Google Pixel 8, Pixel 8a chính thức có AI Gemini Nano trên thiết bị: cách cài đặt

Lưu ý: Google đang dần phát hành bản cập nhật. Vì vậy, các bước sau đây nhằm chuẩn bị cho bản cập nhật khi thiết bị của bạn cuối cùng cũng nhận được bản cập nhật đó. Tuy nhiên, việc này có thể mất vài tuần.

Cách nhận Gemini Nano trên Pixel 8, Pixel 8a

Gemini Nano có sẵn trên Pixel 8 và Pixel 8a dưới dạng bản xem trước dành cho nhà phát triển vì quá trình xử lý AI trên thiết bị có thể ảnh hưởng đến các thiết bị kém mạnh mẽ hơn. Google trước đó chỉ giới hạn tính năng này ở Pixel 8 Pro nhưng phải chiều theo phản ứng dữ dội của người dùng và phát hành nó cho hai Pixel còn lại.

Vì vậy, bạn phải kích hoạt nó thông qua Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của mình. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Trước hết hãy bật Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào phần cài đặt của điện thoại. Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại và nhấn vào Số bản dựng 7 lần. Nếu Tùy chọn nhà phát triển đã được bật, bạn có thể chuyển thẳng sang bước tiếp theo.

Trước khi chúng tôi tiến hành, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật Pixel lên phiên bản mới nhất. Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống và tìm kiếm bản cập nhật và tải xuống. Là một phần của quá trình cài đặt, thiết bị có thể khởi động lại một lần.

Bước 2: Đi tới Hệ thống trong ứng dụng Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 4: Tìm kiếm AICore và bật ‘Bật tính năng GenAI trên thiết bị‘.

Sau khi tất cả những điều này hoàn tất, bạn chỉ cần đợi cho đến khi Google kích hoạt Gemini Nano trên điện thoại của bạn.

Nano Song Tử là gì?

Gemini Nano là Mô hình ngôn ngữ lớn được tối ưu hóa để chạy cục bộ trên điện thoại thông minh. Điều này sẽ an toàn hơn, riêng tư hơn và nhanh hơn các giải pháp AI dựa trên đám mây. Nó đa phương thức và có thể xử lý hình ảnh, giọng nói và văn bản.

Tính năng Gemini Nano trên Pixel 8, Pixel 8a

 • Phiên âm của Trình ghi Pixel: Gemini Nano có thể hiểu lời nói và chuyển nó thành văn bản. Nó có thể cung cấp cho bạn một bản tóm tắt của bản ghi âm.
 • Trả lời thông minh của Gboard: Gemini Nano có thể phân tích các cuộc trò chuyện của bạn trong email và tin nhắn và đề xuất phản hồi theo ngữ cảnh.
 • Mô tả hình ảnh Talkback: Talkback, tính năng trợ năng trên điện thoại Android sẽ có thể đưa ra “mô tả rõ ràng về hình ảnh”. Vì vậy, Gemini Nano có thể hỗ trợ người dùng khiếm thị.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo