Đánh giá F1 24: Một trò chơi mô phỏng đua xe F1 hay

Tôi đã là một fan hâm mộ của các trò chơi đua xe arcade kể từ khi tôi có thể nhớ. Trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi phải là Burnout 3 Takedown (làm lại hoặc làm lại) và tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời với Forza Horizon 5. Tuy nhiên, tôi cũng thích một vài mục trong loạt Grand Turismo và Forza Motorsport để cảm nhận thể loại mô phỏng đua xe. Mặc dù Công thức 1 là môn thể thao mà tôi thích xem một cách bình thường, nhưng đó không phải là loại trò chơi đua xe mà tôi đã thử sức. Vì vậy, khi có cơ hội đánh giá F1 24, tôi muốn thắt dây an toàn và cảm nhận nhu cầu về tốc độ mặc dù trong một cỗ máy khí động học hơn nhiều được chế tạo để thử nghiệm giới hạn của kỹ thuật đua xe hiện đại!

Cách chơi

Giống như GT7, F1 24 có rất nhiều tùy chỉnh để tạo cảm giác lái xe F1 siêu thực tế đến siêu bình thường. Nếu bạn là người muốn có trải nghiệm thực tế nhất có thể, từ việc điều chỉnh xe, tác động của thời tiết và áp suất lốp ảnh hưởng đến hiệu suất của xe, v.v., bạn có thể làm tất cả những điều đó. Nếu bạn chỉ muốn kiểm soát chân ga và phanh và trải nghiệm xe F1 ở tốc độ 300+KMPH, thì bạn cũng có thể làm như vậy. Khả năng tiếp cận của nó đối với mọi cấp độ kỹ năng rất tốt và đây là một trò chơi mô phỏng đua xe siêu dễ học và là một hố sâu hơn Alice ở xứ sở thần tiên đối với những ai muốn có trải nghiệm F1 thực tế tuyệt đối.

Nói như vậy, thật tuyệt khi bạn có thể vào vai một huyền thoại F1 hiện tại hoặc được phục hồi trong trò chơi để sống lại chức vô địch F1 trong mơ của mình trên 25 đường đua. Bạn có cảm giác như đang tham quan các đường đua F1 trên khắp thế giới trong tất cả vinh quang của chúng trên những chiếc xe hiện đại và hình ảnh trông thật ấn tượng. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình và sống một giấc mơ F1 hoàn toàn mới với tư cách là một tay đua hoàn toàn mới. Đó là khả năng xử lý tuyệt vời và trải nghiệm đua xe hồi hộp kết hợp với đồ họa chân thực sẽ khiến bạn tiếp tục vòng đua này qua vòng đua khác. Không cần phải nói, một khi chiếc xe của bạn bị phá hủy hoàn toàn do đâm vào tường, cảm giác thất vọng sẽ thực sự làm tăng thêm trải nghiệm nhập vai.

Và sau khi bạn đã đốt cháy cao su trong nhiều giờ liền, có những “hoạt động” khác như quản lý tài xế và đội, gặp gỡ các thương hiệu đối thủ và nhiều hoạt động ngoài đường đua khác để bạn theo đuổi, hầu hết trong số đó không thu hút được sự quan tâm của tôi lâu vì tôi chỉ muốn quay lại ghế lái. Không có chế độ câu chuyện ở đây và nó tập trung nhiều hơn vào sự tiến triển sự nghiệp của nhân vật và đội của bạn trong suốt mùa giải F1 hoặc F2.

Ngoài ra còn có một số mục tiêu phụ cần hoàn thành trong cuộc đua như quản lý nhiên liệu, hoàn thành một vòng đua trong thời gian quy định, không va chạm, v.v. và mặc dù những mục tiêu này có thể giúp bạn tăng tốc trong cuộc đua, nhưng không có hình phạt nào nếu bạn bỏ qua chúng nếu bạn chỉ muốn tận hưởng cảm giác lái xe đầy phấn khích và về đích đầu tiên.

Đồ họa và âm thanh

Nói về đồ họa, trò chơi trông rất ấn tượng về mặt hình ảnh với các chi tiết tuyệt vời trên những chiếc xe và cả những tay đua nổi tiếng. Trong khi những chiếc xe đẹp và chân thực, thì chính những đường đua mới mang lại cho bạn cảm giác như đang ở địa điểm thực. Có những lúc tôi đang tham gia một cuộc đua và những thành viên trong gia đình đi ngang qua nghĩ rằng tôi đang xem một cuộc đua F1 trước khi nhận ra đó là một trò chơi – một minh chứng cho độ trung thực về mặt hình ảnh. Trò chơi cũng chạy ở mức 60FPS bị khóa và khi chơi trên PS5, tôi không gặp phải bất kỳ hiện tượng giảm tốc độ khung hình hoặc giật hình nào ngay cả khi màn hình đầy những chiếc xe đang cố gắng vượt nhau – một minh chứng cho khả năng của công cụ trò chơi.

Chuyển sang âm thanh, F1 24 có nhạc nền khá phù hợp với những gì bạn mong đợi từ một game đua xe. Ngôi sao thực sự của chương trình phải là tiếng gầm rú của động cơ, tiếng rít của phanh và tiếng đối thủ vượt qua bạn. Tất cả đều đáng kinh ngạc và đắm chìm và nghe thực sự tuyệt vời trên tai nghe Pulse 3D của tôi, mang đến cho tôi cảm giác rằng một tay đua khác đang ở trong câu chuyện của tôi sắp vượt qua tôi.

Trong khi bình luận trong trò chơi và trong suốt cuộc đua chỉ là lời bàn tán của tôi khi tôi tập trung vào vòng chiến thắng của mình, bạn bè và gia đình tôi, những người đang theo dõi tôi chơi, đã chỉ ra một số sự lặp lại và bình luận cơ bản không phù hợp với những gì vừa xảy ra. Vì vậy, mặc dù đó là điều dễ dàng để tôi bỏ qua, nhưng những người hâm mộ F1 cuồng nhiệt có thể thấy điều này khó chịu.

Phán quyết

Nhìn chung, F1 24 là một trò chơi tuyệt vời nếu bạn muốn thử sức với trò chơi điện tử Công thức 1. Nếu bạn mới tham gia vào thương hiệu này, có đủ thứ ở đây để giữ bạn tham gia trong một thời gian dài. Là một người chưa chơi các trò chơi trước đó trong thương hiệu này, thật khó để biết liệu bản nâng cấp từ F1 23 (ôn tập) đến 24 là xứng đáng, nhưng tôi đoán điều đó phụ thuộc vào việc bạn là fan hâm mộ lớn như thế nào của loạt game này và liệu những nâng cấp và thay đổi có làm bạn thích thú không. Nếu có một điều tôi phàn nàn về trò chơi này thì đó là nó có thể không hấp dẫn những người hâm mộ đua xe arcade. Vì vậy, nếu bạn thích Need for Speed ​​và Forza Horizon, bạn có thể sẽ bị “trải nghiệm đua xe thực tế” của trò chơi làm nản lòng. Nhưng những người hâm mộ Grand Turismo và Forza Motorsport có thể có một trò chơi mà họ có thể tham gia để có được cảm giác F1 trọn vẹn.

Đánh giá của biên tập viên: 7.5/10

Ưu điểm

 • Trình mô phỏng đua xe tuyệt vời
 • Hình ảnh tuyệt đẹp
 • Nhiều loại xe và đường đua để lựa chọn
 • Chế độ nghề nghiệp tốt

Nhược điểm

 • Sẽ không hấp dẫn người hâm mộ Arcade Racers
 • Không có tính năng dò tia trong trò chơi
 • Một số bình luận lặp đi lặp lại

Hơn

Nhà phát triển: Codemasters
Nhà xuất bản: Electronic Arts
Nền tảng: PS5, PS4, Xbox One, Xbox Series X và Series S, PC.
Giá: 4999 Rupee trên máy chơi game, 3499 Rupee trên PC

Chúng tôi đã chơi bản sao đánh giá của F1 24 trên PS5


Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo