Đánh giá HyperX Cirro Buds Pro: tai nghe nhét tai đơn giản dành cho game thủ

Khi nói đến tai nghe được sản xuất dành riêng cho game thủ, rất ít OEM làm được điều đó như HyperX. Thương hiệu này đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong phân khúc chơi game trên PC với các thiết bị ngoại vi, bao gồm micrô, bàn phím cơ và thậm chí cả ghế chơi game. Nhưng HyperX Cirro Buds Pro mới nhất của họ là tai nghe không dây thực sự đang chiếm lĩnh phân khúc cạnh tranh nhất của Ấn Độ, bị thống trị bởi những người chơi như boAt, Noise và những người khác. Chắc chắn, HyperX Cirro Buds Pro có thể lý tưởng cho những game thủ muốn đầu vào có độ trễ thấp khi chơi game, nhưng có một số tính năng khác mà tất cả chúng tôi đều quan tâm.

Đặc biệt khi mức giá là 5.456 Rs (MRP 5.990), đối với hầu hết khách hàng, không có chỗ cho sai sót. HyperX Cirro Pro có thể biện minh cho mức giá này không? Hãy cùng tìm hiểu.

Thiết kế

Tôi đang xem xét biến thể màu HyperX Cirro Buds Pro Tan mà tôi khá thích. HyperX cũng cung cấp một số tông màu cổ điển như Đen và Xanh lam. Tuy nhiên, màu sắc của vỏ vẫn không đổi và bạn sẽ có được lớp hoàn thiện màu đen mờ.

Hộp sạc có thiết kế hình chữ nhật với các góc được bo cong mềm mại. Bạn thậm chí có thể nhận thấy các chi tiết phức tạp xung quanh nó, mặc dù chúng bị che khuất phần nào bởi lớp hoàn thiện màu đen. Cấu trúc bằng nhựa nhưng điều đáng nói thêm là chất lượng có vẻ tốt và không hề có cảm giác dưới tiêu chuẩn. Hộp đựng cũng bao gồm một nút vật lý để ghép nối, giúp thiết lập kết nối Bluetooth. Ở phía dưới có cổng USB-C để sạc.

Vấn đề duy nhất tôi gặp phải với chiếc hộp này là nắp của nó dựa vào những bản lề nhỏ. Do đó, đôi khi bạn có thể gặp khó khăn khi tháo tai nghe trong lần đầu tiên vì chỉ cần chạm nhẹ là nắp sẽ đóng lại. Các nam châm giữ tai nghe khá mạnh, mặc dù tôi muốn chúng mạnh hơn để giữ tốt hơn. Kết quả là bạn sẽ nghe thấy âm thanh lắc lư kỳ lạ mỗi khi lắc mạnh thùng máy.

Đặc trưng

Không giống như Apple AirPods, tai nghe nhét tai HyperX Cirro Buds Pro bỏ qua phần thân. Tai nghe cũng có một số đường viền và đường cắt để mô phỏng hình dạng của tai người để vừa khít. Tuy nhiên, trong trường hợp của tôi, độ vừa vặn vẫn ổn, nhưng kích thước cồng kềnh có thể gây khó chịu nếu bạn có đôi tai nhỏ. Hộp có thêm các đầu khuyên (ba kích cỡ) có thể giúp vừa khít hơn.

hyper_x_tws_earbuds

Cũng có thể mất một thời gian để làm quen với kích thước của tai nghe nhưng sẽ tốt hơn sau vài ngày sử dụng.

Tai nghe nhét tai HyperX Cirro Buds Pro được xếp hạng IPX4 về khả năng bảo vệ chống nước bắn vào. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đeo chúng trong những buổi tập luyện đổ mồ hôi hoặc dưới mưa, nhưng sẽ là điều khôn ngoan hơn nếu bạn giữ cho tai nghe luôn khô ráo. Tai nghe cũng có điều khiển cảm ứng để tạm dừng và phát nhạc (chạm một lần), bật chế độ môi trường xung quanh hoặc ANC (nhấn và giữ tai nghe bên phải) và phát lại nhạc (chạm ba lần).

Để kích hoạt chế độ chơi trò chơi chuyên dụng, chỉ cần nhấn ba lần vào tai nghe bên trái để bật kết nối có độ trễ thấp 90ms. Tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với âm thanh ngay cả khi tai nghe được ghép nối với PC Windows để chơi game. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt trợ lý giọng nói bằng cách nhấn và giữ nút tai trái. Nó tích hợp liền mạch với Siri vì tôi chủ yếu sử dụng HyperX Cirro Buds Pro với iPhone.

hyper_x_tws_earbuds

Đáng buồn thay, điều khiển cảm ứng không thể tùy chỉnh do không hỗ trợ ứng dụng. Không hỗ trợ ứng dụng cũng có nghĩa là bạn không thể dễ dàng tạo hoặc thay đổi cấu hình âm thanh (còn gọi là EQ). Tai nghe cũng thiếu các khả năng “thông minh”, chẳng hạn như cấu hình âm thanh được cá nhân hóa. Điều này có thể khiến nhiều khách hàng tiềm năng khó chịu vì hỗ trợ ứng dụng là điều mà hầu hết các thương hiệu trong phân khúc đều cung cấp.

Chất lượng âm thanh và ANC

HyperX Cirro Buds Pro cung cấp cả chế độ Khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Chế độ môi trường xung quanh. Tai nghe dựa vào hai micrô để các chế độ này hoạt động. Bạn có thể kết nối tai nghe với bất kỳ thiết bị nào miễn là có hỗ trợ Bluetooth. Nếu bạn đang thắc mắc thì HyperX Cirro Buds Pro sử dụng chuẩn Bluetooth 5.2.

hyper_x_tws_earbuds

Thông thường, HyperX Cirro Buds Pro cung cấp cấu hình âm thanh cân bằng và trong trẻo. Điều này có nghĩa là mức âm trầm vừa phải và âm trung và âm bổng chủ yếu là cân bằng. Khi ở chế độ không tải, ANC có thể gây thất vọng đôi chút vì âm thanh xung quanh có thể dễ dàng lọt vào và không có bất kỳ thay đổi nào về mức giảm tiếng ồn. Tuy nhiên, mức ANC là đủ khi phát nhạc ở chế độ nền. Tôi đặc biệt thích chế độ môi trường xung quanh vì âm thanh thu được qua micrô xuất hiện tự nhiên và không bị bóp nghẹt. Tuy nhiên, không có biến thể nào cho chế độ Môi trường xung quanh.

Để kiểm tra chất lượng âm thanh, tôi nghe nhạc chủ đề của GTA San Andreas, trong đó có kết hợp yếu tố bass và hip-hop nặng. Âm thanh chủ yếu là sạch sẽ, mặc dù âm trầm hơi mềm. Đó không hẳn là một điều xấu, miễn là bạn là người yêu thích cấu hình âm thanh cân bằng. Âm thanh trong trẻo cũng có thể nâng cao trải nghiệm chơi game, mang lại giọng hát tương đối rõ ràng hơn, điều mà nhiều người dùng ưa thích. Tôi cũng đã nghe album mới của Taylor Swift và giọng hát hoàn toàn rõ ràng với âm trung và âm cao cân bằng.

Tuy nhiên, yếu tố pop được lồng ghép vào nhiều bài hát trong album có phần dịu đi (theo chiều hướng tốt).

Micro và pin

Như đã đề cập, có hai micrô trên mỗi củ tai. Chất lượng âm thanh trong khi gọi vẫn ổn, mặc dù đôi khi người nhận có thể nhận thấy âm thanh vang vọng.

hyper_x_tws_earbuds

Về pin, tai nghe được quảng cáo là có thể phát lại âm thanh 4,5 giờ khi bật ANC. Với hộp sạc, HyperX tuyên bố có tổng cộng 35 giờ phát lại.

Trong quá trình đánh giá của tôi, HyperX Cirro Buds Pro kéo dài gần bốn giờ khi bật ANC và âm lượng 50%. Đó là một điểm chuẩn khá tốt, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch. Đối với những chuyến bay dài hơn, bạn có thể cần sạc tai nghe giữa các chuyến bay. Xin lưu ý rằng thời lượng pin có thể bị ảnh hưởng nếu bạn nghe nhạc ở mức âm thanh cao hơn.

Phán quyết

HyperX Cirro Buds Pro phù hợp nhất cho người dùng thích cấu hình âm thanh cân bằng và trong trẻo. Nếu bạn thích âm trầm hơn, bạn có thể muốn xem xét OnePlus Buds 3 (đánh giá) hoặc Nothing Ear (a) (đánh giá).

Tuy nhiên, HyperX ưu tiên độ trễ thấp, một tính năng được cung cấp bởi HyperX Cirro Buds Pro. Đối với các game thủ, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn chắc chắn đáng để cân nhắc.

Đánh giá của biên tập viên: 7,5/10

Ưu điểm:

 • Chất lượng âm thanh sạch
 • Độ trễ thấp 90ms để chơi game
 • Chế độ ANC và môi trường xung quanh đáng tin cậy
 • Tuổi thọ pin khá

Nhược điểm:

 • Cồng kềnh cho đôi tai nhỏ
 • Không hỗ trợ ứng dụng

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo