Ứng dụng Cake by VPBank – Hướng Dẫn Đăng Ký Ngân Hàng Số Cake VPBank

Cake by VPBank - Ứng dụng ngân hàng số tốt nhất 2021

Cake by VPBank là một trong số những ngân hàng sốNgân hàng VPBank đang hợp tác phát triển với Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be).

Trước sự xuất hiện của Cake thì VPBank cũng đã có những ứng dụng ngân hàng số khác như: Timo, uBank, Neo, Yolo…. Vậy Ứng dụng Cake by VPBank có gì mới và hấp dẫn, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Cake by VPBank - Ngân hàng số KHÔNG thu phí
Cake by VPBank – Ngân hàng số KHÔNG thu phí.

Ứng dụng Cake by VPBank là gì?

Ngân hàng số Cake là một ứng dụng ngân hàng số được kết hợp giữa ngân hàng VPBank và Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be). Cho phép người dùng khi sử dụng Cake có thể thực hiện chuyển và nhận tiền, gửi tiết kiệm và thực hiện các giao dịch thanh toán khác như một app ngân hàng chính nhưng không tốn bất kỳ loại phí nào.

Ưu điểm nổi bật của Ứng dụng Cake by VPBank

 • Đăng ký mở tài khoản Cake dễ dàng, thực hiện online ngay trên điện thoại. Đăng ký chỉ mất 2 phút và có tài khoản sử dụng ngay.
 • Có ngay số tài khoản cake chính là số điện thoại của bạn
 • Không cần ra ngân hàng định danh, việc định danh tài khoản sẽ được thực hiện bằng công nghệ eKYC.
 • Miễn phí quản lý tài khoản, miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.
 • Ưu đãi lãi suất tiền gửi thanh toán, đặc biệt hơn có chức năng Super Saver mang đến lãi suất 3.6%/năm (cao hơn các ngân hàng khác 18 lần)
 • Có thể dùng ngân hàng số cake để thanh toán hoá đơn điện nước, internet, gửi tiền cho bạn bè cũng đang dùng cake chỉ với vài chạm trên ứng dụng
 • Mở thẻ cake miễn phí – chọn màu yêu thích và gửi miễn phí đến nhà bạn

Hướng dẫn tải và đăng ký Ứng dụng Cake by VPBank [2 phút]

Để đăng ký tài khoản ngân hàng số Cake by VPBank, bạn thực hiện theo các hướng dẫn từng bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Cake

Bạn có thể tải ứng dụng Cake trên các cửa hàng ứng dụng bằng cách bấm vào link bên dưới tương ứng với dòng điện thoại bạn đang dùng.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Bạn chọn đăng ký tài khoản và nhập vào thông tin cá nhân của bạn như Số điện thoại, Quốc tịch và xác nhận mã OTP được gửi về điện thoại cho bạn.

Bước 3: Xác thực eKYC

Bạn sẽ được yêu cầu chụp hình mặt trước và mặt sau chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Tiếp đến là chụp hình khuôn mặt của bạn để hệ thống định danh khách hàng là bạn đăng ký chứ không phải ai khác.

Bước 4: Xác thực thông tin cá nhân

Dựa vào hình ảnh CMND/CCCD mà bạn cung cấp, Cake sẽ nhận diện và điều hướng bạn đến trang thông tin cá nhân. Tại đây, bạn xem thử thông tin nào chính xác rồi thì để nguyên, chưa chính xác thì chỉnh sửa và thiếu thì bổ sung thêm. Cố gắng điền thông tin càng đầy đủ càng tốt để hệ thống định danh nhanh hơn. Đồng thời ký hợp đồng điện tử với Cake by VPBank.

Bước 5: Tạo tên đăng nhập và mật khẩu

Tại bước này bạn tạo tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng ứng dụng ngân hàng số Cake. Tên đăng nhập lấy số điện thoại cho dễ nhớ nhé. Một mã OTP được gửi về điện thoại để xác minh việc đăng ký tài khoản.

Vậy là thành công rồi đó, có thể sử dụng Cake ngay được rồi!

Hướng dẫn nạp tiền vào ngân hàng số Cake

Nạp tiền từ VPBank Online

Để nạp tiền vào ngân hàng số Cake từ VPBank Online, bạn vào app VPBank. Sau đó tìm tính năng có tên “Topup to Cake”. Ở mã khách hàng, bạn nhập vào số điện thoại đã đăng ký với Cake by VPBank là có thể nạp tiền vào được nha.

Nạp tiền từ Ngân hàng khác VPBank

Bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, ngân hàng thụ hưởng là Ngân hàng VPBank – Cake by VPBank. Các bạn lưu ý nhé, có chữ Cake ở sau đuôi tên ngân hàng. Số tài khoản cũng là số điện thoại bạn đã đăng ký với Cake luôn.

Hướng dẫn chuyển tiền trên ngân hàng số Cake

Cũng giống như những app chuyển tiền khác, Cake by VPBank bạn có thể thực hiện chuyển tiền tới bất kỳ ngân hàng nào mà không phải chịu bất kỳ loại phí chuyển tiền nào.

Ở giao diện màn hình chính của Cake, bạn chọn Chuyển tiền. Sau đó bạn chọn muốn chuyển tiền với tài khoản Cake khác hoặc chuyển sang ngân hàng khác tuỳ vào nhu cầu của bạn. Ở Cake bạn có 2 lựa chọn là chuyển tiền tới số thẻ và số tài khoản. Mọi thao tác còn lại thực hiện chuyển tiền như bình thường bạn hay làm.

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ vật lý Cake

Điểm đặc biệt của Cake nữa là bạn có thể cá nhân hoá màu sắc chiếc thẻ Cake mà bạn mong muốn nhận được khi đăng ký phát hành. Việc phát hành thẻ vật lý sẽ được thực hiện ngay trên app Cake luôn mà không cần phải ra ngân hàng. Thẻ sẽ được chuyển về địa chỉ nhà cho bạn, để đăng ký sở hữu thẻ Cake, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Ở giao diện màn chính của Cake, bạn chọn tab Thẻ
 • Bước 2: Chọn Phát hành ngay
 • Bước 3: Chọn màu sắc thẻ bạn mong muốn

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể sở hữu ngay thẻ Cake by VPBank rồi đó. Phí phát hành thẻ lần đầu được miễn phí.

Biểu phí khi sử dụng ứng dụng Cake

Mặc dù việc chuyển tiền và quản lý tài khoản tại Ngân hàng số Cake không tốn phí nhưng bạn vẫn chịu một số loại phí khác khi bạn phát sinh thêm yêu cầu dịch vụ, các bạn có thể xem chi tiết biểu phí dịch vụ của Cake tại đây.

Câu hỏi thường gặp trên Cake (FAQ)

Ngân hàng số Cake là một ứng dụng ngân hàng số được kết hợp giữa ngân hàng VPBank và Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be).

Có. Việc bảo mật thông tin luôn được Cake đặt lên hàng đầu. Đây là ứng dụng đuộc phát triển bởi ngân hàng nên không có chuyện thông tin của bạn được rao bán hoặc lừa đảo.

Việc chuyển tiền trên Cake là hoàn toàn miễn phí. Bất kể là trong hay ngoài hệ thống của Cake by VPBank.

Việc sử dụng app Cake cũng như thẻ Cake không tốn bất kỳ loại phí nào. Kể cả quản lý tài khoản và phí phát hành thẻ. Xem chi tiết ở phần biểu phí.

Lãi suất tiền gửi thanh toán thông thường là 0,2%/năm. Còn lãi suất tiền gửi Super Saver trên ứng dụng Cake là 3,6%/năm. Các bạn vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi qua mỗi ngày chi têu thì nên sử dụng tính năng này. Việc sử dụng Super Saver hoàn toàn tiện lợi mà không gặp phải bất tiện nào khi giao dịch.

Bạn có thể bấm vào nút quên tài khoản đăng nhập để cấp tại tên đăng nhập hoặc mật khẩu Cake nhé.

Các thông tin định danh như Họ và tên, Số CMND thì không thay đổi được. Còn các thông tin không quan trọng bạn vẫn có thể đổi được bình thường.

Số điện thoại tổng đài của Cake là: 1900 636 686

Trên đây là tổng hơp những thông tin mới nhất về Ứng dụng Cake by VPBank và Hướng Dẫn Đăng Ký Ngân Hàng Số Cake VPBank. GocnhinTS xin chia sẻ cùng các bạn!

Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng Ứng dụng Cake by VPBank nhé.

⚠️ Đừng quên LIKE & SHARE thông tin hữu ích này đến những ai cần nó nhé! 💋💋💋

   Góc nhìn TS
   Logo