OnePlus có thể sớm cho phép người dùng tạo tóm tắt văn bản AI từ bản ghi âm giọng nói

Một số thương hiệu điện thoại thông minh, bao gồm Apple, Google và Samsung, đã bắt đầu tích hợp các tính năng AI tạo sinh vào điện thoại của họ. Trong khi đó, OnePlus cũng đã công bố tính năng xóa đối tượng AI Eraser vào tháng 4. Bây giờ, một báo cáo mới cho biết công ty điện thoại thông minh Trung Quốc này được cho là đang nghiên cứu một tính năng mới cho phép người dùng OnePlus tạo tóm tắt văn bản từ bản ghi âm giọng nói.

Chi tiết tính năng tóm tắt ghi âm AI của OnePlus

Một báo cáo của Cơ quan Android lưu ý rằng thương hiệu điện thoại thông minh đang phát triển một giọng nói hỗ trợ AI mới tóm tắt bản ghi âm công cụ có khả năng sẽ đến với người dùng bên ngoài Trung Quốc, đặc biệt là Ấn Độ và Hoa Kỳ. Sau đây là thông tin chi tiết về tính năng sắp ra mắt.

 • Thương hiệu này đã tung ra Android 15 Developer Preview 2 cho OnePlus 12 và OnePlus Open.
 • Trong quá trình phân tích APK của Oxygen OS 14.1 và Developer Preview 2, người ta đã tìm thấy chuỗi mã liên quan đến một tính năng mới.
 • Tính năng này dường như bổ sung cho công cụ AI Summarizer của OnePlus, được ra mắt vào đầu năm nay.
 • Báo cáo nêu rõ, theo mã, khả năng AI mới này là một máy ghi âm.
 • AI Summarizer sẽ có thể tạo ra các bản tóm tắt dựa trên các bản ghi được thực hiện bằng tính năng này.

Theo báo cáo, Summarizer có thể chỉ hỗ trợ âm thanh ở các định dạng MP3, AMR, AWB, AAC và WAV. Ngoài ra, báo cáo còn đề cập rằng bản ghi âm cũng không thể lớn hơn 500MB. Nếu quá dài, chỉ có bản tóm tắt một phần được cung cấp. Trong khi đó, nếu bản ghi âm quá ngắn, bản tóm tắt sẽ không được tạo.

Khác Tính năng AI của OnePlus

Tính năng AI Eraser của thương hiệu điện thoại thông minh cho phép người dùng chọn và xóa các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh. Đáng chú ý, AI phân tích một phần đã chọn và tự động tạo nền mới khi người dùng đánh dấu các đối tượng như rác, người đi bộ hoặc các lỗi khác trong hình ảnh.

Tính năng AI Eraser có sẵn trên một số điện thoại thông minh OnePlus, bao gồm OnePlus Open, OnePlus 12, OnePlus 12R và OnePlus 11, cùng nhiều điện thoại khác. Công ty cũng đã đề cập rằng tính năng này có thể sẽ có trên nhiều điện thoại OnePlus hơn nữa.


Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo