So sánh hiệu năng Vivo V30e và OnePlus Nord CE4: cái nào tốt hơn?

Vivo V30e là điện thoại thông minh mới có giá dưới 30.000 Rs tự hào có Snapdragon 6 Gen 1 SoC bên trong. Mặc dù nó có thể không phải là mới nhất nhưng chipset này cung cấp hiệu suất khá tốt, như đã thấy trong bài đánh giá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng hoạt động của Vivo V30e bằng cách sử dụng các ứng dụng đo điểm chuẩn như AnTuTu, Geekbench và Burnout, cũng như thông qua chơi game, so với OnePlus Nord CE4 có giá tương tự (đánh giá), được cung cấp sức mạnh nhiều hơn một chút. SoC Qualcomm Snapdragon 7 Gen 3 tiên tiến. Kiểm tra nó:

Thông số kỹ thuật của Vivo V30e và OnePlus Nord CE4

Vivo V30eOnePlus Nord CE4
Bộ xử lýQualcomm Snapdragon 6 thế hệ 1Snapdragon 7 thế hệ thứ 3
GPUAdreno 710Adreno 720
Ký ứcLên đến 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữRAM lên tới 8GB LPDDR4X, bộ nhớ lưu trữ UFS 3.1 256GB

AnTuTu

Trên AnTuTu, Vivo V30e đạt điểm số 568.641, không tệ nhưng trông khá lép vế so với OnePlus Nord CE4. Sau này đã đạt được số điểm đáng kinh ngạc là 819.347 trên ứng dụng đo điểm chuẩn, đánh giá hiệu suất CPU và đồ họa của điện thoại thông minh.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Geekbench

Geekbench kiểm tra khả năng hoàn thành nhiệm vụ của smartphone và một lần nữa, OnePlus Nord CE4 lại vượt trội hơn Vivo V30e với điểm số cao hơn. Chiếc trước đạt được điểm đơn lõi và đa lõi ấn tượng lần lượt là 1.138 và 2.950, trong khi Vivo V30e đạt 921 và 2.771 trong các bài kiểm tra tương tự.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Kiểm tra kiệt sức

Phân tích thử nghiệm Burnout cách điện thoại thông minh hoạt động dưới tải nặng, đo lường mức điều chỉnh hiệu suất của chúng. Trong đánh giá này, Vivo V30e vượt qua OnePlus Nord CE4, mang lại hiệu suất cao nhất 81,6% so với 73,1% của OnePlus Nord CE4.

Người chiến thắng: Vivo V30e

Chơi game

Mặc dù điểm chuẩn của OnePlus Nord CE4 cao hơn nhưng sự khác biệt về hiệu năng chơi game không phải là ngày và đêm với Vivo V30e. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai thiết bị với ba trò chơi đi kèm của mình, bao gồm BGMI, Real Racing 3 và Call of Duty. Sau khi chơi mỗi trò chơi trong 30 phút với cài đặt đồ họa tương tự, điện thoại thông minh OnePlus báo cáo mức tăng trung bình là 8 độ, trong khi thời lượng pin giảm khoảng 6%.

Mức tiêu thụ pin và nhiệt độ của Vivo V30e cũng ở mức tương đương với đối thủ cạnh tranh sau khi chơi game.

Người chiến thắng: Cà vạt

Phán quyết

OnePlus Nord CE4 dẫn đầu trong cuộc so sánh hiệu năng này khi giành chiến thắng trong phần lớn các vòng thi bao gồm AnTuTu và Geekbench. Chiếc điện thoại này mang lại tốc độ ấn tượng và hiệu quả. Tuy nhiên, Vivo V30e vượt trội hơn so với đối thủ của nó, thể hiện hiệu năng tốt hơn dưới tải nặng. Tuy nhiên, hiệu suất chơi game được cho là giống nhau trên cả hai điện thoại thông minh, không vượt trội đáng kể so với điện thoại kia về mức tiêu thụ pin và nhiệt độ.

Mặc dù có vẻ như bạn không thể sai với một trong hai điện thoại thông minh, nhưng OnePlus Nord CE4 sẽ là lựa chọn chắc chắn cho những người dùng ưu tiên hiệu suất thô. Điện thoại thông minh Vivo có thể mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán hơn trong thời gian dài sử dụng nhiều và mặc dù ngoại hình có thể mang tính chủ quan nhưng cũng sẽ thu hút những người thèm muốn một chiếc xe sành điệu hàng ngày.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo