điện thoại nào cho thời lượng pin tốt hơn?

Realme P1 Pro và Nothing Phone (2a) đại diện cho một số lựa chọn điện thoại thông minh phổ biến hơn trong khung giá 25.000 Rs. Chúng tôi đã thực hiện so sánh hiệu suất giữa cả hai để tìm ra thiết bị có hiệu suất tốt hơn, vì vậy bây giờ chúng ta hãy so sánh hiệu suất pin của cả hai để tìm ra điện thoại thông minh mang lại thời lượng pin vượt trội.

Dưới đây là thông số pin của cả hai điện thoại thông minh:

Realme P1 ProKhông có điện thoại (2a)
Pin 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45WPin 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W

Kiểm tra PCMark

Bài kiểm tra điểm chuẩn PCMark đánh giá thời gian cần thiết để pin của điện thoại thông minh giảm từ 100% xuống dưới 20%. Chúng tôi đặt độ sáng của điện thoại thông minh ở mức 80 phần trăm trước khi bắt đầu kiểm tra điểm chuẩn.

Realme P1 Pro đã đăng ký được 12 giờ 24 phút trong bài kiểm tra, trong khi Điện thoại (2a) ghi được 14 giờ 13 phút. Kết quả cho thấy Nothing Phone (2a) sẽ có thời lượng pin tương đối tốt hơn.

Người chiến thắng: Không có điện thoại (2a)

Kiểm tra truyền phát video

Tiếp theo, chúng tôi đặt cả hai điện thoại thông minh phát trực tuyến YouTube dài 30 phút ở độ sáng và mức âm lượng 50 phần trăm. Khi kết thúc thử nghiệm, P1 Pro ghi nhận mức tiêu hao pin là 4%, trái ngược với mức tiêu hao pin 3% của Điện thoại (2a). Điện thoại (2a) thắng nhẹ trong bài kiểm tra.

Người chiến thắng: Không có điện thoại (2a)

Kiểm tra chơi game

Đối với thử nghiệm chơi trò chơi, chúng tôi đã chơi một số trò chơi có yêu cầu vừa phải bao gồm BGMI, Call of Duty: Mobile và Real Racing 3 để đo mức tiêu hao pin trên từng thiết bị. Sau khoảng 90 phút chơi game, cả Realme P1 Pro và Nothing Phone (2a) đều cho thấy mức tiêu hao pin tích lũy là 22% và mức tiêu hao pin trung bình mỗi chiếc là khoảng 7%. Bài kiểm tra chơi game đã kết thúc với tỷ số hòa.

Người chiến thắng: Bị ràng buộc

Tốc độ sạc

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc nhanh 45W. Realme P1 Pro mất khoảng 52 phút để sạc đầy từ 20% lên 100%, trong khi Nothing Phone (2a) mất khoảng 56 phút để đạt được điều tương tự. Realme P1 Pro giành chiến thắng trong bài kiểm tra tốc độ sạc với tỷ số rất nhỏ.

Người chiến thắng: Realme P1 Pro

Phán quyết

Nothing Phone (2a) là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc so sánh pin của chúng tôi với Realme P1 Pro. Nó cung cấp thời lượng pin tương đối dài hơn so với Realme P1 Pro. Tuy nhiên, sự khác biệt là tấm wafer mỏng, và trong quá trình sử dụng hàng ngày, bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt nhỏ như vậy.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có thời lượng pin ổn định thì cả Nothing Phone (2a) và Realme P1 Pro đều là những lựa chọn tốt như nhau, mặc dù chiếc sau có giá tương đối phải chăng hơn.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo