[Wow] Có đến 93% người “SĂN” giảm giá dịp Black Friday là mua hàng ngẫu hứng

Bạn có biết? Dù chưa có kế hoạch trước nhưng có đến gần 93% người dùng Internet vẫn sẵn sàng chi tiền cho các món hàng giảm giá vào các dịp khuyến mãi lớn của các sàn thương mại điện tử như Black Friday, Cyber Monday,…

93% người “SĂN” giảm giá dịp Black Friday là mua hàng ngẫu hứng

 • Một khảo sát mới đây của Kaspersky tiết lộ, có tới 93% thao tác mua hàng là ngẫu hứng trong Black Friday và Cyber Monday tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC).
 • Bất ngờ là phương tiện truyền thông mạng xã hội đóng góp to lớn vào kết quả bán hàng, với 77% người tiêu dùng tại APAC tìm cách lấy các gói ưu đãi đặc biệt từ những người có sức ảnh hưởng mà họ đang theo dõi.
 • Cuộc khảo sát cũng cho thấy, người tiêu dùng nữ (22%) đầu tư thời gian và ngân sách vào những ngày hội siêu mua sắm hơn nam (17%), và hầu hết những người tham gia khảo sát (69%) đang chờ đợi những sự kiện lớn để có được những ưu đãi tốt nhất.

Black Friday và Cyber Monday là những sự kiện khuyến mãi phổ biến toàn cầu, nhắm đến hàng triệu người trên khắp thế giới.

Đặc biệt, bán hàng trực tuyến vào dịp Black Friday tăng từ 3,5% lên 65,3 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2022. Ngoài ra, theo khảo sát của Salesforce, người tiêu dùng đã chi tiêu 1,14 nghìn tỷ USD cho việc mua hàng trực tuyến trên toàn cầu trong suốt mùa lễ hội.

Mùa lễ hội là khoảng thời gian bận rộn đối với các nhà bán lẻ ở APAC. Theo dữ liệu của Kaspersky, những kẻ lừa đảo cũng tăng cường hoạt động vào thời điểm này, bởi chúng dễ dàng lợi dụng lưu lượng truy cập trực tuyến ngày càng tăng và mong muốn mua hàng giá hời của người mua hàng.

Ông Adrian Hia – Giám đốc điều hành khu vực APAC của Kaspersky chia sẻ

Bên cạnh đó, điều quan trọng là người mua sắm phải thận trọng và hãy sử dụng các biện pháp trực tuyến an toàn, để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn đang tận dụng lợi ích của thị trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, ông Adrian cảnh báo.

Để có thể an tâm mua sắm và tiết kiệm thật nhiều vào các dịp khuyến mãi lớn, ở Việt Nam, các bạn có thể chọn mua các sản phẩm mình yêu thích tại shop trên các sàn TMĐT uy tín như: Shopee, Tiki, Lazada,…

Nguồn: Tổng hợp.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo