Các tính năng trợ năng mới của Apple cho phép bạn điều khiển iPhone, iPad bằng mắt, giảm say tàu xe và hơn thế nữa

Dưới đây là cái nhìn chi tiết về các tính năng trợ năng mới của Apple.

Điều khiển iPad hoặc iPhone bằng mắt

Eye Tracking, đúng như tên gọi, sẽ cho phép người dùng điều hướng iPad và iPhone chỉ bằng mắt. Tính năng này được thiết kế cho người dùng bị khuyết tật về thể chất. Nó sử dụng camera trước và máy học trên thiết bị để điều hướng qua một ứng dụng, chọn các mục, vuốt, v.v. Tính năng này hoạt động cho tất cả các ứng dụng iPadOS và iOS.

Âm nhạc dành cho người khiếm thính

Tính năng này được gọi là 'Music Haptics' và được thiết kế dành cho những người khiếm thính gặp khó khăn trong việc trải nghiệm âm nhạc trên iPhone của họ. Cách thức hoạt động của tính năng này là “Taptic Engine trong iPhone phát các thao tác nhấn và tinh chỉnh các rung động cho âm thanh của âm nhạc”. Apple cho biết tính năng này hoạt động trên hàng triệu bài hát trong Apple Music. Nó cũng sẽ có sẵn dưới dạng API cho các nhà phát triển ứng dụng.

Phím tắt giọng nói để hiểu lời nói của người dùng dễ dàng hơn

Apple đang giới thiệu 'Phím tắt giọng nói', một tính năng cho phép người dùng iPhone và iPad chỉ định cách nói tùy chỉnh để Siri hiểu và thực hiện các tác vụ như khởi chạy phím tắt và hoàn thành các tác vụ phức tạp. Nó cũng đã công bố 'Nghe lời nói không điển hình', một tính năng được thiết kế cho người dùng gặp khó khăn về giọng nói. Tính năng này sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để nhận dạng mẫu giọng nói của người dùng.

Giảm say tàu xe với iPhone, iPad

Với tính năng này, Apple muốn bạn có thể sử dụng iPhone và iPad trên các phương tiện đang di chuyển mà không bị say tàu xe. Tín hiệu chuyển động của xe sẽ hiển thị các chấm hoạt hình trên các cạnh của màn hình để hiển thị những thay đổi trong chuyển động của xe. Điều này sẽ giúp giảm xung đột cảm giác khi nhìn vào iPhone hoặc iPad. Bạn có thể bật tính năng này để phát hiện bất cứ khi nào bạn đang ở trong phương tiện đang di chuyển hoặc bật tính năng này theo cách thủ công từ Trung tâm điều khiển.

Apple cũng đã mở rộng các tính năng trợ năng cho CarPlay với Điều khiển bằng giọng nói, Bộ lọc màu và Nhận dạng âm thanh. Apple VisionPro cũng nhận được các tính năng trợ năng với Phụ đề trực tiếp cho FaceTime và Persona. Có nhiều tính năng khác được công bố bao gồm VoiceOver, Kính lúp, Đầu vào màn hình chữ nổi và Nhập bằng di chuột.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo