thời gian, cách xem và mọi thứ khác bạn có thể mong đợi

Apple đã sẵn sàng bắt đầu hội nghị thường niên Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2024 vào tháng này, bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 cho đến ngày 14 tháng 6. Tại sự kiện này, công ty dự kiến ​​​​sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 18 rất được mong đợi, cùng với iPadOS 18, macOS 15, watchOS và một số tính năng AI. Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về Apple WWDC 2024 để biết chúng ta có thể mong đợi điều gì ở sự kiện sắp tới.

Apple WWDC 2024 ngày, giờ, nơi xem

Sắp tới Sự kiện Apple WWDC 2024 sẽ bắt đầu vào ngày ngày 10 tháng 6 với bài phát biểu quan trọng lúc 10:00 sáng PDT (10:30 tối IST) và kéo dài đến ngày 14 tháng 6. Người dùng có thể xem trực tiếp bài phát biểu quan trọng của WWDC trên trang web chính thức của công ty, kênh YouTube, ứng dụng Apple TV và ứng dụng Apple Developer.

Ngoài ra, sau khi bài phát biểu trực tiếp kết thúc, người dùng có thể phát bài phát biểu đó theo yêu cầu. Hơn nữa, họ sẽ có thể xem Sessions trên kênh YouTube chính thức cùng với trang web chính thức của công ty và ứng dụng Apple Developer.

Thông báo của Apple WWDC 2024 (dự kiến)

iOS 18

Tại sự kiện này, gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ lên kế hoạch cạnh tranh với các đối thủ như Google và Microsoft trong lĩnh vực AI với việc phát hành iOS 18. iOS 18 sắp tới dự kiến ​​sẽ là một bản cập nhật phần mềm quan trọng với một số tính năng và thiết kế mới tập trung vào Tích hợp AI.

Theo báo cáo, AI sẽ được đưa vào hệ điều hành theo nhiều cách. Một số tính năng được mong đợi bao gồm chỉnh sửa ảnh, loại bỏ các đối tượng không mong muốn. Bản cập nhật cũng có thể đề xuất trả lời email và tin nhắn cũng như tự động tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dựa trên nội dung tin nhắn của người dùng.

Các tính năng khác của iOS 18 có thể bao gồm tính năng tóm tắt thông minh cho tin nhắn và thông báo bị bỏ lỡ, tìm kiếm trên web Safari nâng cao, tìm kiếm Spotlight nhanh hơn và danh sách phát Apple Music được tạo tự động dựa trên đầu vào của người dùng như tâm trạng.

Hơn nữa, một số báo cáo cho thấy tính năng viết có sự hỗ trợ của AI sẽ có sẵn trong Pages, tính năng tạo slide được hỗ trợ bởi AI trong Keynote và khả năng Siri được cải thiện để cải thiện trải nghiệm người dùng. iOS 18 cũng sẽ có những thay đổi về thiết kế cho Màn hình chính có thể tùy chỉnh nhiều hơn, cùng với các cải tiến khác.

Trong iOS 18, gã khổng lồ công nghệ có thể mang RCS cho ứng dụng Tin nhắn để nâng cao cuộc trò chuyện giữa thiết bị iPhone và Android. Cùng với đó, các tính năng như biên nhận đã đọc trên nhiều nền tảng, chỉ báo gõ thời gian thực và phản ứng biểu tượng cảm xúc có thể sẽ được đưa vào hệ điều hành mới.

iPadOS 18

Mặt khác, dự đoán rằng các tính năng được thêm vào iOS18 cũng sẽ có trên iPadOS 18. Nếu không phải tất cả, chúng ta có thể mong đợi một số tính năng iOS nêu trên sẽ xuất hiện trên iPadOS sắp tới.

macOS 15

MacOS 15 năm nay cũng có thể tập trung vào các tính năng AI như iOS 18 và người dùng có thể mong đợi một số tính năng AI ấn tượng sử dụng Neural Engine của Apple. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể cập nhật ứng dụng Cài đặt hệ thống của Mac để giúp người dùng tìm thấy cài đặt dễ dàng hơn.

watchOS

Mặc dù chưa được xác nhận nhưng watchOS 11 chưa được công bố có thể bao gồm các loại bài tập mới hoặc nâng cao cũng như nhiều mặt đồng hồ hơn, cùng nhiều loại khác. Tuy nhiên, người ta cũng cho rằng bản cập nhật watchOS năm nay có thể không mang lại những tính năng quan trọng và có thể sẽ tương đối nhỏ.

Không có phần cứng được mong đợi

Có những báo cáo chỉ ra rằng Apple sẽ không ra mắt bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào tại WWDC năm nay. Điều đáng chú ý là gã khổng lồ công nghệ đã trình làng MacBook Air chạy M3 và iPad Pro chạy M4 trước sự kiện WWDC. Do đó, có khả năng gã khổng lồ công nghệ sẽ tập trung chủ yếu vào các tính năng AI và cập nhật phần mềm.

Điều đáng chú ý là Apple sẽ chính thức tiết lộ mọi thông tin chi tiết về bản cập nhật phần mềm hoặc bất kỳ cải tiến mới nào tại WWDC 2024 sắp tới. Hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện sắp tới.

Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo