Trải nghiệm ChatPay tính năng mới tinh, cực độc đáo trên App TPBank

ChatPay là tính năng mới tinh, cực độc đáo trên App TPBank theo đó khi muốn chuyển tiền, người dùng chỉ cần chọn đúng tên người cần chuyển, nhập số tiền và nội dung rồi ấn nút gửi như cách chat qua các ứng dụng nhắn tin.

Trải nghiệm ChatPay tính năng mới tinh, cực độc đáo trên App TPBank

Tính năng ChatPay có giao diện như một phần mềm chat với danh bạ chuyển tiền như danh bạ chat, chuyển/nhận tiền như gõ một câu chat và tra cứu toàn bộ giao dịch với một người như một cuộc hội thoại chat.

Ngay khi mở ChatPay trên app TPBank, toàn bộ lịch sử giao dịch sẽ hiện ra theo thứ tự từ giao dịch với người gần nhất. Lịch sử chuyển/nhận tiền với từng người cũng hiển thị giống như khi nhắn tin với người đó.

Giao diện ChatPay trong App TPBank trên các dòng Smartphone hiện nay
Giao diện App TPBank trên các dòng Smartphone hiện nay

Khi muốn chuyển tiền, người dùng chỉ cần chọn đúng tên người cần chuyển, nhập số tiền và nội dung rồi ấn nút gửi như cách chat qua các ứng dụng nhắn tin. Đại diện TPbank cho biết, so với các ứng dụng chat thông thường, người dùng ChatPay chỉ tốn thêm vài tích tắc để thực hiện thêm bước xác nhận bảo mật để đảm bảo an toàn cho các giao dịch.

Tương tự sao chép/phản hồi một tin nhắn trong cuộc hội thoại, ở ChatPay, người dùng cũng dễ dàng sao chép hoặc phản hồi một giao dịch chỉ với một nút bấm. Khi muốn chuyển cho ai đó số tiền đúng bằng số tiền từng chuyển hoặc nhận từ họ, người dùng chỉ cần chạm và giữ vào tin nhắn giao dịch đó trong ChatPay, rồi chọn “Thực hiện lại” (nếu là người gửi trong giao dịch được chọn) hoặc “Chuyển lại” (nếu là người nhận), sau đó ấn nút gửi mà không cần nhập lại số tiền hay nội dung chuyển tiền.

Với các khoản cố định hàng tháng/quý như: tiền thuê nhà, tiền học phí cho con… tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhập nội dung cũng như không lo ngại việc gõ nhầm số tiền, vì toàn bộ đã được sao chép từ giao dịch cũ.

Khách hàng cũng có thể đặt tên danh bạ trong ChatPay như cách đặt tên danh bạ điện thoại giúp việc phân biệt giữa những người có cùng tên dễ dàng hơn, đồng thời, tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn so với cách giao dịch thông thường.

ChatPay được dùng cho mọi giao dịch chuyển/nhận tiền với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam, nhưng nếu giao dịch nội hệ thống TPBank, khách hàng còn có thể chuyển tiền kèm thiệp cho những dịp đặc biệt để tạo bất ngờ, thú vị cho người nhận.

TPBank không mong muốn tạo một app ngân hàng áp dụng cho hàng triệu khách hàng, mà kỳ vọng mỗi khách hàng sẽ sở hữu một app TPBank theo cách riêng của mình.

Chúng tôi liên tục cho ra đời những tính năng mới, cũng như làm mới các tính năng vốn đã quen thuộc, hướng vào nhu cầu cá nhân hóa của khách hàng. Những tính năng này không chỉ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, xóa tan sự nhàm chán của giao dịch ngân hàng truyền thống mà còn đem lại sự thoải mái, loại bỏ những bất tiện cho khách hàng khi giao dịch. Đây cũng là cách để TPBank thu hút và làm hài lòng thêm nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết

Ngoài ChatPay, TPBank còn ra mắt nhiều tính năng khác được tích hợp trong app TPBank như:

 • Tài khoản Nickname (lấy Nickname làm số tài khoản);
 • Facepay (thanh toán bằng khuôn mặt);
 • VoicePay (chuyển tiền bằng giọng nói)
 • MeZone (thay đổi giao diện app TPBank theo sở thích)

Tất cả đã làm nên “Bộ sưu tập 5 tính năng cá nhân hóa” của app TPBank được rất nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Bộ sưu tập này hướng đến mục tiêu giúp các giao dịch ngân hàng trở nên gần gũi, thân thuộc với khách hàng hơn khi mỗi tính năng đều gắn với cá nhân khách hàng, thể hiện cá tính, sở thích của khách hàng.

Các bạn có thể tải và trải nghiệm tất cả các dịch vụ của App TPBank ngay tại đây.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo