cuộc đụng độ của hai điện thoại Snapdragon 6 Gen 1

Vivo V30e và Realme 12 Pro đều sử dụng SoC Qualcomm Snapdragon 6 Gen 1 nhưng được bán lẻ ở các mức giá khác nhau. Realme 12 Pro (đánh giá) đang được bán ở Ấn Độ với giá dưới 25.000 Rs, trong khi Vivo V30e (đánh giá) có thể là của bạn với giá 27.999 Rs. Tất nhiên, giữa hai thiết bị cũng có những thông số khác, nhưng nếu hiệu suất là điều bạn đang theo đuổi và đang tự hỏi điện thoại thông minh nào tốt hơn thì bài viết này sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi đã tiến hành một loạt thử nghiệm trên các thiết bị này để đánh giá hiệu suất của chúng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu những gì phát hiện của chúng tôi tiết lộ.

Vivo V30eRealme 12 Pro
Snapdragon 6 thế hệ 1 SoCSnapdragon 6 thế hệ 1 SoC
Adreno 710Adreno 710
RAM 8GBlên tới 12GB RAM

AnTuTu

Bài kiểm tra AnTuTu nghiêng về Realme 12 Pro, với số điểm 5,94.028 cao hơn một chút so với 5,69,641 của Vivo V30e. Mặc dù không đáng kể nhưng điều này cho thấy điện thoại thông minh Realme sẽ cung cấp hiệu năng CPU và đồ họa tốt hơn một chút so với điện thoại Vivo, mặc dù không mong đợi sự khác biệt đáng kể về mặt thực nghiệm vì cả hai đều được cung cấp bởi cùng một chipset.

Người chiến thắng: Realme 12 Pro

Geekbench

Khi hoàn thành nhiệm vụ, Vivo V30e được cho là sẽ nhanh hơn đối thủ nhờ điểm Geekbench cao hơn một chút. Chiếc điện thoại này đạt lần lượt 921 và 2.771 trong các bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi. Ngược lại, Realme 12 Pro đạt được số điểm 861 trong bài kiểm tra lõi đơn và 2.601 trong bài kiểm tra đa lõi trên Geekbench. Một lần nữa, vì điểm số tương tự nhau nên có thể không dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Kiểm tra điều tiết

Vivo V30e(L) Realme 12 Pro (R)

Đối với thử nghiệm điều tiết, chúng tôi đã chạy thử nghiệm Burnout trên cả hai thiết bị. Hóa ra Realme 12 Pro sẽ tiết kiệm điện hơn khi tải nặng so với Vivo V30e. Tsau đó anh ấy đã điều chỉnh khoảng 81% hiệu suất cao nhất của nó, trong khi hiệu suất của Realme chỉ giảm 17% sau thử nghiệm.

Người chiến thắng: Realme 12 Pro

Kiểm tra chơi game

Bỏ qua kết quả điểm chuẩn, các điện thoại thông minh đối đầu với nhau như thế nào trong thế giới thực. Chúng tôi cố gắng tìm hiểu trong bài kiểm tra chơi game này. Vivo V30e và Realme 12 Pro đều có khả năng chạy Call of Duty, Real Racing 3 và BGMI như nhau với đồ họa vừa phải. Tuy nhiên, tKhả năng quản lý nhiệt độ trên Realme 12 Pro tốt hơn một chút so với Vivo V30e. Điện thoại Vivo nóng lên tổng cộng khoảng 20,8 độ sau khi chơi game trong 30 phút mỗi lần. Ngược lại, nhiệt độ của Realme 12 Pro tăng 19,2 độ.

Người chiến thắng: Realme 12 Pro

Phán quyết

 • Cả hai Vivo V30e và Realme 12 Pro mang lại hiệu năng cạnh tranh với Snapdragon 6 Gen 1 SoC của họ. Điện thoại thông minh Realme nổi lên như một sự lựa chọn tốt hơn trong tầm giá của nó, tự hào với hiệu năng vượt trội trong các bài kiểm tra AnTuTu, điều tiết và chơi game.
 • Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, Vivo V30e thể hiện mình là một lựa chọn đáng cân nhắc nhờ điểm Geekbench tương đối cao hơn. Điện thoại sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn so với đối tác của nó.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo