Đánh giá của Nothing Ear: giống, giống nhưng khác

Không có gì tự khẳng định mình là một thương hiệu có sức mạnh đáng kể. Dù là điện thoại thông minh hay sản phẩm âm thanh, thương hiệu do Carl Pei dẫn đầu đều đã giới thiệu những sản phẩm khiến tất cả mọi người phải ngồi dậy và chú ý. Mặc dù có thể nói rằng cho đến nay, việc ra mắt điện thoại thông minh của họ đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường so với các sản phẩm âm thanh của thương hiệu, nhưng Nothing Ear và Ear (a) hoàn toàn mới nhằm mục đích thay đổi điều này. Ở đây mình sẽ nói chi tiết về Nothing Ear nhưng đáng nói đến sự thay đổi trong chiến lược đặt tên từ thương hiệu. Sau khi ra mắt Ear (1) (đánh giá) và Ear (2) (đánh giá), thương hiệu này chỉ đơn giản gọi tên tai nghe nhét tai cao cấp mới trong dòng sản phẩm này là Nothing Ear. Mặc dù một số người có thể nhầm lẫn rằng tai nghe không dây mới không được gọi là Nothing Ear (3), nhưng có vẻ như đây là một động thái tích cực khi thương hiệu đang đơn giản hóa danh pháp của mình. Bây giờ chúng ta đã giải quyết xong vấn đề này, hãy chuyển sang sản phẩm mới và xem nó mang lại những gì.

Thiết kế và điều khiển

Không giống như Nothing Ear (a) có màu vàng rực rỡ, Ear có thiết kế giống hệt với thiết bị tiền nhiệm và cùng tính thẩm mỹ trong suốt đã trở thành dấu ấn của thương hiệu. Tôi có cảm xúc lẫn lộn về quyết định này từ thương hiệu. Một mặt, tôi thích vẻ ngoài của Ear (a) với màu sắc mới rực rỡ và thật tuyệt nếu thấy các tùy chọn màu khác cho Ear. Nhưng mặt khác, tại sao phải sửa nó nếu nó không bị hỏng?

Mặc dù có thiết kế tương tự nhưng Ear có kích thước lớn hơn và nặng hơn Ear một chút (2). Nhưng khi chúng ta đang nói về những khác biệt rất nhỏ ở đây, cảm giác trong tai của những chiếc tai nghe không dây này vẫn hoàn toàn giống nhau. Với kiểu dáng vừa vặn, tôi có thể sử dụng tai nghe này trong nhiều giờ liên tục mà không cảm thấy căng tai. Tai nghe không rơi ra khỏi tai tôi ngay cả khi tôi cố tình lắc đầu dữ dội để kiểm tra độ vừa vặn của chúng.

Chiếc hộp này không có cảm giác quá lớn và dễ dàng nhét vào túi của tôi. Có nút ghép nối ở cạnh bên, bên cạnh là cổng sạc Type-C. Rõ ràng là thương hiệu đã giữ lại các yếu tố thiết kế đã hoạt động cho thế hệ trước củaTWS và thành thật mà nói, không có gì phải phàn nàn nếu tất cả đều hoạt động.

Về phần điều khiển, theo mặc định, thao tác chụm hai lần vào thanh tai nghe bên trái sẽ chuyển tiếp bài hát hoặc từ chối cuộc gọi. Chụm ba lần sẽ bỏ qua âm thanh, đồng thời chụm và giữ giúp bạn kiểm soát tiếng ồn (chuyển đổi giữa chế độ trong suốt và khử tiếng ồn). Một cú véo duy nhất trên củ tai trái sẽ thực hiện chức năng phát/tạm dừng và trả lời/ngắt cuộc gọi thông thường. Ngoài các điều khiển một chạm, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các điều khiển khác và gán các chức năng khác nhau cho các cử chỉ khác nhau. Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cử chỉ trên miếng đệm tai bên phải. Tôi thấy các nút điều khiển rất trực quan và sau khi thiết lập các cử chỉ điều chỉnh âm lượng và kiểm soát tiếng ồn ban đầu, tôi đã nhanh chóng làm quen với các nút điều khiển.

Chất lượng âm thanh và tính năng âm thanh

Có thể bạn đang nghĩ rằng nếu thương hiệu không thay đổi thiết kế thì chắc chắn trọng tâm sẽ hoàn toàn tập trung vào chất lượng âm thanh và tính năng. Và nếu bạn đang nghĩ theo hướng này thì bạn không sai. Đây là lĩnh vực mà Nothing Ear thực sự tỏa sáng. Với màng loa bằng gốm và trình điều khiển động 11mm, những chiếc tai nghe này mang đến âm thanh phong phú, chân thực đến từ nguồn phát. Nothing Ear hỗ trợ các codec AAC, SBC, LHDC 5.0 và LDAC.

Bạn sẽ có được chất lượng âm thanh ấn tượng ở đây với sự cân bằng tốt trên toàn bộ phổ tần số. Những tai nghe này cung cấp âm trầm sâu và mạnh mẽ, không lấn át âm trung và âm cao. Âm trầm cho cảm giác chặt chẽ và được kiểm soát, mang lại nhịp đập thỏa mãn mà không làm mất đi độ chi tiết hoặc độ rõ nét.

Chuyển sang âm trung, bạn sẽ có được giọng hát rõ ràng và chính xác, đảm bảo bạn không bỏ lỡ những sắc thái tinh tế trong giọng ca sĩ. Nghe các bài hát acoustic trên những chiếc tai nghe này cũng là một trải nghiệm tuyệt vời vì các nốt nhạc được tái tạo rất tốt. Tai nghe cũng hoạt động khá tốt trong việc xử lý âm cao nhờ âm thanh trong trẻo.

Cũng giống như các phiên bảnTWS trước trong dòng sản phẩm này, bạn có thể tùy chỉnh cấu hình âm thanh hoặc điều khiển của Nothing Ear thông qua ứng dụng Nothing X. Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy bốn phần – Bộ chỉnh âm, Điều khiển, Kiểm soát tiếng ồn và Tăng cường âm trầm. Phần 'Bộ chỉnh âm' cho phép bạn tạo cấu hình âm thanh ưa thích, cấu hình này có thể được chia sẻ sau. Phần 'Điều khiển' cho phép bạn tùy chỉnh các điều khiển cho các cử chỉ được thực hiện trên từng tai nghe. 'Kiểm soát tiếng ồn' cho phép bạn chọn giữa các chế độ Trong suốt, Khử tiếng ồn và (tắt) mặc định. Cuối cùng, Tăng cường âm trầm (một tính năng bổ sung mới cho ứng dụng), cho phép bạn nâng cao hiệu suất âm trầm doTWS cung cấp. Tôi nhận thấy sự cải thiện âm trầm là đáng chú ý và tôi thích giữ âm trầm ở mức cao nhất (mức 5) trong hầu hết các trường hợp.

Bạn có thể tạo cấu hình âm thanh cá nhân, kiểm tra độ vừa vặn của đầu tai, bật/tắt kết nối kép và phát hiện trong tai cũng như bật/tắt chế độ Độ trễ thấp (để có độ trễ thấp trong trò chơi). Ngoài ra còn có tùy chọn 'Tìm tai nghe của tôi' cho phép bạn làm cho tai nghe của mình tạo ra âm thanh vo ve để bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng. Bạn cũng được cung cấp tùy chọn chuyển đổi giữa các codec LHDC, LDAC và AAC thông qua ứng dụng này. Việc hỗ trợ codec LHDC 5.0 và LDAC cho phép truyền phát độ phân giải cao qua Bluetooth. Nếu bạn là một người đam mê âm thanh và ghét chất lượng âm thanh bị hư hỏng, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao điều này.

Với sự hỗ trợ cho Bluetooth 5.3, trải nghiệm ghép nối của tôi diễn ra liền mạch trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, tôi đã gặp phải một số vấn đề về đồng bộ hóa âm thanh trong suốt quá trình xem xét. Vì tôi hiếm khi gặp phải những vấn đề này nên tôi nghĩ thương hiệu có thể giải quyết chúng bằng các bản cập nhật trong tương lai.

ANC và chất lượng cuộc gọi

Mặc dù trước đây tôi có một số hạn chế liên quan đến ANC được cung cấp trênTWS, nhưng Nothing Ear đã làm tôi ngạc nhiên về mặt này. Những tai nghe không dây này hỗ trợ khử tiếng ồn lên tới 45dB, thấp hơn mức 49dB của một số tai nghe giá thấp hơn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của thuật toán Smart ANC hoàn toàn mới, Nothing Ear mang đến khả năng khử tiếng ồn ấn tượng. Thương hiệu cho biết Ear sẽ tự động kiểm tra miếng đệm giữa tai nghe và ống tai của bạn xem có bị rò rỉ tiếng ồn hay không, sau đó bổ sung thêm tính năng khử tiếng ồn để bù đắp. Quá trình này xảy ra mỗi khi bạn đeo tai nghe vào (khi bật Chế độ ANC). Không cần kiểm tra thính giác hoặc chuyển đổi thủ công.

ANC thích ứng đặc trưng trên tai nghe nhét tai mới cũng được cải tiến. Công ty cho biết họ đã cải tiến kiểu loại bỏ mà bạn nhận được trong thời gian thực bằng cách tối ưu hóa khả năng giảm nhiễu cho các cảnh cụ thể. 3 chế độ khử tiếng ồn hiện tương ứng với các tình huống thực tế:

Cao: Tàu điện ngầm/Máy bay
Trung bình: Đường phố/Quán cà phê
Thấp: Văn phòng/Trong nhà

Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn chọn Cao, Trung bình hoặc Thấp theo cách thủ công trong ứng dụng Nothing X để có mức khử tiếng ồn cố định. Trên thực tế, những chiếc tai nghe này làm rất tốt việc loại bỏ tiếng ồn.

Về chất lượng cuộc gọi, phiên bản mới của Công nghệ giọng nói rõ ràng (v3.0) cung cấp thuật toán giảm tiếng ồn AI giúp phát hiện giọng nói, tăng cường giọng nói và lọc những tiếng ồn xung quanh không mong muốn trong thời gian thực. Kết quả là chất lượng cuộc gọi cũng khá tốt.

Tuổi thọ pin

Nothing Ear hứa hẹn sẽ cung cấp thời lượng lên tới 8,5 giờ (40,5 giờ với hộp đựng) cho một lần sạc mà không cần ANC. Khi bật ANC, những chiếc tai nghe này có thể cho bạn 5,2 giờ (24 giờ với hộp đựng).

Đây là những cải tiến đáng chú ý so với Ear (2), cung cấp thời lượng lên tới 6,3 giờ cho một lần sạc (36 giờ với hộp đựng) mà không bật ANC. Với việc hỗ trợ sạc không dây lên đến 2,5W và cổng sạc Type-C, những chiếc tai nghe không dây này cực kỳ thuận tiện để sạc trong quá trình sử dụng thường xuyên.

Phán quyết

Việc tăng giá từ 9.999 Rs cho Ear (2) lên mức giá khởi điểm là 11.999 Rs cho Nothing Ear có thể khiến một số người bận tâm lúc đầu. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​​​của tôi, sự cải thiện về chất lượng âm thanh, ANC và thời lượng pin đã chứng minh được mức giá này. Khoảng giá mà Nothing for the Ear chọn đặc biệt thú vị vì nó không có sự cạnh tranh lớn cung cấp gói tương tự ở đây. Với mức giá cao hơn một chút, bạn có thể mua Marshall Motif, trong khi dưới 10.000 Rs, bạn có thể mua JBL Live Pro+. Nothing Ear là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn chi hơn 15.000 Rs cho tai nghe của mình mà vẫn muốn có chất lượng âm thanh tốt, ANC và thời lượng pin. Ngoài ra, thiết kế độc đáo vẫn khiến những chiếc tai nghe này nổi bật giữa đám đông.

Đánh giá của biên tập viên: 8/10

Ưu điểm

 • Âm thanh ấn tượng với sự cân bằng tốt giữa âm trầm, âm trung và âm cao
 • ANC hiệu quả ngay cả trong phòng ồn ào
 • Chất lượng cuộc gọi tốt
 • Điều khiển dễ học

Nhược điểm

 • Hơi đắt tiền
 • Thỉnh thoảng xảy ra sự cố đồng bộ hóa

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo