So sánh hiệu năng Realme P1 và Redmi Note 13: cái nào tốt hơn?

Realme P1 mới của Realme (đánh giá) dường như đang nhận được sự chú ý khá lớn, chủ yếu nhờ cung cấp các tính năng tiên tiến. Chúng bao gồm màn hình AMOLED, bộ lưu trữ UFS 3.1 và chipset MediaTek linh hoạt, tất cả đều có mức giá khoảng 15.000 Rs. Chữ 'P' trong biệt danh là viết tắt của hiệu suất và Realme đang đặc biệt chú trọng đến khía cạnh này. Điện thoại thông minh có kiểu dáng tối giản, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của Realme P1 là phân khúc cạnh tranh khốc liệt mà nó chiếm giữ, bị thống trị bởi những gã khổng lồ như Xiaomi và Samsung.

Hoàn toàn dựa trên hiệu suất và thiết kế đẹp mắt, Realme P1 (bắt đầu từ 14.999 Rs) cạnh tranh với Redmi Note 13 được yêu thích của Xiaomi (bắt đầu từ 17.999 Rs). Hai điện thoại hoạt động như thế nào, có thể là hiệu suất hàng ngày (dựa trên số lượng) hay chơi game? Đây là một so sánh.

Thông số kỹ thuật của Realme P1 và Redmi Note 13

Điện thoại thông minhRealme P1Redmi Note 13
Bộ xử lýKích thước MediaTek 7050 SoCKích thước MediaTek 6080 SoC
GPUGPU cánh tay Mali-G68GPU cánh tay Mali-G57
Ký ứcLên đến 8GB RAM LPDDR4X, 256GB dung lượng lưu trữ UFS 3.1Lên đến 12GB RAM LPDDR4X, 256GB dung lượng lưu trữ UFS 2.2

Geekbench

Dựa trên điểm chuẩn Geekbench, cả hai điện thoại thông minh đều đạt được điểm số đơn lõi và đa lõi khá tốt. Điều này cho thấy rằng cả hai điện thoại thông minh đều có thể xử lý các thao tác duyệt cơ bản và thậm chí cả các tác vụ nặng vừa phải, bao gồm chỉnh sửa video và chơi game. Đó cũng là do Realme P1 và Redmi Note 13 lấy sức mạnh từ chipset Dimensity mới nhất của MediaTek.

realmep1_vs_redminote13
Kết quả Geekbench của Realme P1 (L) vs Redmi Note 13.

Tuy nhiên, Realme P1 với Dimensity 7050 đã đạt được điểm đơn nhân và đa lõi Geekbench cao hơn so với Redmi Note 13 chạy Dimensity 6080 SoC. Dựa trên những con số này, Realme P1 có thể xử lý các tác vụ đơn lẻ hoặc đòi hỏi hiệu quả hơn khi chịu áp lực nặng nề.

Người chiến thắng: Realme P1

AnTuTu

Tương tự, trong bài benchmark AnTuTu chuyên đánh giá bộ xử lý cũng như hiệu năng GPU, Realme P1 đạt điểm cao hơn rất nhiều.

realmep1_vs_redminote13
Kết quả AnTuTu của Realme P1 (L) vs Redmi Note 13.

Điều đáng chú ý là Redmi Note 13 chỉ tiêu thụ 3% pin và nhiệt độ bên trong tăng 2 độ C trong quá trình thử nghiệm AnTuTu. Realme P1 tiêu tốn nhiều pin hơn (5%) và nhiệt độ tăng 10 độ C.

Người chiến thắng: Realme P1

Kiểm tra điều tiết

Chúng tôi cũng đã kiểm tra khả năng hoạt động của điện thoại thông minh dưới áp lực cực kỳ cao thông qua ứng dụng Burnout.

realmep1_vs_redminote13
Kết quả thử nghiệm ga của Realme P1 (L) vs Redmi Note 13.

Kết quả trên cho thấy Realme P1 có hiệu suất cao nhất tương đối ổn định hơn so với Redmi Note 13. Tuy nhiên, Redmi Note 13 tiếp tục xử lý nhiệt độ bên trong hiệu quả hơn.

Người chiến thắng: Realme P1

chơi game

Realme P1 và Redmi Note 13 có thể chạy các tựa game nặng vừa phải, bao gồm BGMI (Battlegrounds Mobile India) và Call of Duty mà không bị giật hình. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể thưởng thức nhiều trò chơi phổ biến trên Google Play, như Candy Crush và Subway Surfers mà không gặp bất kỳ độ trễ nào.

Riêng đối với BGMI, cả hai điện thoại thông minh đều có thể cung cấp tốc độ làm mới mượt mà vì chúng có khả năng cung cấp tốc độ làm mới 120Hz. Realme P1 có thể cung cấp đồ họa tương đối tốt hơn vì nó hỗ trợ HDR trong trò chơi.

Tuy nhiên, sau 30 phút chơi game liên tục, Redmi Note 13 tiêu thụ ít pin hơn (6%) so với Realme P1 (7%). Nhiệt độ bên trong của thiết bị sau cũng tăng 11 độ C. Redmi Note 13 tản nhiệt bên trong hiệu quả và duy trì nhiệt độ mát hơn ở mức 9 độ C.

Nhìn chung, cả hai điện thoại thông minh đều xử lý BGMI hiệu quả. Realme P1 dẫn đầu nhờ khả năng chơi game tương đối tốt hơn.

Người chiến thắng: Realme P1

Phán quyết

Dựa trên các điểm chuẩn hiệu năng và trải nghiệm chơi game, Realme P1 hóa ra lại tốt hơn Redmi Note 13. Tuy nhiên, trọng tâm lớn của Redmi Note 13 là ở camera, vì điện thoại thông minh này có cảm biến chính 108MP. Nó cũng chứa một camera phía trước có độ tin cậy cao. Những điều khác bạn cần ghi nhớ, bao gồm:

 • Cả hai điện thoại thông minh sẽ nhận được ba bản cập nhật hệ điều hành Android lớn. Tuy nhiên, Realme P1 được cài đặt sẵn giao diện người dùng Realme dựa trên Android 14. Redmi Note 13 có MIUI dựa trên Android 13. Nó cũng đang dần nhận được HyperOS (dựa trên bản cập nhật Android 14).
 • Realme P1 và Redmi Note 13 đi kèm viên pin 5.000mAh. Realme P1 cung cấp khả năng sạc 45W nhanh hơn.
 • Redmi Note 13 bao gồm một IR blaster, có thể rất hữu ích để vận hành các thiết bị nặng, bao gồm cả TV và máy điều hòa nhiệt độ. Realme P1 thiếu tính năng đó.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo