So sánh pin Vivo V30e và OnePlus Nord CE4: điện thoại 5.500mAh nào thắng?

Cả Vivo V30e và OnePlus Nord CE4 đều được trang bị viên pin 5.500mAh, đảm bảo hỗ trợ pin lâu dài trên giấy tờ. Nhưng chúng hoạt động như thế nào khi sử dụng trong thế giới thực? Điện thoại thông minh nào mang lại khả năng tối ưu hóa tốt hơn để kéo dài thời lượng pin trong một lần sạc? Điện thoại nào sạc nhanh hơn? Chúng tôi cố gắng trả lời những câu hỏi này trong bài so sánh pin Vivo V30e (đánh giá) và OnePlus Nord CE4 (đánh giá) này thông qua một loạt thử nghiệm, bao gồm pin PCMark, phát lại video, chơi game và sạc:

Kiểm tra pin PCMark

Bắt đầu với bài kiểm tra pin PCMark, Vivo V30e ghi được 14 giờ 56 phút với độ sáng 80% và âm lượng 50%. Với cài đặt tương tự, OnePlus Nord CE4 đạt kết quả nhỉnh hơn một chút – 16 giờ 2 phút.

Người chiến thắng: OnePlus Nord CE4

Kiểm tra phát lại video trong 30 phút

Đối với thử nghiệm phát lại video, chúng tôi đã phát trực tuyến video dài 30 phút ở độ phân giải được hỗ trợ tối đa với độ sáng và mức âm lượng 50 phần trăm trên cả hai thiết bị. Vivo V30e và OnePlus Nord CE4 đều bị giảm 3% thời lượng pin sau thử nghiệm.

Người chiến thắng: Cà vạt

Kiểm tra chơi game

Vivo V30e và OnePlus Nord CE4 cũng cung cấp khả năng quản lý pin tương tự khi chơi game. Tỷ lệ phần trăm pin của họ giảm khoảng 6% sau khi chơi COD, BGMI và Real Racing 3 với cài đặt vừa phải trong nửa giờ mỗi lần.

Người chiến thắng: Cà vạt

Tốc độ sạc

Khi nói đến tốc độ sạc, OnePlus Nord CE4 chiếm ưu thế với tốc độ sạc nhanh 100W. Chiếc điện thoại này chỉ mất 35 phút để sạc đầy từ 20 đến 100 phần trăm. Ngược lại, Vivo V30e lại tụt lại phía sau, cần gần một giờ để sạc đầy với cùng mức pin 20% do tốc độ sạc 44W chậm hơn.

Vivo V30eOnePlus Nord CE4
Thời gian sạc: 57 phútThời gian sạc: 35 phút


Người chiến thắng:
OnePlus Nord CE4

Phán quyết

Bất chấp sự khác biệt trong bài kiểm tra pin PCMark, hiệu suất pin của OnePlus Nord CE4 và Vivo V30e vẫn tương tự nhau. Cả hai đều mang lại kết quả tiêu hao pin giống nhau khi truyền phát video ở độ phân giải FHD+ và chơi game, đảm bảo thời lượng pin kéo dài cả ngày khi sử dụng nhiều đến trung bình. Sự khác biệt lớn duy nhất giữa hai thiết bị là tốc độ sạc tương ứng. OnePlus Nord CE4 sạc nhanh hơn đối thủ của nó. Vì vậy, nếu ưu tiên sạc nhanh thì OnePlus sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo