So sánh hiệu suất Realme Narzo 70 5G và Lava Blaze Curve: điện thoại nào sẽ ra mắt?

Realme Narzo 70 5G đã được ra mắt tại Ấn Độ gần đây và với mức giá khởi điểm là 15.999 Rs, chiếc điện thoại này đã chứng tỏ là một sản phẩm đáng mua. Được hỗ trợ bởi MediaTek Dimensity 7050 SoC, Narzo 70 5G là một sản phẩm có hiệu suất ổn định với mức giá của nó. Hôm nay chúng ta sẽ so sánh Realme Narzo 70 5G với Lava Blaze Curve 5G (đánh giá), đây là một thiết bị ấn tượng khác trong phân khúc giá này để tìm ra điện thoại thông minh nào mang lại hiệu năng tốt hơn, dựa trên các bài kiểm tra điểm chuẩn và bài kiểm tra chơi game.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính của cả hai điện thoại thông minh:

Realme Narzo 70 5GĐường cong Lava Blaze 5G
Bộ xử lýKích thước MediaTek 7050Kích thước MediaTek 7050
đồ họaMali-G68 MC4Mali-G68 MC4
Ký ứcRAM LPDDR4X lên tới 8GB và bộ nhớ lưu trữ UFS 3.1 128GBLên đến 8GB RAM LPDDR5, 256GB dung lượng lưu trữ UFS 3.1

Geekbench

Bài kiểm tra Geekbench được sử dụng để đánh giá hiệu suất CPU của điện thoại thông minh. Trong bài kiểm tra benchmark này, Realme Narzo 70 đạt 955 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 2.394 trong bài kiểm tra đa lõi. Mặt khác, Lava Blaze Curve 5G đã đạt được 1103 trong bài kiểm tra lõi đơn và 2628 trong bài kiểm tra đa lõi.

Bạn có thể thấy, điểm chuẩn này cho thấy Lava Blaze Curve sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn trong cả các tác vụ lõi đơn, chẳng hạn như chơi game và duyệt web, cũng như trong các tác vụ đa lõi như chỉnh sửa video và đa nhiệm. Điều đó nói lên rằng, hãy lưu ý rằng sự khác biệt về điểm số là không đáng kể. Cách sử dụng thực tế trên cả hai điện thoại sẽ rất giống nhau.

Người chiến thắng: Đường cong Lava Blaze 5G

AnTuTu

Điểm chuẩn AnTuTu là một công cụ toàn diện để đánh giá hiệu suất của điện thoại, bao gồm CPU, GPU, bộ nhớ, UX (trải nghiệm người dùng), tốc độ đọc và ghi, v.v. Nó tiến hành các bài kiểm tra để đánh giá sức mạnh xử lý, khả năng đồ họa, hiệu suất bộ nhớ, trải nghiệm người dùng và hiệu suất lưu trữ.

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn này, Realme Narzo 70 5G đạt được 5,84.952 trong khi Lava Blaze Curve 5G đạt được tổng điểm là 5,75.509. Một lần nữa, mặc dù Narzo 70 giành chiến thắng trong vòng này hoàn toàn dựa trên điểm số, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ và người dùng có thể không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào trong cách sử dụng trong đời thực.

Người chiến thắng: Realme Narzo 70 5G

Kiểm tra điều tiết

Để kiểm tra hiệu suất đầu ra của cả hai điện thoại thông minh trong điều kiện cưỡng bức, chúng tôi đã sử dụng ứng dụng điểm chuẩn Burnout. Realme Narzo 70 cung cấp hiệu suất đầu ra là 76,1% khi điều tiết, so với hiệu suất 81% của Lava Blaze Curve khi điều chỉnh. Kết quả cho thấy Lava Blaze Curve sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn trong điều kiện cực kỳ căng thẳng.

Người chiến thắng: Đường cong ngọn lửa dung nham

Kiểm tra chơi game

Realme Narzo 70 5G là một máy chơi game có khả năng hợp lý vì nó có thể hỗ trợ cài đặt đồ họa cao hơn trên một số trò chơi đòi hỏi khắt khe, chẳng hạn như BGMI và COD: Mobile, so với Lava Blaze Curve 5G. Điện thoại thông minh Realme cũng cung cấp khả năng quản lý nhiệt tốt hơn, với mức tăng nhiệt độ chỉ 7,6 độ C so với 8 độ C trên thiết bị cầm tay Lava.

Người chiến thắng: Realme Narzo 70

Phán quyết

Realme Narzo 70 5G có hiệu năng tốt hơn một chút so với Lava Blaze Curve 5G, dựa trên những điểm chuẩn này. Mặc dù có cùng bộ xử lý nhưng có vẻ như Narzo 70 5G mang lại nhiều giá trị hơn so với thiết bị cầm tay Lava vì nó cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn và độ sáng màn hình tối đa cũng cao hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chỉ ra là thiết bị cầm tay Lava cung cấp camera có độ phân giải cao hơn và thời lượng pin dài hơn. Nếu ưu tiên của bạn nằm ở hiệu suất của điện thoại thông minh, Realme Narzo 70 5G có thể là một lựa chọn tốt trong tầm giá của nó, dựa trên điểm chuẩn.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo