So sánh pin của OnePlus Nord CE4 và Nothing Phone (2a): điện thoại nào dùng được lâu hơn?

OnePlus Nord CE4 và Điện thoại Nothing (2a) là hai trong số những điện thoại thông minh phổ biến nhất dành cho người mua dưới 25.000 Rs. Gần đây chúng tôi đã tiến hành so sánh hiệu suất giữa cả hai để tìm ra thiết bị nào mang lại hiệu suất vượt trội. Bây giờ chúng ta chuyển sang so sánh pin giữa OnePlus Nord CE4 (ôn tập) Không có gì Điện thoại 2(a) (ôn tập) để tìm ra điện thoại thông minh nào có thời lượng pin tốt hơn.

Dưới đây là thông số pin của cả hai điện thoại thông minh:

OnePlus Nord CE4Không có điện thoại (2a)
Pin 5.500mAh, sạc nhanh 100WPin 5.000mAh, sạc nhanh 45W

PCMark

Điểm chuẩn pin PCMark đánh giá thời gian cần thiết để pin của điện thoại thông minh giảm từ 100% xuống dưới 20%. OnePlus Nord CE4 đã đăng ký tổng thời gian là 16 giờ 2 phút để giảm xuống dưới 20 phần trăm, trong khi Nothing Phone (2a) mất 14 giờ 13 phút để đạt được điều tương tự. Kết quả cho thấy, ít nhất trên giấy tờ, Nord CE4 sẽ cung cấp khả năng dự phòng pin tốt hơn Điện thoại (2a).

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Truyền phát video

Tiếp theo, chúng tôi đặt cả hai điện thoại phát trực tuyến cùng một video YouTube dài 30 phút ở cài đặt độ phân giải, độ sáng và âm lượng tương tự nhau để đánh giá mức tiêu hao pin trên mỗi thiết bị. Cả OnePlus Nord CE4 và Nothing Phone (2a) đều cho thấy mức tiêu hao pin là 4% khi kết thúc quá trình kiểm tra phát trực tuyến. Điện thoại (2a), mặc dù có pin nhỏ hơn nhưng lại có độ bền tương đương với pin của Nord CE4.

OnePlus Nord CE4Không có điện thoại (2a)
Tiêu hao pin: 4 phần trămTiêu hao pin: 4 phần trăm


Người chiến thắng:
Bị ràng buộc

Kiểm tra chơi game

Để đánh giá mức tiêu hao pin trên cả hai thiết bị khi tải khối lượng công việc lớn, chúng tôi đã thử nghiệm điện thoại bằng cách chơi BGMI, một trò chơi có yêu cầu vừa phải, mỗi trò chơi kéo dài 30 phút và ở cài đặt đồ họa tương tự. OnePlus Nord CE4 ghi nhận mức tiêu hao pin là 7% khi kết thúc thử nghiệm, trong khi Nothing Phone (2a) ghi nhận mức tiêu hao pin là 10%. OnePlus Nord CE4 giành chiến thắng trong bài kiểm tra chơi game với vị trí dẫn đầu một chút.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Tốc độ sạc

OnePlus Nord CE4 đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 100W và có cục sạc đi kèm trong hộp bán lẻ. Nothing Phone (2a) hỗ trợ sạc nhanh 45W khiêm tốn hơn, nhưng bạn sẽ cần mua riêng bộ sạc, điều này có thể làm tăng chi phí cuối cùng một chút.

Về tốc độ sạc, Nord CE4 mất 35 phút để sạc lại hoàn toàn từ 20 phần trăm đến 100 phần trăm, trong khi Điện thoại (2a) mất khoảng 56 phút để đạt được điều tương tự. Xin lưu ý ở đây rằng thời gian sạc trên Điện thoại (2a) có thể sẽ giảm hơn nữa với bộ sạc tương thích.

OnePlus Nord CE4Không có điện thoại (2a)
Thời gian sạc: 35 phútThời gian sạc: 56 phút


Người chiến thắng:
OnePlus Nord CE4

Phán quyết

OnePlus Nord CE4 giành chiến thắng trước Nothing Phone (2a) trong bài so sánh pin của chúng tôi. Nó cung cấp thời lượng pin bền hơn và tốc độ sạc tốt hơn đáng kể. Đối với những người dùng ưu tiên thời lượng pin trên điện thoại thông minh, Nord CE4 là lựa chọn tốt hơn trong khung giá 25.000 Rs. Mặc dù Nothing Phone (2a) không có pin lâu bền như vậy nhưng chúng ta cần lưu ý rằng nó cũng đi kèm với viên pin 5.000mAh nhỏ hơn. Mặc dù có pin nhỏ hơn nhưng thiết bị vẫn hoạt động tốt và sẽ dễ dàng kéo dài cả ngày đối với hầu hết người dùng.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo