Techcombank Mobile tham gia giải bài toán quản lý tài chính của người Việt

Techcombank Mobile ứng dụng khoa học hành vi vào các giải pháp số hóa ngân hàng là cách Techcombank giúp khách hàng theo đuổi mục tiêu tài chính, tăng trải nghiệm.

Kế hoạch tài chính là một phần quan trọng bảo đảm cho cuộc sống của mỗi người nhưng nhiều mục tiêu được thiết lập đã bị bỏ ngỏ. Khoảng cách giữa việc đề ra mục tiêu và thực hiện đến từ sự thiếu hụt về thời gian, công cụ, năng lực và kiến thức.

Ông Pranav Seth – Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số Techcombank từng chia sẻ
Techcombank trở thành ngân hàng duy nhất của Việt Nam vừa được tạp chí tài chính Global Finance trao giải Ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng năm 2022
Techcombank trở thành ngân hàng duy nhất của Việt Nam vừa được tạp chí tài chính Global Finance trao giải Ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng năm 2022.

Nghiên cứu tâm lý hành vi tài chính của người dùng

 • Theo đại diện Techcombank, có một khoảng cách lớn từ việc đề ra mục tiêu và thực thi của khách hàng. Hơn 60% khách hàng thường xuyên có những chi tiêu tài chính không theo kế hoạch. 75% có những mục tiêu dài hạn, nhưng chỉ thực hiện trong thời gian ngắn. Theo ông Pranav Seth, lời giải cho vấn đề hiện thực hóa mục tiêu tài chính đến từ công cuộc chuyển đổi số.
 • Đại diện Techcombank cũng cho rằng, chuyển đổi số không đơn thuần là số hoá các dữ liệu hiện có mà còn bao gồm khả năng thu thập, phân tích dữ liệu, thiết lập nên các xu hướng, từ đó, đưa ra các giải pháp đúng mong muốn, đúng thời điểm đối với mỗi người dùng.
 • Đây cũng điều tạo nên sự khác biệt giữa ngân hàng số với quản lý tài chính truyền thống – đem lại trải nghiệm nhanh chóng, tối ưu hoá và cá nhân hoá theo nhu cầu với những giải pháp tài chính được tuỳ chỉnh dựa trên cơ sở sẵn có về thông tin, hành vi.

Techcombank Mobile Tham gia giải bài toán quản lý tài chính của người Việt

 • Tham gia giải bài toán quản lý tài chính của người Việt, Techcombank ra mắt ứng dụng Techcombank Mobile, dựa trên hợp tác với Backbase – một trong những nhà cung cấp nền tảng kỹ thuật số hàng đầu thế giới.
 • Trong quá trình thiết kế ứng dụng, Techcombank phỏng vấn và khảo sát hơn 3.000 khách hàng để nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu và hành vi của họ, từ đó, xây dựng thành công ứng dụng mang lại trải nghiệm người dùng đảm bảo các tính năng đơn giản, liền mạch, cá nhân hóa trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại, công nghệ tiên tiến và bảo mật.
Ứng dụng Techcombank Mobile đã có mặt trên Google Play và App Store
Ứng dụng Techcombank Mobile đã có mặt trên Google Play và App Store
 • Từ đầu năm đến nay, Techcombank Mobile có bình quân 640.000 lượt cài đặt mỗi tháng. Số lượt cài đặt trong tháng 9 gấp 5 lần số lượng cài đặt hồi tháng 1.
 • Tỷ lệ người dùng thường xuyên đăng nhập và sử dụng ứng dụng là 90%. Hiện, trên App Store, ứng dụng của Techcombank được chấm 4,6 – 4,7/5.0 điểm.
 • Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số Techcombank cho biết, ứng dụng Techcombank Mobile vận dụng khoa học công nghệ nghiên cứu tâm lý hành vi tài chính dựa trên trải nghiệm của người dùng qua ứng dụng.
 • Theo đó, chỉ với một cái chạm tay trên điện thoại di động, người dùng có thể tiếp cận đến hầu hết dịch vụ tài chính của Techcombank từ mua bán sản phẩm mới, giao dịch đến hoạch định để gia tăng tiềm lực tài chính cho bản thân.
 • Nhà băng này cũng sẽ tập trung vào các sản phẩm giúp khách hàng hoạch định tài chính tốt hơn trên ứng dụng để mỗi cá nhân sẽ nghĩ về những mục tiêu riêng, chuẩn bị phương án tài chính dự phòng cho trường hợp khẩn cấp và xây nền tảng tài chính vững chắc.
 • Ngân hàng mong muốn đồng hành cùng người dùng để hình thành những thói quen tích lũy tốt, những công cụ đầu tư đa dạng thông qua trải nghiệm nhanh chóng và thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian.
 • Bên cạnh đó, dựa trên các lợi thế từ hệ sinh thái với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và tài chính, Techcombank sẽ phát triển thêm những giải pháp mang tính ứng dụng cao trong đời sống của khách hàng như thanh toán toàn diện, bất động sản, vay tiêu dùng.

Số hóa giải pháp ngân hàng theo từng phân khúc

 • Nói về lợi ích cho người dùng đến từ việc số hoá giải pháp ngân hàng, ông Pranav Seth cho biết, từ nhiều năm nay, Techcombank đã nỗ lực đưa ra các giải pháp, nhóm giải pháp cụ thể chứ không chỉ từng sản phẩm riêng lẻ. Ngân hàng đầu tư nhiều vào nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng để xây dựng các giải pháp cho từng phân khúc, từng đối tượng khách hàng.
 • Theo đó, ngân hàng này cam kết đầu tư 500 triệu USD và thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia tham gia quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng. Với nguồn lực công nghệ cao như AI, dữ liệu lớn (Big Data), cùng với triết lý lấy khách hàng làm trọng tâm, nhà băng này đầu tư nhiều vào nghiên cứu thị trường và thấu hiểu khách hàng để xây dựng giải pháp thích hợp cho từng phân khúc và cho từng đối tượng khách hàng.
 • Techcombank cũng đã bắt tay với Amazon Web Services (AWS) để khai thác tiềm năng của dữ liệu điện toán đám mây. Theo đó, đám mây hoá dữ liệu sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cải thiện dịch vụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy năng suất lao động nhờ các thao tác xử lý đã được số hoá và thông tin chăm sóc khách hàng được đồng bộ trên toàn hệ thống.
 • Nhờ đó, người dùng có loạt trải nghiệm số mới với dịch vụ mở thẻ, tạo tài khoản chỉ 5 phút có tài khoản dùng ngay, đầu tư tài chính với đa dạng các giải pháp, chủ động mở thẻ tín dụng, quản lý chi tiêu và chuyển đổi trả góp trực tuyến… tại Techcombank.

“Nhiều doanh nghiệp cố gắng tìm công nghệ mới nhất và áp dụng thật nhanh, nhưng đó không phải tất cả. Ở Techcombank, mọi dự án phải xuất phát từ khách hàng, rồi mới tìm công nghệ mới, phù hợp. Điều quan trọng nhất là mang lại trải nghiệm cho người dùng, đưa ra những sản phẩm, dịch vụ theo cách đơn giản và dễ sử dụng nhất, phù hợp với thông tin về nhu cầu, hành vi của khách hàng ở từng thời điểm”

Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số Techcombank khẳng định.

Với những giải pháp sáng tạo, Techcombank trở thành ngân hàng duy nhất của Việt Nam vừa được tạp chí tài chính Global Finance trao giải Ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng năm 2022. Giải thưởng ghi nhận sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm số hóa, cũng như số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank thời gian qua.

Ngày 9/10 vừa qua, ứng dụng Techcombank Mobile cũng được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2022 – Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tôn vinh doanh nghiệp, tổ chức có thành tựu chuyển đổi số xuất sắc và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Chia sẻ về chiến lược hoạt động tương lai, ông Pranav Seth cho biết, nhà băng này sẽ tiếp tục thực thi chiến lược tập trung 3 trụ cột dữ liệu – số hóa – nhân tài và hiện thực hóa tầm nhìn chuyển đổi ngành tài chính nâng tầm giá trị sống của hàng triệu người dùng Việt Nam.

Các bạn quan tâm và muốn trải nghiệm các dịch vụ của ứng dụng Techcombank Mobile có thể tải tại Google Play và App Store ngay tại đây. (Các bạn lưu ý hệ điều hành điện thoại của mình là android hay IOS nhé)

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo