So sánh camera Vivo V30e và Motorola Edge 50 Pro: cái nào tốt hơn?

Vivo V30e mới nhất của Vivo (đánh giá) có nhiều đặc điểm với Vivo V30 và Vivo V30 Pro đầu năm nay, nhưng điểm khác biệt lớn nhất ở đây là mức giá phải chăng hơn. Ngoài một số chỉnh sửa ở chỗ này chỗ kia để đảm bảo khả năng chi trả, câu chuyện của nó cũng tương tự như câu chuyện của những người anh em có nhiều tính năng hơn. Với sản phẩm dòng V mới nhất của mình, Vivo hứa hẹn mang lại hiệu suất camera đáng tin cậy, đặc biệt là có đèn vòng tròn tích hợp ở mặt sau (được gọi là đèn Smart Aura). Có sự tập trung lớn vào thiết kế mặc dù mang theo bộ pin to hơn. Bạn cũng có được màn hình cong, giúp tăng thêm vẻ sang trọng và thẩm mỹ cho điện thoại thông minh.

Nếu bạn đang xem xét biến thể hàng đầu của Vivo V30e, có giá 29.999 Rs cho RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB, bạn có thể bắt gặp Edge 50 Pro mới của Motorola (đánh giá). Nó cung cấp các tính năng tương tự, như chất lượng và thiết kế máy ảnh. Mặc dù Edge 50 Pro có giá cao hơn một chút ở mức 31.999 Rupee cho cùng một bộ nhớ RAM và bộ nhớ, nhưng nó có thể xuất hiện như một lựa chọn hấp dẫn hơn.

Trong trường hợp đó, hai điện thoại thông minh có thể cạnh tranh với nhau như thế nào, đặc biệt là khi nói đến camera? Dưới đây là so sánh chi tiết về camera giữa Vivo V30e và Motorola Edge 50 Pro.

Thông số kỹ thuật của máy ảnh

Vivo V30eMotorola Edge 50 Pro
Camera chính 50MP với AF + OISCamera chính 50MP với PDAF đa hướng + OIS
Camera siêu rộng 8MPCamera siêu rộng 13MP
CÁI ĐÓCamera tele 10MP zoom quang 3x
Camera trước 50MP có AFCamera trước 50MP có AF

Ánh sáng ban ngày

Cả hai điện thoại thông minh đều cung cấp dải động ấn tượng trong ánh sáng ban ngày. Vivo V30e cố gắng hết sức để giữ độ tương phản và độ tối ở mức thấp để có cách tiếp cận cân bằng hơn. Trong khi đó, Motorola Edge 50 Pro chơi đùa với bóng và độ tương phản để khiến bức ảnh trông ấn tượng hơn cảnh thực tế.

Trong ảnh trên, Motorola Edge 50 Pro chụp được nhiều chi tiết hơn, cho dù đó là lớp gạch của tòa nhà, sàn nhà hay đài phun nước. Nó thậm chí còn ghi lại chính xác bóng màu đỏ và cửa sổ màu xanh của tòa nhà ở hậu cảnh. Nhìn chung, ảnh của nó có vẻ sẵn sàng hơn trên mạng xã hội.

Ngược lại, Vivo V30e hoạt động rất tốt, mặc dù nó gặp khó khăn trong việc phát hiện sắc đỏ phù hợp. Mặt khác, cả hai bức ảnh đều trông đẹp ở khía cạnh riêng của chúng. Tôi đang chọn Motorola Edge 50 Pro để xử lý màu sắc trong khi vẫn duy trì dải động mặc dù có bóng nổi bật.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Pro

Cực kỳ rộng

Cả hai điện thoại thông minh hơi không nhất quán khi chụp ảnh bằng ống kính siêu rộng, nhưng Motorola Edge 50 Pro một lần nữa vẫn thu được những chi tiết tuyệt vời. Mặc dù Vivo V30e cung cấp trường nhìn rộng hơn nhưng nó lại phải trả giá bằng độ sắc nét của ảnh.

Trong trường hợp này, các chi tiết trên ảnh chụp bằng Vivo V30e bị mờ và điện thoại thông minh cũng gặp khó khăn trong việc thu được sắc đỏ phù hợp. Motorola Edge 50 Pro không chỉ ghi lại các họa tiết trên các ô mà ngay cả những chiếc lá ở tiền cảnh cũng có độ chi tiết cao. Việc xử lý màu sắc không phải là chính xác nhất nhưng dù sao thì bức ảnh trông đẹp mắt hơn.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Pro

Chân dung

Vivo V30e và Motorola Edge 50 Pro sử dụng camera chính phía sau để chụp ảnh chân dung, mặc dù camera sau có lợi thế là có thêm camera tele cho những tình huống này. Để có một cuộc thi công bằng, chúng tôi đang phân tích ảnh chân dung được chụp bằng camera chính.

Hình ảnh bằng Motorola Edge 50 Pro có độ bão hòa cao, do đó, ảnh có vẻ ấm hơn so với thực tế. Điện thoại thông minh cũng gặp khó khăn trong việc cân bằng các khu vực trên khuôn mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đầu ra của Vivo V30e trông tự nhiên hơn và ảnh có hiệu ứng xóa phông phong phú hơn mặc dù chụp cả hai ảnh với cài đặt khẩu độ F/2.0. Cả hai điện thoại đều làm rất tốt việc phát hiện cạnh xung quanh chủ thể.

Trong trường hợp này, điểm thuộc về Vivo V30e, mặc dù độc giả phải lưu ý rằng Edge 50 Pro cung cấp thêm tính linh hoạt với camera tele 10MP bổ sung để chụp ảnh chân dung, điều mà chúng tôi không so sánh trong thử nghiệm này để cạnh tranh công bằng.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Chụp ảnh tự sướng

Cả hai điện thoại thông minh đều xử lý ảnh selfie (có bật chân dung) giống như ảnh chụp chân dung bằng camera sau, điều này rất tốt về tính nhất quán. Đáng chú ý, Motorola Edge 50 Pro có thể ghi lại những chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt, ngay cả ở những khu vực bị bóng tối che khuất.

Vivo V30e có các đường nét trên khuôn mặt được làm đẹp rất nhiều, điều này thực sự thu hút nhiều khách hàng. Đó là một cuộc chiến khó khăn cho những người bị phân chia giữa tính thẩm mỹ và chi tiết. Nếu Motorola Edge 50 Pro có thể cân bằng bóng tối thì đó sẽ là một lựa chọn dễ dàng. Chủ thể trong ảnh nổi bật hơn với Vivo V30e nên nhận định nghiêng về Vivo hơn.

Nếu bạn chọn Motorola Edge 50 Pro thì không sao.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Ánh sáng yếu

Trong khi hình ảnh của Vivo V30e sẽ sáng hơn (do đó dễ chịu hơn) thì Motorola Edge 50 Pro lại chụp được nhiều chi tiết hơn ở hậu cảnh và tiền cảnh. Một lần nữa, điện thoại thông minh sử dụng bóng và độ tương phản để có cách tiếp cận ấn tượng hơn.

Nếu bạn phóng to, bạn sẽ nhận thấy rằng Vivo V30e quản lý các vùng sáng hơn tương đối tốt hơn, mặc dù hình ảnh có nhiều hạt hơn. Motorola Edge 50 Pro có cách tiếp cận cân bằng, mặc dù nó vẫn cần cải tiến. Nhìn chung, hình ảnh của Edge 50 Pro rõ ràng hơn (ít nhiễu hơn) và có chi tiết tòa nhà ở hậu cảnh tốt hơn.

Người chiến thắng: Motorola Edge 50 Pro

Ánh sáng yếu (bật chế độ ban đêm)

Sau khi bật chế độ ban đêm, Vivo V30e hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù ảnh của nó vẫn giữ được một số hạt nhưng nó xử lý các khu vực thừa sáng và thiếu sáng tốt hơn nhiều. Ngay cả các chi tiết của tòa nhà ở hậu cảnh cũng rõ ràng hơn và biển hiệu trong ảnh cũng dễ đọc hơn.

Nhìn chung, các bức ảnh cũng mang lại dải động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Phán quyết

Cả Motorola Edge 50 Pro và Vivo V30e đều giành được ba trong số sáu kịch bản. Mặc dù kết quả nêu bật sự ràng buộc giữa cả hai, nhưng Motorola Edge 30 có thể có “lợi thế” về ảnh chân dung vì điện thoại thông minh có camera tele chuyên dụng. Tương tự, Vivo V30e cũng có thể gây bất ngờ với những bức ảnh chụp thiếu sáng, đặc biệt là có chủ thể là con người nhờ được bổ sung thêm đèn LED Smart Aura.

Trong trường hợp đó, nếu ngân sách của bạn có thể cao hơn 30.000 Rupee một chút, Motorola Edge 50 Pro có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, Vivo V30e sẽ đáp ứng nhu cầu dành riêng cho máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 1. Cả hai điện thoại thông minh đều cung cấp khả năng quay 4K30 với cả camera trước và sau. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Motorola Edge 50 Pro mang lại độ ổn định tốt hơn khi quay video 4K.
 2. Vivo V30e có pin 5.500mAh, trong khi Edge 50 Pro có pin 4.500mAh. Nếu chọn biến thể cơ bản của Edge 50 Pro, bạn sẽ nhận được bộ sạc 68W trong hộp. Vivo V30e được hỗ trợ sạc 44W.

Như đã đề cập, Edge 50 Pro có thêm camera tele 10MP. Camera siêu rộng của nó cũng có thể chụp ảnh macro.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo