So sánh camera mù Xiaomi 14 Ultra và Samsung Galaxy S24 Ultra: Flagship siêu cao cấp đối đầu

Xiaomi 14 Ultra và Samsung Galaxy S24 Ultra là hai chiếc smartphone Android cao cấp cạnh tranh trực tiếp theo nhiều cách. Cả hai điện thoại thông minh đều hướng tới mục tiêu mang lại trải nghiệm cực kỳ cao cấp, với SoC Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3, tấm nền QHD+ LTPO và pin 5.000mAh cùng nhiều tính năng khác. Mặc dù độ phân giải camera của chúng có thể khác nhau nhưng cả hai thiết bị đều hứa hẹn mang lại hiệu suất chụp ảnh đỉnh cao. Nhưng, điện thoại thông minh nào tốt hơn?

Chúng tôi đang đặt quyền quyết định vào tay bạn trong chiếc Xiaomi 14 Ultra này (ôn tập) so với Samsung Galaxy S24 Ultra (ôn tập) so sánh máy ảnh mù. Dưới đây là kết quả camera của hai thiết bị trong các tình huống khác nhau. Bạn phải bình chọn cho hình ảnh trông đẹp nhất. Tên của các điện thoại đã bị che đi nên bạn sẽ không biết điện thoại thông minh nào đã nhấp vào hình ảnh nào. Hãy quay lại sau một vài ngày để kiểm tra người chiến thắng.

Samsung Galaxy S24 SiêuXiaomi 14 siêu
Camera chính 200MPCamera chính 50MP
Camera siêu rộng 12MPCamera siêu rộng 50MP
Camera tele 10MP 3xCamera tele 50MP 3.2x
Camera tele 50MP 5xCamera tele 50MP 5x
Chụp ảnh tự sướng 12MPChụp ảnh tự sướng 32MP

HDR ban ngày

Samsung Galaxy S24 Ultra được trang bị cảm biến 200MP lớn hơn so với camera 50MP của Xiaomi 14 Ultra. Trên lý thuyết, điều này sẽ mang lại cho điện thoại thông minh Samsung lợi thế hơn so với đối thủ về độ chi tiết, độ sắc nét và dải động. Nhưng, bạn làm gì với nó? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình chọn cho hình ảnh nào trông vượt trội hơn bạn.

Cực kỳ rộng

Camera siêu rộng 50MP trên Xiaomi 14 Ultra mang lại hình ảnh với trường nhìn (FoV) rộng hơn một chút so với cảm biến 12MP trên điện thoại thông minh Samsung. Phân tích kết quả và bỏ phiếu bầu để mang lại hiệu chỉnh màu sắc, chi tiết, độ sắc nét và dải động tốt hơn.

Chân dung

Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra chụp chân dung bằng ống kính tele 10MP 3x và 50MP 3,2x tương ứng từ thiết lập camera phía sau. Họ mang lại kết quả khác nhau. Bạn quyết định điện thoại thông minh nào cung cấp tông màu da chính xác, độ phơi sáng tốt cho các chi tiết khuôn mặt và khả năng phát hiện cạnh thích hợp.

thu phóng 5 lần

Camera tele 50MP trên cả hai smartphone đều chụp ảnh với zoom quang 5x. Hãy xem kết quả từ Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra ở trên. Hãy chú ý đến các chi tiết và màu sắc trên khung, sau đó hãy bình chọn cho hình ảnh trông hấp dẫn hơn.

Chụp ảnh tự sướng

Những bức ảnh selfie này được chụp từ camera trước 12MP và 32MP tương ứng của Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra. Hãy cho chúng tôi biết điện thoại thông minh nào cung cấp chi tiết khuôn mặt tốt hơn, với tông màu da dễ chịu và độ biến dạng tối thiểu xung quanh các cạnh của đối tượng bằng phiếu bầu của bạn.

Vĩ mô

Cả hai điện thoại thông minh đều có khả năng chụp ảnh macro, mang lại những chi tiết phức tạp mà camera chính có thể bỏ qua. Hãy xem xét các kết quả ở trên và bình chọn cho chiếc điện thoại mang lại hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn.

Ánh sáng yếu

Lý tưởng nhất là Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra sẽ không gặp khó khăn gì khi chụp chi tiết trong điều kiện ánh sáng bất lợi. Tuy nhiên, có một chiếc điện thoại thông minh rõ ràng đang làm tốt hơn ở đây. Hãy bỏ phiếu cho hình ảnh thu hút bạn nhất và tên của người chiến thắng sẽ sớm được công bố.

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm giúp tăng cường hình ảnh trên cả Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra, mang lại độ sắc nét và sống động cao hơn. Nhiệm vụ của bạn là xác định xem điện thoại thông minh nào vượt trội hơn ở khía cạnh này bằng cách bỏ phiếu bầu.

Điều này kết thúc bài so sánh camera mù Samsung Galaxy S24 Ultra và Xiaomi 14 Ultra của chúng tôi. Đừng quên bỏ phiếu và nhớ quay lại sau vài tuần nữa để xem người chiến thắng.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo