatsApp của bạn đã bị hạn chế. Những người khác vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn và bạn có thể trả lời chúng.

Có vẻ như WhatsApp sẽ hạn chế tài khoản trong một thời gian ngắn như một dấu hiệu cảnh báo cho người dùng. Trong trường hợp nghiêm trọng, tài khoản WhatsApp có thể bị cấm nếu bị phát hiện có nhiều vi phạm. Tính năng này hiện đang được phát triển và chưa có sẵn cho những người thử nghiệm phiên bản beta.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo