Đánh giá vòng thông minh Gabit: cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe

Thứ nhỏ bé, trông vô hại này được cho là thứ lớn tiếp theo trong công nghệ thiết bị đeo. Hầu như không ai nhận ra bạn đang đeo nó, nhưng nó sẽ theo dõi hoạt động và các chỉ số quan trọng của bạn 24 x 7, sau đó cung cấp cho bạn thông tin mà bạn có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe của mình. Trên thực tế, khả năng thực hiện công việc của mình mà không bị cản trở là lý do tồn tại. Tất nhiên, tôi đang đề cập đến nhẫn thông minh – một phân khúc có vẻ đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn. Trên thực tế, Navkendar Singh của IDC tin rằng năm 2024 sẽ là năm thành công của nhẫn thông minh và sức khỏe cũng như thể lực sẽ chuyển từ đồng hồ sang danh mục thiết bị này. Tất cả các dấu hiệu đều hướng tới điều này. Có thể mới chỉ là những ngày đầu, nhưng đã có rất nhiều hành động diễn ra trong không gian, chẳng hạn như Ultrahuman, Boat (đánh giá) và Noise (đánh giá) trong cuộc chiến. Tôi đeo trên ngón tay một chiếc nhẫn thông minh có nguồn gốc từ Gabit, biệt danh là từ ghép của từ 'tốt' và 'thói quen'.

Gabit là một công ty chuyên về các khía cạnh khác nhau của sức khỏe và thể chất, cung cấp các gói dựa trên đăng ký để giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu sức khỏe của mình. Nó cung cấp quyền truy cập vào các kế hoạch dinh dưỡng, huấn luyện viên và tập luyện phù hợp. Nó cũng bán các sản phẩm chăm sóc da. Quay trở lại với Vòng thông minh Gabit, nó được coi là một lựa chọn khá hoàn thiện (chơi chữ ngoài ý muốn), vì nó cố gắng thực hiện một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và thể lực. Hãy để tôi giải thích thêm.

Thiết kế

Có sẵn các tùy chọn màu đen mờ và bạc mờ, Vòng thông minh Gabit có nhiều kích cỡ khác nhau. Kích thước thực sự quan trọng ở đây, vì vậy khi bạn đặt mua một chiếc, trước tiên Gabit sẽ gửi cho bạn một bộ kích thước chứa các vòng nhựa mà bạn có thể thử cho đến khi vừa vặn hoàn hảo và sau đó sẽ gửi chiếc nhẫn thông minh tương ứng.

Hãng khuyên bạn nên đeo ở ngón trỏ để có kết quả tốt nhất, tuy nhiên nếu không thích, bạn có thể đeo ở ngón đeo nhẫn hoặc ngón giữa nữa. Được làm từ titan, Vòng thông minh Gabit siêu nhẹ chỉ 3,1 gam và không quá cồng kềnh — rộng 8 mm và dày 2,7 ​​mm.

Có một gờ nhỏ phía trên giúp bạn đeo nó đúng cách, đảm bảo rằng các cảm biến hướng vào bên trong lòng bàn tay. Bên trong vòng là nơi đặt các cảm biến, có thể nhìn thấy được qua lớp nhựa trong suốt bao phủ chúng. Có ba vết lồi lõm, có thể để đảm bảo tiếp xúc tốt với da. Chiếc nhẫn có khả năng chống nước 5ATM và trong thời gian sử dụng kéo dài một tháng của tôi, nó vẫn chưa bị trầy xước hoặc có dấu hiệu sử dụng. Ngoài ra, tôi nghĩ chiếc nhẫn rất thoải mái khi đeo mọi lúc, kể cả khi đi ngủ. Trừ khi bạn hoàn toàn phản đối ý tưởng đeo nhẫn, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý rằng đó là một thiết bị đeo tổng thể thoải mái hơn để theo dõi hoạt động thể chất so với đồng hồ thông minh. Đó là điều quan trọng vì khía cạnh đó là một trong những trụ cột của danh mục nhẫn thông minh.

Đặc trưng

Nhờ có một loạt cảm biến, bao gồm cảm biến PPG, cảm biến SpO2, cảm biến nhiệt độ da và gia tốc kế 3D, Vòng Gabit theo dõi nhiều hoạt động và sức sống khác nhau. Các thông số mà nó theo dõi bao gồm số bước và quá trình tập luyện, kiểu ngủ, nhịp tim, nhịp tim khi nghỉ ngơi, sự thay đổi nhịp tim, VO2 tối đa, mức độ căng thẳng, SpO2 và nhiệt độ da, cùng với ứng dụng đồng hành cung cấp dữ liệu dinh dưỡng bằng cách ghi lại lượng thức ăn và lượng calo nạp vào. Trong số này, chủ yếu là nhịp tim và SpO2 có thể được đo theo yêu cầu, trong khi các số liệu khác hiển thị sau khi bạn đeo nhẫn một thời gian. Không có đặc điểm cụ thể nào về sức khoẻ của phụ nữ vào thời điểm này.

Ứng dụng và kết nối

Nói về ứng dụng đồng hành, Gabit cung cấp một ứng dụng đồng âm trên cả nền tảng iOS và Android. Trải nghiệm ứng dụng rất quan trọng đối với mọi thiết bị đeo và thậm chí còn hơn thế nữa đối với nhẫn thông minh. Vì người dùng không thể tương tác với chiếc nhẫn và không có cách nào để người dùng đưa ra bất kỳ phản hồi nào nên ứng dụng là cửa ngõ dẫn đến mọi thứ mà phân khúc cụ thể này cung cấp. Và trong trường hợp của Gabit, ứng dụng này có thể là một trong những tính năng tốt nhất của nó. Nhưng cũng là một nguyên nhân đáng lo ngại. Đầu tiên, ứng dụng này có rất nhiều thứ đang diễn ra, với giao diện được phân loại thành các tab – nhà, chăm sóc da, dinh dưỡng, thể dục và cộng đồng. Dữ liệu được vòng thu thập có sẵn trên tab trang chủ, tuy nhiên bạn cần cuộn một chút để tìm thấy dữ liệu đó.

Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin và hình ảnh được đóng gói trong tab trang chủ đó, bao gồm tùy chọn ghi nhật ký thực phẩm, chọn mục tiêu sức khỏe của bạn, chi tiết về gói đăng ký trả phí, lời chứng thực của người dùng, một số bài tập luyện, thông tin chi tiết về huấn luyện viên Gabit, v.v. Với quá nhiều thứ đang diễn ra, ban đầu ứng dụng có vẻ hơi choáng ngợp. Ngoài ra, dữ liệu chuông hiện không đồng bộ hóa với các nền tảng như Google Fit và Apple Health. Một bản cập nhật gần đây đã thêm một biểu tượng nhỏ ở đầu tab trang chủ để người dùng chuyển trực tiếp đến dữ liệu vòng, nhưng tôi nghĩ nó xứng đáng có một tab riêng.

Tuy nhiên, khi bạn đi sâu vào dữ liệu vòng, trải nghiệm ứng dụng có vẻ tốt hơn nhiều. Dữ liệu được trình bày tốt với hình ảnh, điểm số, biểu đồ và xu hướng dễ hiểu. Bảng dữ liệu hiển thị mức pin của vòng ở phía trước và nút đồng bộ hóa ngay, tiếp theo là dữ liệu về giấc ngủ, hoạt động và các chỉ số quan trọng. Các chỉ số quan trọng bao gồm nhịp tim lúc nghỉ ngơi, VO2 Max, nhịp tim, HRV, SpO2 và nhiệt độ da, được hiển thị trong bố cục thẻ. Nhấn vào từng mục sẽ hiển thị thêm chi tiết và xu hướng. Điểm ngủ và điểm hoạt động được hỗ trợ bởi những thông tin ngắn gọn nhưng hữu ích cho biết điểm đó có thể ảnh hưởng đến ngày của bạn như thế nào. Ví dụ như câu này: “Giấc ngủ ngắn nhưng sâu. Bạn ngủ ít hơn thời gian lý tưởng, nhưng đó là giấc ngủ ngon, sâu và có liên quan đến chức năng miễn dịch được cải thiện.”

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Dựa trên cách sử dụng của mình, tôi nghĩ dữ liệu mà chiếc nhẫn thu được khá chính xác, đặc biệt là giấc ngủ và nhịp tim. Số bước có vẻ cao hơn một chút khi tôi so sánh với số bước được tính bởi một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp, nhưng vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được. Tôi nghĩ điểm mấu chốt cần nhớ ở đây là thay vì tập trung vào những con số tuyệt đối của một ngày hoặc hoạt động cụ thể, điều quan trọng hơn là phải theo dõi dữ liệu và xu hướng lịch sử và đó là lúc thông tin của Gabit Smart Ring trở nên hữu ích.

Tôi cũng đã thử kế hoạch dinh dưỡng và sức khỏe của Gabit và thấy nó khá hữu ích. Tôi nghĩ Gabit cũng có thể sử dụng dữ liệu sức khỏe của người dùng do võ đài thu thập để nâng cao và điều chỉnh hơn nữa kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống của họ, tất nhiên là có sự đồng ý.

Về thời lượng pin, Vòng thông minh Gabit có thể được sạc thông qua hộp sạc nhỏ đi kèm trong hộp. Giống với ốp lưng AirPods nhưng nhỏ hơn, hộp sạc này có cổng Type-C ở bên cạnh và Gabit bao gồm cáp Type-A đến Type-C trong hộp. Khi bạn bật vòng để sạc, cảm biến ở bên trong vòng sẽ thẳng hàng với các vết lõm phù hợp trên hộp, vì vậy việc sạc pin là một việc thuận tiện. Nó cũng sạc nhanh, chỉ mất chưa đầy vài giờ để sạc đầy. Thời lượng pin khá ấn tượng. Gabit hứa hẹn giá trị của một tuần và chiếc nhẫn mang lại điều đó, thậm chí đôi khi còn kéo dài hơn một ngày.

Phán quyết

Danh mục nhẫn thông minh ở Ấn Độ vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, nhưng mọi thứ có thể sẽ thay đổi đáng kể khi những hãng như Samsung tham gia vào lĩnh vực này. Gabit là một trong những người đi đầu và dường như đang áp dụng một cách tiếp cận toàn diện. Vòng thông minh Gabit có giá 13.800 Rs (13.100 Rs sau khi giảm giá và có sẵn trên gabit.com). Tôi nghĩ ứng dụng có thể thực hiện một số chỉnh sửa trong các lĩnh vực mà tôi đã đề cập ở trên, nhưng ngoài điều đó ra, hãy đánh dấu vào các ô bên phải về mặt thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động cũng như thời lượng pin. Với chiếc nhẫn thông minh và hệ sinh thái Gabit đang xây dựng xung quanh nó, công ty mong muốn mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về sức khỏe tổng thể của bạn thay vì chỉ tập trung vào hoạt động và các yếu tố quan trọng. Bao gồm các khía cạnh như chăm sóc da, dinh dưỡng và thậm chí cho phép bạn tiếp cận với các huấn luyện viên thực sự và tập luyện trực tiếp, nó dường như cũng đang đi đúng hướng.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm:

 • Mỏng và nhẹ
 • Số liệu chính xác và phân tích hữu ích
 • Cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe
 • Tuổi thọ pin rất tốt

Nhược điểm:

 • Ứng dụng có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp
 • Thiếu đồng bộ hóa dữ liệu với Apple Health & Google Fit
 • Không có tính năng sức khỏe phụ nữ

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo