Top 10+ lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ

Top 10+ lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ

Những lời khuyên của Bill Gates – cựu CEO và là ông chủ của hãng công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft – mang đến cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Học hỏi và tiếp thu những lời khuyên bổ ích này, có thể con đường lập thân, lập nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng tìm hiểu:

Top 10+ lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ

Cuộc sống vốn không công bằng

Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc bạn cần làm là hãy thích nghi với nó.

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn.
Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn. (Lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ).

Đừng quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của mình

Mọi người sẽ không bao giờ để ý đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của mình.

Hãy cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bạn

Thông thường, bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học cả.

Ngừng oán trách số phận

Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc, bạn đừng oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở là: Kinh nghiệmbài học để lần sau không vấp phải nữa.

Hãy biết ơn những đấng sinh thành

Bạn nên hiểu: Trước khi có bạn, ba mẹ bạn không phải là những người “chán ngắt, vô vị” như bạn nghĩ. Đây chính là cái giá rất lớn mà ba mẹ đã phải trả cho sự trưởng thành của bạn.

Hãy tạo đẳng cấp cho mình

Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Khi vào đời, mọi việc không đơn giản như lúc ngồi trong lớp. Hãy tạo đẳng cấp cho mình, mọi lúc, mọi nơi!

Cuộc sống không chia thành các học kỳ

Khi đi học, bạn luôn mong chờ đến ngày lễ, tết. Khi đi làm thì hoàn toàn không giống vậy, bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Công việc sẽ quấn lấy bạn bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ.

Nếu bạn nghĩ thầy cô của mình khó tính, hãy đợi đến khi bạn gặp các vị sếp

Khi đi học, giáo viên giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn. Nếu bạn cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ giáo viên; bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn.

Những gì bạn nhìn thấy trên TV thì không phải là đời thực đâu

Mọi người đều thích xem phim truyền hình, nhưng bạn không nên xem nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Vì công việc ở công ty mới phản ánh cuộc sống thực của bạn.

Hãy đối xử tốt với người khác

Đừng bao giờ trêu chọc, chế giễu những “con mọt sách”, hay cho rằng họ là “lập dị”. Bởi vì rất có thể sau này bạn lại là nhân viên của họ đấy! Đừng phê bình người khác sau lưng của họ. Đừng đánh giá sếp là người không có năng lực, điều này là không đúng.

Trên đây là tổng hợp Top 10+ lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ, Gocnhints đã sưu tầm và xin chia sẻ cùng các bạn.

Các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về Bill Gates có thể tham khảo thêm Top những quyển sách hay nhất về Bill Gates tại các nhà sách gần nhất hoặc đặt hàng online tại các sàn TMĐT như:

Chúc các bạn luôn vui, khỏe và thành công!

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo