Người dùng iPhone sẽ sớm có thể tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh bằng AI; tính năng đi kèm với iOS 18

iOS 18 cho phép bạn tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh bằng AI

 • Apple đang nghiên cứu phần mềm cho phép người dùng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh một cách dễ dàng, theo bản tin Power On mới nhất của Bloomberg Mark Gurman.
 • Báo cáo cho biết thêm, những biểu tượng cảm xúc này sẽ được tạo dựa trên những gì người dùng đang nhắn tin. Vì vậy, AI sẽ thực hiện công việc ở đây và tạo ra các biểu tượng cảm xúc với bất kỳ biểu cảm hoặc cảm giác nào.
 • Không rõ tính năng này sẽ hoạt động chính xác như thế nào nhưng nó có thể hiển thị các đề xuất biểu tượng cảm xúc khi bạn đang gõ trên iPhone. Một ví dụ tương tự có thể là biểu tượng cảm xúc của Snapchat được tạo ngay lập tức dựa trên cuộc trò chuyện.
 • Apple đã giới thiệu các biểu tượng cảm xúc mới với mỗi bản cập nhật iOS nhưng khả năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh có nghĩa là không còn phải chờ đợi nữa.

Như đã đề cập ở trên, AI sẽ là yếu tố then chốt tại WWDC 2024 của Apple. Theo Gurman, Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một chiến lược mới có tên “Project Greymatter” bao gồm một bộ công cụ AI được tích hợp sâu vào các ứng dụng cốt lõi như Safari, Photos và Ghi chú. Các tính năng AI mới cũng sẽ được thêm vào iOS 18 và macOS 15.

Một số tính năng AI mới được mong đợi bao gồm chép lại bản ghi nhớ giọng nói, chỉnh sửa ảnh và cho kết quả tìm kiếm nhanh hơn với Spotlight. Siri cũng đang được cải tiến về AI vì nó sẽ có thể trò chuyện tự nhiên hơn với người dùng. Google đã dẫn đầu với Gemini AI và giờ đến lượt Apple bắt kịp.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo