tính năng mới, tính khả dụng, cách cài đặt

10 tính năng hàng đầu của Android 15 Beta 2

1) Không gian riêng tư

Android 15 Beta 2 cho phép bạn khóa các ứng dụng nhạy cảm bằng một chiếc khóa và ẩn chúng khỏi ngăn kéo ứng dụng, cài đặt, thông báo và các khu vực khác. Bạn có thể đặt khóa riêng cho Không gian riêng tư thay vì khóa thiết bị của mình. Nó tương tự như Thư mục bảo mật trên điện thoại Samsung nhưng được tích hợp ngay vào hệ điều hành.

2) Khóa phát hiện trộm

Android có thể phát hiện chuyển động trộm cắp và khi phát hiện ra, thiết bị sẽ tự động khóa. Vì vậy, nếu ai đó giật điện thoại của bạn khi bạn đang sử dụng, thiết bị sẽ tự động khóa để hạn chế quyền truy cập của họ vào dữ liệu của bạn.

Và nếu họ cố gắng tắt internet, thiết bị sẽ lại chuyển sang 'Khóa thiết bị ngoại tuyến'.

3) Ghi lại một phần màn hình

Khi muốn chia sẻ bản ghi màn hình với ai đó, bạn sẽ có tùy chọn trên Android chỉ ghi một phần màn hình. Điều này cho phép bạn tránh chia sẻ thông tin nhạy cảm trên màn hình.

4) Phát hiện hoạt động ứng dụng độc hại

Cuối năm nay, Google Play Protect sẽ sẵn sàng phát hiện các ứng dụng độc hại cố gắng ẩn mình và tham gia vào hành vi lừa đảo hoặc lừa đảo.

5) Google Wallet quét thẻ và vé

Bạn có thể quét và thêm vé, thẻ và vé vào Google Wallet trên điện thoại của mình. Bạn không phải lo lắng về việc mang theo những vật dụng này khi đi ra ngoài. Tính năng này lần đầu tiên đến với Hoa Kỳ.

6) Bảo vệ cuộc gọi lừa đảo

Bạn có thể chọn tham gia cơ sở chặn và phát hiện lừa đảo tích hợp trong Android 15. Cơ sở này sử dụng AI trên thiết bị của Gemini Nano. Thông tin chi tiết hơn về nó sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

7) Tóm tắt và câu trả lời dưới dạng PDF

Nếu bạn là người dùng Gemini Advanced, bạn sẽ nhận được tùy chọn có tên “Hỏi bản PDF này” để trả lời các câu hỏi của bạn về nội dung trong bản PDF.

8) Giải toán bằng AI

Bạn có thể sử dụng Vòng kết nối để tìm kiếm một bài toán phức tạp và nhận các bước để giải bài toán đó. Nó sẽ không trực tiếp cho bạn câu trả lời nhưng cuối cùng sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tính năng này được hỗ trợ bởi mô hình LearnLM AI (một phần của Gemini).

9) Talkback mô tả hình ảnh

10) Google Maps có nhiều tính năng AR hơn

Sẽ có tùy chọn 'Trải nghiệm AR' trên Google Maps khi bạn tìm kiếm một địa điểm. Nhấn vào nút này sẽ hiển thị cho bạn nhiều thông tin khác nhau về địa điểm thông qua AR. Google đang hợp tác với Samsung và Qualcomm để phát triển các tính năng Thực tế mở rộng (XR) như vậy.

Thiết bị hỗ trợ Android 15 Beta 2

Hiện tại, Google đang triển khai bản beta mới cho một số thiết bị Pixel và đối tác. Danh sách các thiết bị Pixel bao gồm:

 • Pixel 6
 • Pixel 6 Pro
 • Pixel 6a
 • Pixel 7
 • Pixel 7 Pro
 • Pixel 7a
 • Pixel 8
 • Pixel 8 Pro
 • Pixel 8a
 • Pixel Fold
 • Máy tính bảng Pixel

Các thương hiệu đối tác bao gồm Xiaomi, OPPO, OnePlus, Realme, vivo, iQOO, Nothing, Honor, Lenovo, Sharp và Tecno. Bạn có thể truy cập trang Chương trình Android Beta, đăng ký và xem liệu thiết bị của bạn có đủ điều kiện để cập nhật hay không.

Cách cài đặt Android 15 Beta 2

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện một hỗ trợ dữ liệu thiết bị của bạn vì bản cập nhật có thể có lỗi và để rời khỏi chương trình beta, bạn sẽ phải đặt lại thiết bị của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký và quan tâm đến bản cập nhật beta, bạn sẽ nhận được bản cập nhật qua mạng (OTA). Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên hoặc thông báo về bản cập nhật. Nếu bạn muốn kiểm tra nó trên thiết bị Pixel, hãy truy cập Cài đặt -> Hệ thống -> Cập nhật hệ thống -> Kiểm tra cập nhật.Nguồn: 91mobiles.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo