Tính năng Truecaller AI Call Scanner được công bố để giải quyết các cuộc gọi spam: cách sử dụng nó

Máy quét cuộc gọi Truecaller AI là gì?

Truecaller đã giới thiệu tính năng AI Call Scanner mới, được thiết kế để xác định giọng nói AI trong thời gian thực trong các cuộc gọi điện thoại. Tính năng này nhằm mục đích phát hiện các cuộc gọi lừa đảo bằng giọng nói AI bằng cách cung cấp cho người dùng một công cụ để nhận biết và tránh các hành vi lừa đảo tiềm ẩn. Trình quét cuộc gọi AI Truecaller hoạt động bằng cách phân tích mẫu giọng nói của các cuộc gọi đến để xác định xem chúng có phải do AI tạo ra hay không.

Điều đáng chú ý là các vụ lừa đảo bằng giọng nói AI đang gia tăng và những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ dựa trên AI để bắt chước giọng nói của con người để lừa đảo mọi người bằng tiền hoặc bất kỳ dữ liệu cụ thể nào. Những vụ lừa đảo này bị phát hiện vào khoảng năm 2019, khi công nghệ deepfake xuất hiện, điều này cũng làm gia tăng việc sử dụng AI cho các hoạt động lừa đảo.

Gần đây, một số báo cáo cho biết những kẻ lừa đảo lấy mẫu giọng nói từ video của những người khác nhau trên nền tảng mạng xã hội và sử dụng AI để sao chép chúng. Sau đó, những kẻ lừa đảo sử dụng giọng nói nhân bản AI bằng cách gọi điện cho các thành viên gia đình của người đó để thực hiện các hoạt động lừa đảo liên quan đến tiền bạc.

Tính khả dụng của tính năng Quét cuộc gọi Truecaller AI

Để sử dụng tính năng Truecaller AI Call Scanner, người dùng phải có tư cách thành viên cao cấp của Truecaller. Hiện tại, nó có sẵn ở Mỹ cho người dùng Android. Tuy nhiên, tính năng này dự kiến ​​sẽ có mặt ở các quốc gia khác trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Tính khả dụng của tính năng này ở Ấn Độ vẫn chưa được biết.

Máy quét cuộc gọi AI Truecaller: sử dụng nó như thế nào?

 • Những người đăng ký trả phí muốn sử dụng thiết bị mới phải đặt ứng dụng Truecaller làm ứng dụng gọi điện mặc định để truy cập tính năng mới.
 • Sau khi hoàn tất, người dùng có thể kích hoạt tính năng Phát hiện AI nếu họ cảm thấy cuộc gọi có thể đến từ những kẻ lừa đảo hoặc không chắc chắn về danh tính của người gọi.
 • Cuộc gọi sẽ bị tạm dừng trong thời gian ngắn khi người dùng nhấn vào “Bắt đầu phát hiện AI” để cho phép AI phân tích giọng nói.
 • Trong quá trình phân tích, thông báo “Phân tích…” hiển thị, cho biết AI đang kiểm tra xem giọng nói đó là của con người hay do máy tính tạo ra.
 • Tính năng Phát hiện giọng nói AI cung cấp phản hồi ngay lập tức trong suốt cuộc gọi, khi một thông báo sẽ xuất hiện, cho biết ‘Đã phát hiện con người’ hoặc ‘Đã phát hiện giọng nói AI’.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo