Giải phóng khả năng sáng tạo của bạn: Chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi AI trên máy tính xách tay siêu mạnh Intel® Core™!

Một công cụ quan trọng trong kho vũ khí của bất kỳ người sáng tạo nào là máy tính xách tay của họ. Những thiết bị này cần phải đủ mạnh để xử lý nhiều tác vụ khác nhau và hoạt động nhanh chóng. Bộ xử lý Intel® đã và đang cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của nhiều nhà sáng tạo có uy tín và đầy tham vọng. Với dòng bộ xử lý Intel® Core™ Ultra mới nhất, thương hiệu này đang đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bộ xử lý mới hỗ trợ một số công cụ AI có thể giúp người sáng tạo cải thiện năng suất. Làm thế nào để họ làm điều này? Họ làm như vậy bằng cách tăng tốc thời gian kết xuất, tự động hóa một số tác vụ nhất định, cải thiện hiệu suất chung và hơn thế nữa!

Bộ xử lý Intel® Core™ Ultra mới có rất nhiều thứ diễn ra bên trong chúng. Để bắt đầu, bộ xử lý có NPU (Bộ xử lý thần kinh) mới cùng với CPU và GPU. NPU xử lý các tác vụ AI tiêu tốn ít năng lượng, giảm khối lượng công việc của CPU và GPU. Việc đưa vào NPU giúp các bộ xử lý này hoạt động cực kỳ hiệu quả khi thực hiện các tác vụ AI. Đây là lý do tại sao máy tính xách tay được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ Ultra có thể được gọi là “PC AI”.

Các bộ xử lý mới cũng cung cấp mức năng lượng thô ấn tượng. Dòng sản phẩm này hiện cung cấp tới 16 lõi và 22 luồng hiệu năng. Nó cũng sử dụng kiến ​​trúc Performance Hybrid đã được sử dụng trong vài năm qua và được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc đó. Bên cạnh Lõi hiệu suất (Lõi P) và Lõi hiệu suất (Lõi E), Intel® đã giới thiệu Lõi tiết kiệm điện năng thấp (Lõi LP E). Đúng như tên gọi, các lõi này có công suất cực thấp và lý tưởng cho các tác vụ nền đơn giản.

Hiện đã có hơn 100 ISV cung cấp AI dựa trên nền tảng của Intel, nền tảng này tận dụng các khả năng do bộ xử lý Intel® Core™ Ultra mang lại. Chúng bao gồm các ứng dụng phổ biến được thiết kế cho người sáng tạo, chẳng hạn như Adobe Premier Pro, Wondershare Filmora và Audacity, cung cấp một bộ tính năng dựa trên AI có thể tăng khả năng sáng tạo tổng thể bằng cách giúp biến tầm nhìn của họ thành hiện thực dễ dàng hơn và trở thành người sáng tạo không giống ai . Hãy cùng xem nhanh ba ứng dụng này và các tính năng AI mà chúng cung cấp.

Adobe Premier Pro

Adobe Premier Pro là một ứng dụng quen thuộc với bất kỳ người sáng tạo nội dung nào. Các nhà phát triển đã thêm một số tính năng sử dụng AI để tăng năng suất. Nó bao gồm tính năng Phát hiện chỉnh sửa cảnh, có thể tự động phát hiện các thay đổi của cảnh. Nó tách video thành các clip nhỏ hơn, giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn. Auto Reframe có thể giữ đối tượng ở giữa một cách thông minh trong khi điều chỉnh cảnh quay theo tỷ lệ khung hình mong muốn. Điều này có lợi cho những người tạo phương tiện truyền thông xã hội, những người có thể cần điều chỉnh video cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Cuối cùng là Transcription, tính năng này tự động chép lại âm thanh. Việc tạo phụ đề cho video rất hữu ích.

Wondershare Filmora

Wondershare Filmora là một cái tên phổ biến khác trong lĩnh vực chỉnh sửa video. Tính năng AI của nó được gọi là hiệu ứng đặc biệt AI Portrait. Tính năng này có thể lựa chọn và theo dõi chủ thể một cách thông minh trong khi áp dụng các hiệu ứng hình ảnh. Nó cung cấp hơn 20 hiệu ứng hình ảnh như vậy, bao gồm Theo dõi chuyển động, Bóng ma nhân bản và Dấu vết nhiều màu. Điều này không chỉ giúp việc thêm hiệu ứng vào video cực kỳ dễ dàng mà còn mang đến cho người sáng tạo những cách mới để kể chuyện.

Sự táo bạo

Bất kỳ người sáng tạo nội dung nào cũng sẽ nói với bạn rằng bản âm thanh phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với video. Đó là lý do tại sao việc thêm phần cắt âm thanh phù hợp cũng quan trọng không kém. Và để làm được điều đó, bạn cần một ứng dụng tốt. Audacity là một ứng dụng chỉnh sửa nhạc cực kỳ phổ biến với những người sáng tạo âm nhạc do tính chất nguồn mở của nó. Nó bao gồm Tách nhạc và Phiên âm, nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa âm thanh hiệu quả và nâng cao. Music Separation có thể tự động tách nhạc thành các bản nhạc cụ riêng biệt, trong khi Transcription có thể tự động chép lời giọng hát. Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý nhất của phần mềm này là Audio Generation, có thể tạo ra âm thanh hoàn toàn mới hoặc thay đổi phong cách của các bản nhạc hiện có thông qua lời nhắc bằng văn bản. Vì vậy, tất cả những gì người dùng cần làm là xác định độ dài của âm thanh và loại nhạc họ muốn, sau đó AI có thể tạo ra những thứ đó từ đầu.

Bây giờ chúng ta đã xem xét cách các ứng dụng AI có thể mang lại lợi ích cho người sáng tạo, sau đây là một số máy tính xách tay siêu mạnh Intel® Core™ mà họ có thể sử dụng để tận dụng tối đa AI.

Lenovo IdeaPad Pro 5

Lenovo IdeaPad Pro 5 là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm giá trị tuyệt vời. Máy tính xách tay đặc biệt này được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 9 185H với 16 lõi và 22 luồng hiệu năng và tốc độ xung nhịp tối đa 5,1 GHz. Điều này sau đó được hỗ trợ với RAM 32GB LPDDR5x và bộ nhớ lưu trữ 1TB. Tất cả điều này có nghĩa là máy tính xách tay có đủ hiệu năng cho cả những tác vụ chỉnh sửa video đòi hỏi khắt khe nhất.

Màn hình của máy tính xách tay có tấm nền OLED 2,8K lớn 16 inch với tốc độ làm mới tối đa 120Hz. Màn hình này cũng bao phủ 100% gam màu DCI-P3 và Màn hình HDR True Black 500 được chứng nhận VESA để đảm bảo độ chính xác màu cao hơn. Các tính năng khác bao gồm hai loa Âm thanh nổi HD 2W ở mặt trước có hỗ trợ Dolby Audio để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt như nhau.

Kiểm tra nó ở đây!

Lenovo Yoga 7

Máy tính xách tay 2 trong 1 này có màn hình cảm ứng WUXGA OLED 14 inch nhỏ gọn với bản lề 360 độ nên người dùng có thể lật xung quanh khi cần. Màn hình này hỗ trợ Dolby Vision HDR và ​​​​là Màn hình được chứng nhận VESA HDR True Black 500 để tăng độ chính xác của màu sắc. Nó cũng khá nhẹ ở mức 1,49kg, điều đó có nghĩa là người sáng tạo cũng có thể cầm nó trên tay lâu hơn trước khi cảm thấy mệt mỏi. Lenovo Yoga 7 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo thích bút cảm ứng.

Ngoài ra, Lenovo Yoga 7 còn được trang bị bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 5 125H với 14 lõi và 18 luồng và tốc độ xung nhịp tối đa 4,5 GHz. Điều này sau đó được hỗ trợ bởi 16GB RAM LPDDR5x và 1TB dung lượng lưu trữ, quá đủ cho hầu hết người sáng tạo.

Kiểm tra nó ở đây!

ASUS Zenbook Duo OLED

Nếu bạn thực sự muốn nổi bật giữa đám đông thì ASUS Zenbook Duo OLED là lựa chọn phù hợp. Máy tính xách tay này có hai tấm nền OLED màn hình cảm ứng FHD 14 inch được kết nối qua bản lề. Tùy thuộc vào cấu hình, người dùng có thể sử dụng hai màn hình như một màn hình khổng lồ, hai cửa sổ riêng biệt hoặc thậm chí là một chiếc laptop truyền thống bằng cách biến một trong các màn hình thành bàn phím cảm ứng. Khi ghép nối với bàn phím Bluetooth, người sáng tạo có thể tận hưởng trải nghiệm đa màn hình ở bất cứ đâu.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc máy tính xách tay này là bộ xử lý Intel® Core™ Ultra 9 185H với 16 lõi và 22 luồng hiệu năng, cùng với tốc độ xung nhịp tối đa 5,1GHz. Sau đó, điều này được hỗ trợ bởi RAM 32GB LPDDR5x và 1TB dung lượng lưu trữ để người sáng tạo có thể chỉnh sửa ngay cả những video có yêu cầu khắt khe nhất.

Kiểm tra nó ở đây!

Cần lưu ý rằng cả ba máy tính xách tay được đề cập ở trên đều được chứng nhận Intel® Evo™. Điều này có nghĩa là người sáng tạo có thể tự tin mua chúng khi biết rằng chúng sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và đi kèm một số tính năng nhất định như thời lượng pin lâu dài với khả năng sạc nhanh, đảm bảo thời gian sử dụng kéo dài khi di chuyển. Ngoài ra, công nghệ Instant Wake hứa hẹn sẽ đánh thức máy tính xách tay khỏi trạng thái ngủ trong chưa đầy một giây, cho phép người dùng bắt đầu làm việc nhanh chóng. Những chiếc máy tính xách tay này còn cung cấp khả năng kết nối không dây nâng cao, hỗ trợ lên tới chuẩn Wi-Fi 7 để có kết nối nhanh hơn và ổn định hơn, điều này rất quan trọng khi tải video lên. Cuối cùng, bộ xử lý có công cụ bảo mật để xác thực chương trình cơ sở hệ thống chọn lọc, đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Tóm lại, bộ xử lý dòng Intel® Core™ Ultra nâng tầm máy tính xách tay của người sáng tạo bằng khả năng AI tiên tiến và hiệu năng vượt trội. Nhờ các tính năng phong phú, hiệu năng ấn tượng và kiểu dáng linh hoạt, máy tính xách tay siêu mạnh Intel® Core™ được thiết kế để giúp vượt qua các giới hạn của việc sáng tạo nội dung.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo