Đánh giá OPPO Find X7 Ultra – Ưu và nhược điểm, Nhận định

OPPO Find X7 Ultra đã được công bố vào tháng 1, nhưng có thể bạn chưa nghe nhiều về nó vì một lý do đơn giản: nó chỉ có ở Trung Quốc. Nhưng tại sao chúng ta lại thảo luận về nó ở đây? Bởi vì một chiếc điện thoại hàng đầu như Find X7 Ultra xứng đáng được chú ý. Gần đây, OPPO đã mời 91mobiles tới Trung Quốc để giới thiệu chiếc điện thoại và quy trình lắp ráp của nó. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thử nghiệm hệ thống camera Hasselblad của Find X7 Ultra cũng như các tính năng khác và có một điều trở nên rõ ràng: điện thoại này không chỉ cung cấp những tính năng đặc biệt như camera.

Phán quyết

OPPO Find X7 Ultra dễ dàng trở thành một trong những chiếc điện thoại hàng đầu cao cấp tốt nhất mà người ta có thể có vào năm 2024. Vấn đề duy nhất là không nhiều người có thể mua thiết bị này vì nó sẽ không được phát hành bên ngoài Trung Quốc. Find X7 Ultra không chỉ là một trong những điện thoại có camera tốt nhất năm nay mà còn có thiết kế cao cấp và hiệu năng hàng đầu.

Thiết kế và hiển thị

Dòng Find X của OPPO không có sẵn ở Ấn Độ, nhưng nếu bạn đã quen thuộc với các mẫu quý giá trong dòng này, chẳng hạn như Find X6 Pro (đánh giá) chẳng hạn, bạn sẽ thấy Find X7 Ultra không khác biệt lắm. Đây là một chiếc điện thoại cao cấp với mặt kính cong cao cấp ở mặt trước và lớp hoàn thiện hai tông màu ở mặt sau. Biến thể chúng tôi nhận được có lớp da màu đen bao phủ hầu hết mặt sau và màu xám mờ xung quanh mô-đun máy ảnh.

Nói về mô-đun máy ảnh, đây là điểm nhấn của OPPO và nó cũng to và đậm nét như trên Find X6 Pro. Phần lồi lên của camera rõ rệt có nghĩa là điện thoại nằm ở một góc khi được giữ trên một bề mặt phẳng. Với trọng lượng 221 gram, Find X7 Ultra là một chiếc điện thoại nặng, đặc biệt nặng ở phần trên do hệ thống camera.

Màn hình của Find X7 Ultra cũng tương tự như màn hình tiền nhiệm, với màn hình LTPO AMOLED 6,82 inch (3.168 × 1.440) và tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120Hz. Màn hình tốt nhất có thể, mang lại góc nhìn, màu sắc và độ sắc nét tuyệt vời. Nó cũng có thể sáng rất nhiều với độ sáng tối đa được công bố lên tới 4.500 nits.

Máy ảnh

Máy ảnh vẫn là điểm nổi bật của Find X7 Ultra và điều đó cũng dễ hiểu. Mối quan hệ hợp tác của OPPO với Hasselblad đã phát triển ổn định kể từ năm 2022 với việc OPPO mong muốn tạo ra một hệ thống camera trên điện thoại thông minh gần đạt được thể loại chụp ảnh có thể có trên máy ảnh SLR của Hasselblad. Dòng Find X6 đã giới thiệu ba camera hàng đầu 50MP và Find X7 Ultra nâng cao hơn một bậc bằng cách cung cấp bốn cảm biến 50MP ở mặt sau. Hệ thống này bao gồm cảm biến chính Sony Lytia-900 50 MP, ống kính siêu rộng Sony IMX600 50 MP và hai ống kính tele 50 MP.

Với cảm biến 50MP trên toàn diện, OPPO sẽ đảm bảo tính nhất quán giữa các chế độ khác nhau và đó là những gì bạn nhận được. Máy ảnh tỏa sáng trong điều kiện ánh sáng ban ngày, mang lại độ sắc nét tuyệt vời, độ phơi sáng cân bằng, độ chính xác của màu sắc và dải động. Chúng tôi đã so sánh thiết bị này với Xiaomi 14 Ultra và điện thoại OPPO đứng đầu, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong thanh trượt so sánh bên dưới chụp ở lối đi thiếu sáng, bạn có thể thấy Find X7 Ultra mang lại hình ảnh sáng hơn với độ chi tiết đường đi tốt hơn và kiểm soát ánh sáng rơi trên cây.

Find X7 Ultra đi kèm với cái mà công ty gọi là HyperTone Image Engine, một thuật toán trên thiết bị giúp cải thiện mức độ phơi sáng trong những tình huống khó khăn và mang lại tông màu da tự nhiên mà không làm sắc nét quá mức. Tất cả điều này xảy ra trong thời gian thực, giúp hình ảnh rõ nét hơn với độ nhiễu rất thấp.

Chụp ảnh chân dung là lĩnh vực mà OPPO Find X7 Ultra thực sự tỏa sáng. Cả hai ống kính tele đều có thể chụp được những bức ảnh chân dung xuất sắc ở mức zoom quang 3x và 6x, mang lại chi tiết tốt và màu sắc tự nhiên trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Lý do OPPO chọn hai camera tele là để bạn có được chi tiết tốt ở mức thu phóng 3x và 6x. Mặc dù ảnh chân dung trông đẹp trên Find X7 Ultra nhưng tôi vẫn thích ảnh chụp bằng Vivo X100 Pro hơn. Trong ảnh so sánh bên dưới, ảnh chụp chân dung 3,7 lần của Vivo X100 Pro mang lại màu sắc tốt hơn, đặc biệt là tông màu da trong khi Find X7 Pro nghiêng về tông màu cam ấm áp. Tuy nhiên, cả hai điện thoại đều làm rất tốt khả năng phát hiện cạnh và làm mờ hậu cảnh.

Khi chụp ảnh cận cảnh bằng Find X7 Ultra, máy ảnh sẽ chuyển sang ống kính góc rộng ở chế độ macro và bạn sẽ nhận được kết quả khá chấp nhận được trong ánh sáng ban ngày. Có chế độ Chính dành cho những người muốn kiểm soát nhiều hơn khi chụp ảnh. Tùy chọn Tự động ở chế độ Chính là phiên bản cơ bản cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng và chụp ở chế độ RAW hoặc RAW Max, trong khi tùy chọn Pro cung cấp cho bạn nhiều cài đặt hơn để thực hiện như ISO, Cân bằng trắng, lấy nét thủ công, v.v. Hãy xem một số ảnh được chụp bằng các camera khác nhau của Find X7 Ultra.

Thanh trượt

Hiệu suất và phần mềm

Ngoài việc cung cấp camera xuất sắc, Find X7 Ultra còn mang đến hiệu năng vượt trội. Có một chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 cùng với 12GB RAM LPDDRX5 và 256GB bộ nhớ trong trong thiết bị chúng tôi nhận được. Tại Trung Quốc, điện thoại có RAM lên tới 16GB và dung lượng lưu trữ 512GB. Điểm chuẩn đúng như bạn mong đợi từ một chiếc smartphone hàng đầu năm 2024. Find X7 Ultra đạt hơn 20 vạn trên AnTuTu, giống như các điện thoại chạy Snapdragon 8 Gen 3 khác như Xiaomi 14 Ultra và iQOO 12.

Thanh trượt

Không có gì ngạc nhiên khi OPPO Find X7 Ultra có thể xử lý mọi thứ bạn có thể sử dụng điện thoại, từ đa tác vụ thông thường đến chơi game. Điện thoại hoạt động linh hoạt và mượt mà khi duyệt qua giao diện người dùng và chuyển đổi giữa các ứng dụng. Không có hiện tượng chậm lại đáng chú ý trong quá trình sử dụng của tôi nhưng thiết bị hơi ấm lên khi sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt là khi quay video.

Đến với phần mềm, thiết bị chạy ColorOS 14 dựa trên Android 14 tại Trung Quốc. Kể từ khi chúng tôi nhận được đơn vị Trung Quốc, điện thoại đã được cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng dành riêng cho Trung Quốc. Chúng tôi đã phải cài đặt Cửa hàng Google Play để tải xuống tất cả các ứng dụng mà chúng tôi ở Ấn Độ biết và yêu thích, bao gồm cả những ứng dụng dành riêng cho Google như Gmail, Chrome, v.v.

Tuổi thọ pin

Giống như màn hình, mọi thứ cũng giống như vậy ở bộ phận pin. OPPO đã trang bị viên pin 5.000mAh bên trong Find X7 Ultra. Máy hỗ trợ sạc nhanh có dây 100W và có sẵn củ sạc trong hộp. Điện thoại mất khoảng 31 phút để sạc từ 20 đến 100 phần trăm bằng bộ sạc đi kèm. Find X7 Ultra cũng hỗ trợ sạc không dây 50W, nhưng chúng tôi không thể kiểm tra tốc độ sạc vì chúng tôi không có đế sạc độc quyền của OPPO.

Trong bài kiểm tra pin PCMark của chúng tôi, Find X7 Ultra cho thời lượng pin khoảng 10 giờ, một con số rất thấp. Thử nghiệm trong thế giới thực cũng gặp phải câu chuyện tương tự với việc pin cạn kiệt nhanh chóng trong ngày, cần phải sạc lại trước khi đi ngủ. Đây rõ ràng không phải là một chiếc điện thoại có pin kéo dài hai ngày và thậm chí có thể sử dụng được một ngày rưỡi chỉ với một lần sạc sẽ gặp khó khăn khi sử dụng nhiều. Nhưng nó sạc nhanh, nên điều đó thật tuyệt.

Bản án cuối cùng

OPPO Find X7 Ultra vẫn cao cấp như khi chúng ra mắt vào năm 2024. Có giá 5.999 CNY (khoảng 69.000 Rupee), thiết bị mang đến vẻ ngoài và cảm giác cao cấp với biến thể hoàn thiện bằng da và màn hình AMOLED cong. Điều này được bổ sung bởi phần cứng hàng đầu được hỗ trợ bởi chipset Snapdragon 8 Gen 3, mang lại hiệu năng mượt mà và ổn định. Nhưng ngôi sao của chương trình là hệ thống camera Hasselblad mang lại khả năng chụp ảnh đặc biệt bất kể thời gian trong ngày. Theo nhiều cách, Find X7 Ultra đứng ngang hàng với Galaxy S24 Ultra (đánh giá) và Vivo X100 Pro (đánh giá) là điện thoại có camera tốt nhất năm 2024.

Thật không may, hầu hết mọi người sẽ không được trải nghiệm chiếc smartphone này vì nó chỉ dành riêng cho Trung Quốc. OPPO không có kế hoạch đưa thiết bị này đến các thị trường khác, nhưng người ta hy vọng thương hiệu này sẽ thay đổi quyết định với phiên bản tiếp theo trong tương lai.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm:

 • Hệ thống camera xuất sắc
 • Thiết kế cao cấp
 • Hiệu suất nhanh như chớp

Nhược điểm:

 • Không có sẵn bên ngoài Trung Quốc
 • Tuổi thọ pin có thể tốt hơn

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo