Điện thoại Nord mới dùng được bao lâu?

OnePlus Nord CE4, ra mắt vào tháng 4 năm 2024, là phiên bản kế nhiệm của OnePlus Nord CE3. Các điện thoại dòng OnePlus Nord đã rất phổ biến trong phân khúc giá của chúng và đương nhiên, CE4 mới đã gây ra nhiều tiếng vang khi ra mắt. Gần đây chúng tôi đã tiến hành so sánh hiệu suất giữa Nord CE4 và Nord CE3, vì vậy bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào so sánh pin giữa cả hai điện thoại thông minh để tìm hiểu những nâng cấp mà Nord mới cung cấp.

Dưới đây là thông số pin của cả hai điện thoại thông minh:

ONEPLUS NORD CE4ONEPLUS NORD CE3

Pin 5.500mAh

Sạc nhanh 100W

Pin 5.000mAh

Sạc nhanh 80W

Điểm chuẩn PCMark

Điểm chuẩn pin PCMark đánh giá thời gian cần thiết để pin của điện thoại thông minh giảm từ 100% xuống dưới 20%. OnePlus Nord CE4 đã đăng ký tổng thời gian là 16 giờ 2 phút để giảm xuống dưới 20 phần trăm, trong khi Nord CE3 mất 14 giờ 23 phút để đạt được điều tương tự. Kết quả phù hợp với mong đợi vì Nord CE4 tự hào có pin lớn hơn.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Truyền phát video

Chúng tôi đặt cả hai điện thoại phát trực tuyến cùng một video YouTube dài 30 phút ở cài đặt độ phân giải, độ sáng và âm lượng tương tự nhau để đánh giá mức tiêu hao pin trên mỗi thiết bị. OnePlus Nord CE4 và Nord CE3 cho thấy mức tiêu hao pin lần lượt là 3% và 4% khi kết thúc quá trình kiểm tra phát trực tuyến. Điều này cho chúng ta thấy rằng Nord CE4 tiêu hao pin chậm hơn so với thiết bị tiền nhiệm và do đó đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra này.

ONEPLUS NORD CE4ONEPLUS NORD CE3
Tiêu hao pin: 3 phần trămTiêu hao pin: 4 phần trăm


Người chiến thắng:
OnePlus CE4

Kiểm tra chơi game

Để đánh giá mức tiêu hao pin, chúng tôi đã phát BGMI trên cả hai điện thoại trong 30 phút mỗi điện thoại và ở cài đặt đồ họa tương tự. OnePlus Nord CE4 ghi nhận mức tiêu hao pin là 7% khi kết thúc thử nghiệm, trong khi Nord CE3 ghi nhận mức tiêu hao pin là 8%. OnePlus Nord CE4 giành chiến thắng trong bài kiểm tra chơi game với tỷ số rất nhẹ.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Tốc độ sạc

Về tốc độ sạc, Nord CE4 hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC 100W và mất 35 phút để sạc đầy từ 20% đến 100%. Để so sánh, Nord CE3 có hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC 80W và mất khoảng 51 phút để đạt được điều tương tự.

ONEPLUS NORD CE4ONEPLUS NORD CE3
Thời gian sạc: 35 phútThời gian sạc: 51 phút


Người chiến thắng:
OnePlus Nord CE4

Phán quyết

Không có gì đáng ngạc nhiên khi OnePlus Nord CE4 giành chiến thắng trong cuộc so sánh pin với Nord CE3. Là sản phẩm kế thừa trực tiếp cho OnePlus Nord CE3, điện thoại thông minh này mang đến khá nhiều nâng cấp, chẳng hạn như pin tăng 5.500mAh và hỗ trợ sạc nhanh được cải thiện. Trong khi Nord CE4 chắc chắn là tốt hơn, thì Nord CE3 cũng cho thấy một kết quả ấn tượng và chỉ kém Nord mới một chút về hiệu suất pin.

Nếu bạn là người dùng Nord CE3, bạn không thực sự cần phải nâng cấp lên Nord CE4 mới nhất, vì điện thoại này hoạt động rất tốt ngay cả vào năm 2024, có thể là về thời lượng pin, hiệu suất đầu ra hoặc khả năng camera.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo