cùng Tensor G3 nhưng Pixel 8a có nhanh hơn không?

Google Pixel 8a (đánh giá) đã chính thức ra mắt tại Ấn Độ với mức giá khởi điểm là 52.999 Rs. Pixel mới có bộ xử lý Tensor G3 giống như Google Pixel 8 (đánh giá), vì vậy hãy so sánh hiệu suất của cả hai điện thoại thông minh để xem Pixel 8a hoạt động tốt như thế nào so với Pixel 8.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính của cả hai điện thoại thông minh:

Điện thoại thông minhPixel 8aPixel 8
Bộ xử lýSoC Google Tensor G3SoC Google Tensor G3
đồ họaGPU GPU Mali-G715 MP7GPU GPU Mali-G715 MP7
Ký ứcLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ

Geekbench

Bài kiểm tra Geekbench đánh giá hiệu năng CPU của bộ xử lý trên điện thoại thông minh. Google Pixel 8a đã được đăng ký 1514 trong bài kiểm tra lõi đơn và 3407 trong bài kiểm tra đa lõi của điểm chuẩn. Để so sánh, Google Pixel 8 đạt số điểm 1045 trong bài kiểm tra lõi đơn và 3294 trong bài kiểm tra đa lõi. Theo kết quả, Pixel 8a vượt trội một cách đáng ngạc nhiên so với Pixel 8 khi xét về hiệu năng CPU.

Người chiến thắng: Google Pixel 8a

AnTuTu

Điểm chuẩn AnTuTu đánh giá hiệu suất tổng thể của điện thoại thông minh. Google Pixel 8a một lần nữa đạt điểm AnTuTu cao hơn 10,72,406 so với số điểm của Pixel 8 là 10,17,180. Từ cả điểm chuẩn Geekbench và AnTuTu, có vẻ như Tensor G3 được điều chỉnh để mang lại hiệu năng tốt hơn cho Pixel 8a so với Pixel 8.

Người chiến thắng: Pixel 8a

Kiểm tra điều tiết

Để kiểm tra hiệu suất đầu ra của cả hai pixel khi bị căng thẳng, chúng tôi đã chạy thử nghiệm điều tiết trên ứng dụng điểm chuẩn Burnout. Cả Google Pixel 8a và Pixel 8a đều điều chỉnh hiệu suất khi bị căng thẳng nghiêm trọng, giảm xuống khoảng 40% hiệu suất cao nhất. Vòng đấu kết thúc với tỷ số hòa.

Pixel 8a (L) so với Pixel 8 (R)

Người chiến thắng: Bị ràng buộc

Kiểm tra chơi game

Chuyển sang một số thử nghiệm trong thế giới thực, chúng tôi đã chơi Call of Duty: Mobile và BGMI trên cả hai thiết bị ở cài đặt đồ họa tương tự nhau để đánh giá hiệu suất và khả năng quản lý nhiệt của chúng. Cả hai điện thoại đều có thể hỗ trợ COD: Mobile ở độ phân giải Very High và BGMI ở độ phân giải Ultra HDR (Cài đặt tốc độ khung hình cao). Trải nghiệm chơi game trên cả hai thiết bị khá gần nhau. Điện thoại thông minh cung cấp 60FPS nhất quán trong COD: Mobile, trong khi tốc độ khung hình dao động quanh mức 40FPS trong BGMI.

Kết quả khá giống nhau khi nói đến quản lý nhiệt, nhưng Google Pixel 8a vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với nhiệt độ tốt hơn một chút. Pixel 8a đăng ký mức tăng nhiệt độ trung bình là 6,4 độ C so với mức tăng trung bình của Google Pixel 8 là 6,65 độ C.

Người chiến thắng: Google Pixel 8a

Phán quyết

Khi đọ sức với Google Pixel 8, Google Pixel 8a nổi lên là người chiến thắng về hiệu suất. Kết quả khá đáng ngạc nhiên, vì bạn thường mong đợi Pixel 8 đắt tiền hơn sẽ có hiệu suất tối ưu hóa tốt hơn mặc dù có cùng một chipset. Kể từ khi Tensor G3 được giới thiệu vào năm ngoái, có vẻ như Google đã tinh chỉnh chipset cho Pixel 8a, nhờ đó hiệu suất được nâng cao.

Nếu bạn đang muốn mua một thiết bị Pixel mới, Google Pixel 8a mang lại hiệu năng tốt hơn so với người anh em đắt tiền hơn của nó. Tuy nhiên, để so sánh, Pixel 8 cung cấp màn hình với viền mỏng như dao cạo, hệ thống camera tốt hơn và xếp hạng IP68. Pixel 8 có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người dùng không quá quan tâm đến hiệu năng.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo