Bị vi phạm dữ liệu lớn, hơn 7,5 triệu thông tin cá nhân của khách hàng bị rò rỉ: báo cáo

Vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến hơn 7,5 triệu khách hàng boAt

 • Theo báo cáo của Forbes Ấn Độ một hacker có tên ShopifyGUY tuyên bố đã truy cập vào dữ liệu của khách hàng boAt Lifestyle.
 • Vào ngày 5 tháng 4, hacker đã phát hành các tệp chứa thông tin từ vụ vi phạm dữ liệu, được cho là bao gồm thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của 7,5 triệu khách hàng.
 • Theo báo cáo, hacker đã tải khoảng 2GB dữ liệu khách hàng bị đánh cắp lên một diễn đàn web đen.
 • Các nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo rằng những vi phạm dữ liệu như vậy có thể gây ra những hậu quả sâu rộng hơn là việc thông tin cá nhân bị lộ ngay lập tức.
 • Báo cáo đề cập rằng các cá nhân bị ảnh hưởng bởi những vi phạm này có thể trở thành mục tiêu của gian lận tài chính, lừa đảo trực tuyến và đánh cắp danh tính.
 • Những kẻ đe dọa có thể khai thác thông tin này để thực hiện các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội phức tạp, giành quyền truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng, thực hiện các giao dịch gian lận và lạm dụng thẻ tín dụng.
 • Điều đáng nói là cho đến nay boAt vẫn chưa công khai thừa nhận vi phạm.

boAt đã vươn lên trở thành công ty lớn thứ hai toàn cầu trong lĩnh vực vận chuyển thiết bị đeo trong quý 3 năm 2023, theo dữ liệu từ International Data Corporation (IDC). Trong thời gian này, boAt đã xuất xưởng tổng cộng 14,3 triệu thiết bị đeo.

Thương hiệu cây nhà lá vườn này phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các công ty như Fire-Boltt, Noise, Xiaomi và các công ty khác, cung cấp nhiều loại sản phẩm từ tai nghe có dây đến đồng hồ thông minh.

Các sản phẩm boAt có giá cả cạnh tranh, phục vụ cho nhiều đối tượng người tiêu dùng. Ngoài ra, thương hiệu này còn hợp tác với những người nổi tiếng và vận động viên cricket nổi tiếng của Ấn Độ, bao gồm Kartik Aaryan, Kiara Advani, Hardik Pandya và những người khác để quảng bá sản phẩm của mình.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo