So sánh pin Realme P1 Pro và Redmi Note 13 Pro

Gần đây, chúng tôi đã tiến hành so sánh hiệu suất của Realme P1 Pro (đánh giá) và Redmi Note 13 Pro (đánh giá), trong đó cái trước nổi lên tương đối tốt hơn, đặc biệt là khi nói đến việc quản lý nhiệt. Trong một số thử nghiệm nhất định, Realme P1 Pro cho thấy hiệu suất sử dụng năng lượng tốt hơn một chút, nhưng sự khác biệt không đủ đáng kể để xác định người chiến thắng rõ ràng. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung so sánh hiệu suất pin của hai điện thoại thông minh để có ý tưởng tốt hơn. Chúng tôi cũng sẽ phân tích tốc độ sạc được hỗ trợ.

Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn Realme P1 Pro và Redmi Note 13 Pro và xác định xem điện thoại thông minh nào mang lại hiệu suất pin ổn định hơn.

Thông số pin

Realme P1 ProRedmi Note 13 Pro
Pin 5.000mAh có hỗ trợ sạc 45WPin 5.100mAh có hỗ trợ sạc 67W

PCMark

Bài kiểm tra pin của PCMark cung cấp cái nhìn tổng quan tốt về hiệu suất pin khi sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt khiêm tốn nhất. Thử nghiệm của chúng tôi bao gồm điều chỉnh độ sáng màn hình lên 80 phần trăm và bật chế độ máy bay. Chúng tôi đang đánh giá xem cần bao nhiêu thời gian để pin của điện thoại thông minh giảm từ 100 xuống 20 phần trăm theo cài đặt hiện tại.

realmep1pro_vs_redminote13pro_pin

Pin của Redmi Note 13 Pro giảm từ 100 xuống 20 phần trăm sau 12 giờ 46 phút. Realme P1 Pro tồn tại được 12 giờ 24 phút. Khoảng cách tăng thêm của Redmi Note 13 Pro có thể là do pin 5.100mAh tương đối lớn hơn.

Người chiến thắng: Redmi Note 13 Pro

Truyền phát video

Thử nghiệm tiếp theo bao gồm phát trực tuyến video chất lượng cao trên YouTube trong 30 phút trong khi vẫn duy trì cài đặt độ phân giải, độ sáng và âm thanh tương tự.

Cả Realme P1 Pro và Redmi Note 13 Pro đều có hiệu suất pin tương tự nhau. Sau 30 phút phát video YouTube, pin giảm 4%.

Người chiến thắng: Cà vạt

Kiểm tra chơi game

Chúng tôi cũng đã chạy ba tựa game có yêu cầu vừa phải (BGMI, Realme Racing 3 và Call of Duty) trên cả hai điện thoại thông minh trong 30 phút mỗi tựa. Realme P1 Pro hỗ trợ đồ họa cao hơn trong BGMI, nhưng chúng tôi vẫn duy trì các cài đặt tương tự để có một cuộc thi công bằng.

realmep1pro_vs_redminote13pro_pin

Sau 30 phút chơi Call of Duty, Realme P1 Pro quản lý nhiệt tốt hơn và tiêu thụ 7% pin. Redmi Note 13 Pro ấm hơn nhưng chỉ tiêu thụ 8% pin, do đó không có sự khác biệt đáng kể. Sau 30 phút sử dụng BGMI, chúng tôi quan sát thấy hiệu suất pin tương tự. Lần này, Redmi Note 13 tiêu tốn 8% pin, trong khi pin của Realme P1 Pro giảm 9%. Một lần nữa, cái trước tạo ra nhiều nhiệt hơn khi bị căng thẳng.

Mức giảm pin trung bình được ghi nhận sau 30 phút chơi BGMI, COD và Real Racing trên Redmi Note 13 Pro ở mức 6%, trong khi Realme P1 Pro giảm 7%. Nhìn chung, sự khác biệt quá nhỏ để phân biệt nên có thể gọi là hòa.

Người chiến thắng: Cà vạt

Tốc độ sạc

Mặc dù cả hai điện thoại đều tiêu thụ ít nhiều cùng một lượng pin cho các tác vụ tương tự, nhưng một chiếc có lợi thế rõ ràng về tốc độ sạc. Realme P1 Pro hỗ trợ sạc 45W với củ sạc đi kèm trong hộp. Redmi Note 13 Pro hỗ trợ sạc 67W.

Redmi Note 13 Pro mất ít thời gian hơn để sạc từ 20 đến 100 phần trăm (46 phút) mặc dù có pin 5.100mAh lớn hơn. Realme P1 Pro mất 52 phút để sạc đầy từ mức 20%.

Người chiến thắng: Redmi Note 13 Pro

Phán quyết

Nếu hiệu suất pin quan trọng với bạn thì Redmi Note 13 Pro là lựa chọn tốt hơn vì nó hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn. Cả hai điện thoại đều cung cấp hiệu suất pin tương tự nhau, mặc dù Redmi Note 13 Pro có thể tốt hơn tương đối do có pin lớn hơn trên bo mạch.

Tuy nhiên, nếu sự khác biệt không đáng kể đối với bạn, bạn có thể xem so sánh hiệu suất của chúng tôi giữa Realme P1 Pro với Redmi Note 13 Pro để phân tích kỹ lưỡng. Chúng tôi cũng đã so sánh nó với Nothing Phone 2(a).

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo