Đã có bản cập nhật Android 15 beta 1 cho điện thoại Google Pixel: tính năng, cách cài đặt

Chi tiết cập nhật Android 15 beta 1

Bản cập nhật Android 15 beta 1 đã được phát hành trước một tháng so với Google I/O 2024. Nó đánh dấu lần đầu tiên trong số một số bản phát hành beta được lên kế hoạch trong năm, với việc Google có kế hoạch tung ra nhiều bản cập nhật hơn trong những tuần hoặc tháng tới.

Điều đáng nói là bản cập nhật có sẵn cho một số thiết bị Pixel, bao gồm Pixel 5a, Pixel 6a, Pixel 7a, Pixel 6, Pixel 7, Pixel 8, Pixel 6 Pro, Pixel 7 Pro, Pixel 8 Pro, cùng với máy tính bảng Pixel và Nếp gấp.

Tính năng của Android 15 beta 1

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về Android 15 beta 1 cập nhật tính năng:

 • NFC mượt mà hơn: Android 15 này phiên bản thử nghiệm 1 bản cập nhật có thể đã cải thiện chức năng NFC, giúp thao tác chạm để thanh toán mượt mà hơn và hỗ trợ nhiều ứng dụng nhận biết NFC.
 • Lưu trữ ứng dụng: Nó giới thiệu một tính năng – được tích hợp trong hệ điều hành – cho phép người dùng xóa một phần các ứng dụng không thường xuyên sử dụng khỏi thiết bị của họ để giải phóng dung lượng.
 • Chữ nổi tốt hơn: Nó cũng đã tăng cường hỗ trợ cho màn hình chữ nổi bằng cách sử dụng tiêu chuẩn HID qua USB và Bluetooth, giúp người dùng khiếm thị truy cập thiết bị của họ dễ dàng hơn.
 • Màn hình tràn cạnh: Bản cập nhật mới mang đến một tính năng trong đó các ứng dụng tự động điều chỉnh để phù hợp với màn hình lớn mà nhà phát triển không cần bất cứ điều gì đặc biệt.
 • Căn cứ giữa các ký tự: Bản cập nhật Android 15 beta 1 đã bổ sung tính năng căn lề giữa các ký tự cho văn bản, giúp cải thiện khả năng đọc cho các ngôn ngữ khác nhau.
 • Hồ sơ do ứng dụng quản lý: Bản cập nhật bao gồm lớp ProfilingManager mới giúp nhà phát triển thu thập dữ liệu hiệu suất trong ứng dụng của họ dễ dàng hơn.
 • Khởi chạy hoạt động nền được bảo mật: Bản cập nhật cải thiện tính bảo mật bằng cách hạn chế các ứng dụng nền độc hại đưa các ứng dụng khác lên nền trước mà không có sự tương tác của người dùng.
 • Quản lý khóa để mã hóa đầu cuối: Bản cập nhật Android 15 beta 1 đã mang đến E2eeLinkKeysManager nhằm hỗ trợ mã hóa hai đầu trong các ứng dụng.

Làm cách nào để cài đặt bản cập nhật Android 15 beta 1?

Để bắt đầu, người dùng cần truy cập google.com/android/beta và chọn thiết bị để chọn tham gia. Bất kỳ người dùng thiết bị Google Pixel nào được liên kết với tài khoản Google đều có thể tham gia chương trình từ trang này. Sau khi chọn tham gia, họ có thể kiểm tra các bản cập nhật trên thiết bị của mình để cài đặt bản cập nhật.

Điều cần lưu ý là Android 14 QPR3 Beta vẫn đang chạy cùng với chương trình Android 15 Beta. Những người không muốn chuyển sang Android 15 phải chọn không tham gia chương trình để tránh nhận được bản cập nhật này.

Đối với những người đã tham gia chương trình và mong muốn dùng thử Android 15 Beta, hãy kiểm tra các bản cập nhật. Người dùng cài đặt thủ công Android 15 Developer Preview 2 sẽ tự động chuyển sang chương trình beta.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo