Đánh giá hiệu suất PC của Ghost of Tsushima: Một cổng đặc biệt

Những làn gió của Nhật Bản thời phong kiến ​​sắp quét qua máy tính xách tay và PC chơi game của bạn khi Ghost of Tsushima ra mắt rất được mong đợi trên nền tảng Windows. Được phát hành lần đầu cho PlayStation 4 vào tháng 7 năm 2020 và sau đó được cập nhật cho PS5 vào tháng 8 năm 2021, trò chơi phiêu lưu hành động pièce de résistance này hiện được thiết lập để phù trợ cho màn hình của chúng ta (vâng, chế độ nhiều màn hình được hỗ trợ cùng với màn hình siêu rộng). Với hình ảnh tuyệt đẹp, cách kể chuyện hấp dẫn và trải nghiệm thế giới mở phong phú, Ghost of Tsushima có phải là một lựa chọn xứng đáng cho danh mục trò chơi trên PC của bạn không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách một máy tính xách tay chơi game cấp thấp chạy Ghost of Tsushima. Chúng tôi cũng sẽ xem xét trò chơi này hoạt động như thế nào trên máy tính xách tay chơi game cao cấp. Vì trò chơi ban đầu là một trò chơi PlayStation 4 nên chúng tôi sẽ không đi sâu vào cốt truyện vì nó vẫn không thay đổi ở bản này. Hơn nữa, bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về việc trò chơi đã được chuyển tốt như thế nào và liệu đó là cổng nặng GPU, nặng CPU hay yêu cầu RAM. Vậy hãy cùng khám phá thế giới giả tưởng của Ghost of Tsushima trên PC nhé.

Bóng ma Tsushima

Đầu tiên, trò chơi đã được port bởi PC Port Studio Nixxes Software, cùng nhóm này gần đây đã port Horizon Forbidden West và đã làm việc trên các tựa game lớn khác như Spider-Man: Miles Morales và God of War trên PC. Trò chơi cung cấp khả năng tương thích với công nghệ nâng cấp mới nhất như AMD FSR 3 và Nvidia DLSS 3. Ngoài ra, nó cũng tương thích với việc tạo khung.

Menu đồ họa Ghost of Tsushima
Menu đồ họa Ghost of Tsushima
Điều tôi cảm thấy còn thiếu về mặt công nghệ là sự hỗ trợ cho bất kỳ phương pháp dò tia bổ sung nào. Tuy nhiên, vì trò chơi không hỗ trợ bất kỳ hình thức dò tia nào trên bảng điều khiển nên có hơi nhiều để mong đợi điều tương tự trên PC.Hiệu suất:


Về khía cạnh hiệu suất, tôi rất ngạc nhiên khi thấy trò chơi này đã được tối ưu hóa tốt như thế nào cho PC. Khi tôi thử chơi trò chơi trên một máy tính xách tay chơi game cấp thấp, cụ thể là Infinix GTBOOK mới (64.990 INR) có CPU i5 thế hệ thứ 12 12 lõi tám, RAM DDR5 16 GB và Nvidia RTX 3050 (80W), tôi không tìm thấy bất kỳ sự mâu thuẫn nào về thời gian khung hình và các khung hình hầu như luôn duy trì trên 30FPS, trong khi cài đặt trước đồ họa được đặt thành Rất cao, DLSS được đặt thành chất lượng và không có sự trợ giúp của bất kỳ quá trình tạo khung nào. Tuy nhiên, đây mới là điều thực sự thú vị: khi tôi quyết định dùng thử Frame Generation (sử dụng AMD FSR 3 vì RTX 3050 không hỗ trợ DLSS 3), FPS trung bình đã tăng từ 40 FPS lên con số khổng lồ là 61 FPS. Điều này không chỉ làm cho trò chơi có độ phản hồi cực kỳ nhanh và mượt mà mà còn giữ lại tất cả các chi tiết đồ họa tuyệt đẹp.

Ghost of Tsushima Rất cao không cần tạo khung
Ghost of Tsushima Rất cao không cần tạo khung
Ghost of Tsushima Rất cao với khả năng tạo khung (FSR 3)
Ghost of Tsushima Rất cao với khả năng tạo khung (FSR 3)


Tiếp theo, tôi chạy trò chơi ở độ phân giải 4K trên PC chơi game được trang bị Intel Core i9-14900K, 48GB RAM ở tốc độ 7200MT/s và Nvidia Founders Edition RTX 4070 Super. Chúng tôi đã ghép nối phần cứng này với màn hình LG 4K và đúng như mong đợi, trò chơi đã hoạt động rất tốt. Chúng tôi đã đạt được tốc độ khung hình lên tới hơn 75 FPS mà không cần bật bất kỳ Thế hệ khung hình nào và với cài đặt sẵn đồ họa được đặt thành Rất cao. Khi tôi kích hoạt NVIDIA DLSS Frame Generation, tốc độ khung hình trung bình của trò chơi tăng lên trên 95 FPS.

Một điều tôi sẽ đề cập ở đây là điều mà tôi nhận thấy ở hầu hết các tựa game AAA gần đây và đó là chất lượng hình ảnh hơi kém khi sử dụng FSR và một số hiện tượng bóng ma khi chuyển động nhanh khi sử dụng DLSS. Đây là những hạn chế của các công nghệ nâng cấp này, vì vậy tôi sẽ không đổ lỗi cho Nexxis về những vấn đề như vậy. Một lưu ý khác, tôi thấy rằng cổng này là cổng nặng về GPU và không yêu cầu nhiều RAM hay CPU cực mạnh. RAM 16GB tốc độ 3200 MHz và i5 thế hệ thứ 12 là đủ để thưởng thức trò chơi này. Tuy nhiên, khi chọn GPU, tốt hơn hết bạn nên mua loại tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nếu bạn muốn duy trì 4K 60+ FPS ổn định ở cài đặt tối đa, thì Nvidia RTX 4070 Super là lựa chọn phù hợp.

Cuối cùng, khi kiểm tra kỹ, tôi nhận thấy chất lượng của các đoạn cắt cảnh ở mức trung bình. Có cảm giác như những đoạn cắt cảnh này được lấy trực tiếp từ phiên bản console của trò chơi. Sau một vài cảnh, có thể thấy rõ rằng trò chơi ở cài đặt trước Very High trông tương đối tốt hơn. Tuy nhiên, vì một game thủ chơi trò chơi sẽ không thực sự tập trung vào các trình tự này vì năng lực hình ảnh của họ nên chất lượng của chúng chắc chắn có thể chấp nhận được. Ngoài ra, trò chơi đã được phát hành vào năm 2020 và hình ảnh của các đoạn cắt cảnh là một phần của thời điểm đó và có vẻ hơi cũ vào năm 2024. Điều khiến bạn cảm thấy ngoạn mục là lối chơi, đặc biệt là khi bạn đang tham gia trận chiến hoặc khi bạn đang cưỡi ngựa. ngựa của bạn băng qua những khu rừng rậm rạp tươi tốt và những tán lá phong phú của hoa dại Nhật Bản. Nó đẹp đến mức tôi có thể nói ở cài đặt trước Very High, trò chơi trông chẳng khác gì một hình nền chuyển động và đó là một điều rất tốt.

Phán quyết:

Tôi đã chơi nhiều tựa game PlayStation trên PC và thành thật mà nói, Ghost of Tsushima đã trở thành một trong những game yêu thích của tôi. Nó không có bất kỳ tính năng mới nào như dò tia hoặc dò đường, nhưng tôi vẫn gọi nó là một trong những cổng tốt nhất của Nixxes cho đến nay. Cổng PC chạy mượt mà, ngay cả trên phần cứng chơi game cấp thấp, không có sự thiếu nhất quán về thời gian khung hình và tốc độ khung hình khá tốt. Ngoài ra, tôi không tìm thấy lỗi hoặc vấn đề hiệu suất nào. Việc bao gồm các kết hợp công nghệ nâng cấp như DLSS, FSR và tạo khung hình, cùng với việc hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình, mang đến cho người chơi nhiều tùy chọn để điều chỉnh cài đặt theo ý thích của họ trong khi vẫn duy trì tốc độ khung hình trong trò chơi cao. Tóm lại, Nixxes Software đã thực hiện một công việc đặc biệt với cổng này, khiến nó trở thành một trò chơi phải chơi đối với cả người chơi mới và những người hâm mộ lâu năm của phiên bản console.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm:

 • Cảnh quan tuyệt đẹp
 • Được tối ưu hóa tốt cho nhiều cấu hình phần cứng
 • Hỗ trợ bộ điều khiển DualSense

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ dò tia bổ sung
 • Không có công cụ đo điểm chuẩn tích hợp

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo