Realme GT 7 Pro được cho là có camera kính tiềm vọng, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

Realme GT 7 Pro chi tiết camera, cảm biến vân tay

Không tiết lộ tên chính xác của mẫu máy, Tipster Smart Pikachu (thông qua weibo) tiết lộ rằng điện thoại dòng Realme GT 7, có thể là GT 7 Pro sắp ra mắt, sẽ có camera tele kính tiềm vọng đảm bảo zoom quang học cao hơn cho các vật thể ở xa. Tuy nhiên, người mách nước không tiết lộ kích thước cảm biến chính xác.

Bên cạnh đó, điện thoại cũng được cho là có cảm biến siêu âm trong màn hình. Cảm biến vân tay siêu âm hoạt động bằng cách đo sự khác biệt giữa các đường vân tay thay vì cạnh, giúp cho việc chụp dấu vân tay chính xác hơn nhiều ngay cả khi ngón tay ướt. Chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy cùng một đầu đọc trên điện thoại OnePlus 13 và Xiaomi 15.

Dưới đây là một số khác biệt giữa cảm biến vân tay siêu âm và quang học:

 • Cảm biến vân tay siêu âm áp dụng âm thanh để kiểm tra dấu vân tay của một người. Chúng gửi sóng âm thanh tần số cao đến ngón tay và phản hồi lại bằng hình ảnh dấu vân tay 3D chi tiết. Ngược lại, máy quét quang học sử dụng sóng ánh sáng để tạo bản đồ vân tay 2D.
 • Tuy nhiên, tiếng vang âm thanh mang lại sự thể hiện dấu vân tay đáng tin cậy hơn so với phản xạ ánh sáng, đặc biệt nếu ngón tay ẩm hoặc ướt. Điều này là do âm thanh có thể bỏ qua những khiếm khuyết trên bề mặt hoặc sự cản trở trên ngón tay.
 • Ngoài ra, cảm biến siêu âm có thể phát hiện nhịp tim và lưu lượng máu, khiến chúng khó bị giả mạo bằng hình ảnh hoặc hình nộm. Nó cũng cho phép họ theo dõi nhịp tim, chỉ số BMI và lượng đường trong máu. Các nhà sản xuất điện thoại có thể tiết kiệm các linh kiện bổ sung nếu họ sử dụng tính năng này.

Thông số kỹ thuật của Realme GT 7 Pro (dự kiến)

Mới đây, Tipster Digital Chat Station đã đề cập rằng Realme GT 7 Pro sắp ra mắt sẽ là điện thoại đầu tiên được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 4, chip này vẫn chưa được tiết lộ vào quý 4 năm 2024. Dự kiến, chipset sắp ra mắt cũng sẽ được ra mắt. để cung cấp năng lượng cho iQOO 13, OnePlus 13, Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Pro.

Realme GT 7 Pro sẽ được ra mắt với tư cách là phiên bản kế nhiệm của GT 6 Pro, hiện vẫn chưa được ra mắt. Tuy nhiên, Phó chủ tịch của Realme, Chase Xu mới đây đã tiết lộ rằng Realme GT 7 Pro sẽ ra mắt tại Ấn Độ. Điều đáng chú ý là Realme GT 5 Pro đã không đến Ấn Độ sau khi ra mắt tại Trung Quốc.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo