WhatsApp đe dọa ngừng hoạt động ở Ấn Độ nếu buộc phải phá vỡ mã hóa đầu cuối: báo cáo

WhatsApp tuyên bố rằng mã hóa đầu cuối đảm bảo chỉ người dùng và những người khác mà họ đang giao tiếp mới có thể nghe hoặc đọc những gì được gửi chứ không ai khác. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về lý do WhatsApp có thể ngừng hoạt động ở Ấn Độ do mã hóa tin nhắn.

WhatsApp về mã hóa tin nhắn đầu cuối

WhatsApp và công ty mẹ của nó, Meta, đã đệ đơn thỉnh cầu lên Tòa án tối cao Delhi, theo báo cáo của Ấn Độ ngày nay. Bản kiến ​​​​nghị thách thức các quy định CNTT năm 2021 của đất nước đối với các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm WhatsApp, Telegram, Signal và các nền tảng khác. Các nền tảng này đã phản đối quy tắc bắt buộc tiết lộ nguồn thông tin trên nền tảng của nó.

Phát biểu thay mặt cho WhatsApp, Tejas Karia nói với tòa án – bao gồm Thẩm phán Manmeet Pritam Singh Arora và Quyền Chánh án Manmohan – rằng nếu nền tảng này được hướng dẫn xâm phạm mã hóa, WhatsApp sẽ ngừng hoạt động. Ông đề cập rằng mọi người sử dụng nền tảng nhắn tin chỉ vì tính năng mã hóa của nó.

“Mọi người sử dụng WhatsApp chỉ vì tính năng mã hóa của nó. Bây giờ, bằng cách thực hiện quy tắc này, chúng ta sẽ phải phá vỡ mã hóa. Nếu không, sẽ không thể truy tìm được người khởi tạo. Hàng tỷ tỷ tin nhắn có thể phải được lưu trữ trong số năm vì không có giới hạn ở đây”, luật sư nói trước tòa.

Đây là cách nó bắt đầu

Vào năm 2021, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các quy định mới cho các nền tảng truyền thông xã hội, yêu cầu họ chỉ định các cán bộ tuân thủ chủ chốt và lập báo cáo tuân thủ hàng tháng. Ngoài ra, mối lo ngại về quyền riêng tư của người dùng đã tăng lên do một yêu cầu gây tranh cãi yêu cầu xác định “người tạo đầu tiên” của tin nhắn.

Theo báo cáo, quy định quy định rằng thông tin về người tạo tin nhắn sẽ chỉ được yêu cầu đối với các tội phạm nghiêm trọng như tội liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự công cộng hoặc tội phạm liên quan đến hiếp dâm, nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng tình dục trẻ em. Quy tắc cũng đề cập rằng các lệnh như vậy sẽ không được ban hành nếu các phương pháp ít xâm lấn hơn có thể xác định được nguồn thông tin.

Trong khi đó, nền tảng nhắn tin đã yêu cầu trong lời bào chữa rằng điều khoản này phải được phán quyết là “vi hiến” và nó không phải chịu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm nó. Đơn khởi kiện nói rằng yêu cầu truy xuất nguồn gốc sẽ buộc công ty vi phạm mã hóa đầu cuối và các quyền cơ bản của hàng trăm triệu người dùng sử dụng nền tảng WhatsApp để liên lạc nhằm đảm bảo quyền riêng tư và tự do ngôn luận.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo