Đánh giá Redmi Buds 5A: cung cấp đúng những yếu tố cần thiết

Redmi Buds 5A đã ra mắt cùng với Redmi Pad SE vài ngày trước. Với mức giá khởi điểm là 1.499 Rs, những chiếc tai nghe nhét tai giá cả phải chăng này có khá nhiều tính năng mạnh mẽ và đi kèm với chế độ Khử tiếng ồn chủ động (ANC) chuyên dụng, một tính năng hiếm thấy ở mức giá này. Điều này làm cho thiết bị khá hấp dẫn, ít nhất là trên giấy tờ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá Redmi Buds 5A này xem tai nghe có mang lại những gì họ hứa hẹn hay không.

Thiết kế, vừa vặn và kết nối

Redmi Buds 5A được đóng gói trong một chiếc vỏ hình bầu dục đẹp mắt với lớp sơn mờ giúp tránh dấu vân tay và vết bẩn đáng khen ngợi. Kết cấu cũng khá đẹp khi chạm vào. Bạn có thể dễ dàng mở nắp bằng một ngón tay cái, vì vậy nó cũng nhận được thêm điểm cho điều đó. Buds 5A có khả năng chống bụi và nước IPX4 để bảo vệ khỏi các vết bắn không thường xuyên.

Tai nghe có thiết kế tối giản. Hộp đựng khá nhẹ khoảng 40g và dễ dàng bỏ vào túi. Tai nghe vừa khít bên trong tai và có khả năng giữ nguyên vị trí nếu bạn chủ động cố gắng di chuyển đầu để tháo chúng ra. Thiết bị đi kèm thêm hai cặp đầu silicon với các kích cỡ khác nhau; một cái nhỏ và một cái lớn, và những chiếc cốc silicon tiêu chuẩn rất vừa vặn với tai tôi.

Điều khiển cảm ứng rất dễ sử dụng và hoạt động tốt. Nhấn hai lần để phát/tạm dừng bài hát hoặc trả lời cuộc gọi, nhấn ba lần để chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc kết thúc cuộc gọi và giữ vùng cảm ứng của tai nghe trong khoảng 2 giây để chuyển giữa các chế độ ANC. Bạn cũng có thể chạm và giữ đồng thời cả hai tai nghe để bật chế độ có độ trễ thấp.

Đánh giá Redmi Buds 5A

Redmi Buds 5A có Bluetooth 5.4 và hỗ trợ Google Fast Pair để kết nối. Nhờ có thiết bị sau, thiết bị sẽ nhanh chóng kết nối với các thiết bị Android của bạn và Bluetooth 5.4 cũng cho phép kết nối nhanh chóng với các thiết bị Windows như máy tính xách tay.

Chất lượng âm thanh & ứng dụng

Tai nghe đi kèm với trình điều khiển động 12 mm, hơi thiên về âm trầm và phát ra âm thanh đủ tốt so với mức giá của chúng. Nó chỉ hỗ trợ codec âm thanh SBC, điều này hạn chế chất lượng âm thanh của thiết bị, nhưng ngang bằng với mức giá này.

Buds 5A có âm lượng lớn dễ chịu nhưng một số biến dạng sẽ xuất hiện khi bạn vượt quá mức âm lượng 70%. Âm trung cũng được cân bằng tốt, trong khi âm thanh của nhạc cụ hơi bị bóp nghẹt trong một số bài hát. Sự khác biệt đặc biệt dễ nhận thấy khi so sánh với OPPO Enco Buds 2 mà tôi đã sử dụng khá lâu. Enco Buds 2 tạo ra âm thanh phong phú hơn với các nhạc cụ, giọng hát và âm trầm rõ ràng hơn.

Buds 5A có hỗ trợ ứng dụng Xiaomi Earbuds, có giao diện tối giản mà tôi khá thích. Có ba chế độ âm thanh khả dụng, bao gồm độ trong suốt, ANC (khử tiếng ồn chủ động) và Tắt ANC. Có một tùy chọn để bật chế độ độ trễ thấp (60ms) trong cài đặt bổ sung, rất hữu ích trong các phiên chơi trò chơi. Tôi đã thử nghiệm tính năng này khi chơi BGMI và nhận thấy có sự cải thiện rõ rệt nên tôi rất vui khi nói rằng tính năng này hoạt động như dự định. Bạn cũng có thể đổi tên tai nghe của mình nếu muốn; tùy chọn có sẵn cho bạn nằm ngay dưới chế độ độ trễ thấp.

Bây giờ hãy nói về ANC. Nó hoạt động, đại loại vậy. Bạn chắc chắn có thể cảm thấy chế độ ANC hoạt động, với tiếng ồn xung quanh giảm đi một chút, nhưng nó có thể tốt hơn; sự khác biệt giữa chế độ ANC và không có ANC là khá nhỏ.

Chất lượng cuộc gọi và pin

Khi nói đến các cuộc gọi, về cơ bản, bạn phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Nếu có một người bán hàng rong ở gần bạn lớn tiếng giới thiệu sản phẩm của mình thì người đang nói chuyện với bạn sẽ nghe rõ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên kiểm soát kỳ vọng của mình.

Tính năng khử tiếng ồn có tác dụng ở một mức độ nào đó nhưng không đủ mạnh để át đi lượng tiếng ồn khổng lồ mà một khu chợ thông thường hoặc một con đường đông đúc tạo ra. Tính năng hủy hoạt động tốt ở những khu vực yên tĩnh và những nơi có mức độ tiếng ồn xung quanh ở mức thấp hơn, đảm bảo giọng nói của bạn vẫn rõ ràng trong suốt cuộc gọi. Ở phía người nhận, giọng nói phát ra hơi bị bóp nghẹt nhưng hầu như đủ rõ ràng để có thể hiểu được.

Redmi tuyên bố rằng Buds 5A có thể kéo dài tới 5 giờ khi tắt ANC và 3,5 giờ khi bật ANC ở mức âm lượng 50%. Theo kinh nghiệm của tôi, thời gian vừa phải, tai nghe kéo dài hơn 3 giờ một chút khi bật ANC và mức âm lượng cao hơn. Hộp đựng 440mAh có thể sạc lại chồi khoảng 3 lần và mất khoảng 2 giờ để sạc đầy lại. Không có dây sạc Type-C đi kèm sản phẩm nhưng bất kỳ loại cáp tiêu chuẩn nào cũng sẽ thực hiện được công việc này.

Phán quyết

Redmi Buds 5A là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng có ngân sách vừa phải. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mở rộng ngân sách của mình thêm một chút, OPPO Enco Buds 2, mặc dù hơi cũ nhưng vẫn cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời dưới 2.000 Rs. Mặt khác, Realme Buds T300 cung cấp chất lượng cuộc gọi tốt, âm thanh phát ra tốt và có giá chỉ khoảng 2.000 Rs một chút.

Mặc dù Buds 5A cung cấp ANC nhưng tính năng này chỉ cung cấp chức năng cơ bản ở mức tốt nhất và chất lượng cuộc gọi có thể không hấp dẫn một số người dùng. Nói chung, Redmi Buds 5A có vẻ lý tưởng cho những người dùng có ngân sách eo hẹp và đang tìm kiếm những chiếc tai nghe có pin ổn định, âm thanh phát ra cân bằng và một số tính năng tiện lợi như Google Fast Pair, Bluetooth 5.4, v.v.

Đánh giá của biên tập viên: 7,5/10

Ưu điểm

 • Ăn mặc thoải mái
 • Tuổi thọ pin tốt
 • Chất lượng âm thanh đạt yêu cầu

Nhược điểm

 • Chỉ có bộ giải mã âm thanh SBC
 • Chất lượng cuộc gọi có thể tốt hơn

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo